Bạn Là Duy Nhất 4 năm trước

Legends Of Tomorrow - Huyền thoại được định sẵn hay nỗ lực khẳng định mình?

Phim Legends Of Tomorrrow - Những huyền thoại của tương lai đã phát sóng tập đầu tiên kẻ về hành trình giải cứu thế giới của một nhóm siêu anh hùng không nổi bật nhưng sẽ trở thành huyền thoại.

Đây là bộ phim được rất nhiều fan của Flash và Green Arrow mong đợi trong thời gian qua. Phim có sự góp mặt của các nhân vật quen thuộc: Atom, Sarah, cặp đôi Hawgirl, Captain Cold cùng Heat Wave, và cặp Fire Storm. Người dẫn đầu nhóm siêu anh hùng này là Rip Hunter, một Time Master từ năm 2166 quay về năm 2016 tìm kiếm 1 đội quân có thể làm thay đổi tương lai.

Mở đầu phim là thế giới đổ nát năm 2166, nơi mà Vandal Savage - tên thầy tu bất tử truy sát Hawgirl (trong phim Flash) - thống trị.

Rip Hunter, một Time Master đã tự ý quay về quá khứ năm 2016 để tự tìm 1 đội quân cho riêng mình chống lại Vandal Savage sau cuộc họp không thành công với Hội Đồng Thời Gian.

Ở thời điểm năm 2016, Rip Hunter "bắt cóc" các vị anh hùng của chúng ta, đem họ lên sân thượng, nói với họ rằng anh có nhiệm vụ tìm được họ, thành lập 1 đội quân cứu thế giới, bởi vì, trong thời đại của anh, họ không những là anh hùng, mà còn là những huyền thoại. Mình giải thích thêm ở đây khi có bạn nói là họ không thể sống lâu như thế (trước 2016 đến 2166), Rip không hề nói là họ còn sống nhé, anh chỉ nói "ở thời đại đó, họ là huyền thoại", giống như ở thời đại của chúng ta, Bác Hồ được công nhận là danh nhân vậy.

Và 8 vị anh hùng đó vì những lý do riêng (bị bỏ thuốc mê, muốn trở thành huyền thoại, muốn ..ăn trộm trước thời đại...) mà bắt đầu chuyến đi của mình với Rip Hunter. Họ lên con tàu thời gian, với siêu vi tính tương lai Gideon (do Flash tạo ra trong tương lai) trở về thời điểm năm 1975, tìm gặp giáo sư Aldus Boardman, người chuyên nghiên cứu về Vandal Savage. Đây là cuộc gặp gỡ xúc động, bởi vì giáo sư Aldus Boardman chính là con của Hawgirl và Hawman ở kiếp trước. Đó cũng là lý do vì sao ông hiểu rõ câu chuyện của họ và bỏ cả cuộc đời nghiên cứu về Vandal Savage.

Trong lúc nhóm Sarah và Captain Cold/Heat Wave có một cuộc dạo chơi thú vị trong quán bar thì người của Hội Đồng Thời Gian truy tìm Rip Hunter và bắn phá con tàu. Đáng tiếc là giáo sư Aldus Boardman đã trúng đạn.Sau sự cố mọi người mới biết những gì Rip nói đều là nói dối, anh ta không có nhiệm vụ tìm họ, và ở tương lai họ cũng không phải là huyền thoại, cuộc đời của họ có tác động rất nhỏ tới dòng thời gian. Rip đã tự ý rời khỏi Hội Đồng, cướp tàu và quay về quá khứ, bởi vì Vandal đã giết vợ con anh.

Vậy lý do tại sao anh lại tìm họ mà không phải là Flash hay Arrow hay thậm chí là Batman và Superman? Đầu tiên là Rip cần những người có năng lực đặc biệt, không thể chọn người bình thường nào đi giải cứu thế giới được hết, nên tất cả các siêu anh hùng đều có thể được liệt vào danh sách. Thứ 2, đây là một người bất tử, giả sử như một số bạn nói, Superman lúc đó còn sống và rất mạnh, vậy năm 2166 đó anh ta ở đâu? Có phải vẫn đang chiến đấu dai dẳng với hắn? Nếu có Superman mà thế giới vẫn bị Savage thống trị, thì có phải là hắn cũng rất mạnh? Đó là lý do mà những anh hùng quan trọng không được chọn. Nếu họ quay về quá khứ và chết thì sao? Tương lai không có họ sẽ trở nên như thế nào? Nếu họ quay về quá khứ và còn sống, khi họ quay về lại thế giới của mình, thì trong khoảng thời gian họ đi vắng đã xảy ra những chuyện khủng khiếp gì?

Trên đây là những lý do mà Rip không thể chọn những người quá xuất chúng hay những người quá tầm thường. Còn 8 người được chọn, họ cũng có quyền chọn lựa của riêng họ. Sự thật đau lòng rằng họ không phải là những huyền thoại trong tương lai đó, nhưng họ có thể trở thành những huyền thoại thật sự khi tiêu diệt được Vandal Savage. Sống-sẽ trở thành huyền thoại, chết-ít ra mình sống không uổng cuộc đời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...