minh 2 năm trước

Leather strap watch

Hãy cùng tìm hiểu về những chiếc đồng hồ dây da quen thuộc mà chúng ta bắt gặp hàng ngày.

     Đã từ lâu đồng hồ dây da (leather watch strap) đã trở thành món phụ kiện ưa thích của phần lớn phái mạnh , chúng luôn tạo ra cho người sử dụng vẻ ngoài mạnh mẽ, nam tính nhưng không kém phần lịch thiệp, trang nhã. Chúng dường như là loại phụ kiện ít bị lỗi thời hơn cả, hình ảnh những chàng trai London với những chiếc Rolex Oyster đầu tiên trong những năm 1920s cho đến chiếc Daniel Wellington Classic Bristol trên tay những bạn trẻ ngày nay đều có chung một ấn tượng, đó là sự hài hòa đến ngạc nhiên của những chi tiết đơn giản trên một thiết kế đồng nhất.

Từ đẳng cấp xuyên thời gian của Rolex...

...Cho đến sự táo bạo của Daniel Wellington.

     Vẻ đẹp trên mỗi chiếc đồng hồ dây da là nét cổ điển, là sự tổng hợp hoàn hảo của mỗi chi tiết tạo nên những đường nét không quá nổi bật nhưng đầy sắc xảo. Những chiếc đồng hồ cầm tay bằng kim loại của những quý ông châu Âu đã để lại cho những hậu duệ của mình giá trị thẩm mĩ và giá trị vật chất đặc biệt, những chiếc leather strap watch kế thừa sự tinh tế của những bậc thầy thủ công nhưng chính nó, đã tạo đột phá khoác lên mình vẻ đẹp bình dị, một sự mới mẻ đầy thú vị.

Đồng hồ bỏ túi (pocket watch)

     Những người tiên phong trong việc tạo nên một chiếc đồng hồ dây da hiện đại có thể kể đến Hans Wilsdorf và Alfred James Davis. Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 khi những chiếc đồng hồ bỏ túi (pocket watch) còn phổ biến đối với nam giới thì những chiếc đồng hồ dây da đầu tiên lại được sử dụng bởi những người phụ nữ và số lượng rất ít. Mọi chuyện thay đổi khi chiến tranh Anh- Boer nổ ra. Thời tiết Nam Phi quá khắc nghiệt và nóng bức khiến quân lính Anh không thể diện những chiếc áo khoác ngoài hoặc áo vest và đương nhiên những chiếc pocket watch không thể dùng được trong hoàn cảnh đó, họ nghĩ ra cách gắn những miếng da thô vào chiếc pocket watch và đeo chúng lên cổ tay, đó là một cách xoay sở rất thông minh trong điều kiện khắc nghiệt nhưng đó lại chính là cuộc "cách mạng nhỏ" để tạo ra một thế hệ đồng hồ mới. Sau chiến tranh, Wilsdorf và Davis nhanh chóng nhận thấy sự cuốn hút của những chiếc đồng hồ mới mẻ này và một công ty nhỏ do họ thành lập chuyên sản xuất loại đồng hồ này ra đời, đó chính là Rolex.

Những chiếc đồng hồ dây da đầu tiên cho phái mạnh.

     Hơn một thế kỷ đã trôi qua, giờ đây đã có hàng loạt những tên tuổi lớn thành công nhờ những chiếc đồng hồ này, chúng ta có thể kể đến Rolex, Tissot, Seiko, Omega, Maratac, Guess hay mới đây nhất là Daniel Wellington. Tất cả những hãng đồng hồ này dù cho đã thay đổi, biến tấu như thế nào nhưng những chiếc đồng hồ dây da vẫn luôn ẩn trong mình vẻ đẹp riêng nhất đầy cuốn hút.

Maratac

Guess

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...