Tuti
4 năm trước

Lí do gì khiến người đàn ông ngoại tình?

Lí do gì khiến người đàn ông ngoại tình? Trong một nghiên cứu với 200 người đàn ông, kể cả người đã từng ngoại tình và người không ngoại tình, các chuyên gia đã đúc kết ra những nguyên nhân chính khiến người đàn ông ngoại tình như sau:

66% đàn ông ngoại tình đều cảm thấy bản thân mình có lỗi

Không phải chỉ có những người đàn ông không biết hổ thẹn, một gã đàn ông khốn nạn mới đi ngoại tình. Nghiên cứu chỉ ra rằng trên thực tế 68% người đàn ông ngoại tình từ trước đến giờ đều không hề nghĩ rằng mình sẽ không chung thủy, họ đều hy vọng bản thân mình sẽ không đi ngoại tình. Điều đó minh chứng rõ cảm giác có lỗi cũng không thể khiến cho một người đàn ông tạm ngừng việc ngoại tình. Chính vì những lẽ đó, nếu người đàn ông của bạn có thề thốt sẽ chung thủy suốt đời với bạn, bạn cũng hãy đừng tin vội, nếu cần phải nhắc nhở thì hãy cứ nhắc nhở, nếu cần phải theo dõi thì vẫn hãy cứ theo dõi họ. 

77% đàn ông ngoại tình là vì người bạn thân của mình cũng đi ngoại tình

Nếu người đàn ông ấy kết bạn với những người đàn ông khác đang đi ngoại tình thì dễ khiến cho người đàn ông ấy cảm thấy việc không chung thủy với người bạn đời cũng là một việc hết sức bình thường. Họ sẽ tự bảo mình rằng: Người bạn của mình là một người tốt, chỉ là chẳng may họ phản bội vợ con họ mà thôi, chính vì thế một người đàn ông tốt đi ngoại tình cũng là một điều khó tránh khỏi. Một gợi ý cho các bà vợ là hạn chế để các ông chồng của mình tiếp xúc với những người đàn ông ngoại tình khác. Thi thoảng vẫn hãy để họ đi ăn uống, đi vận động ngoài trời, đi câu cá cùng nhau... Một cách phòng ngừa khác đó là kết bạn với những gia đình hạnh phúc, tương đồng với bạn về giá trị quan, như thế mới có thể tạo một môi trường tốt để bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn.  

48% đàn ông ngoại tình do cảm thấy không thỏa mãn trong phương diện tình cảm

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thực tế người đàn ông cũng giống như là một loài động vật có cảm xúc. Họ đều hy vọng nhận được sự khen ngợi từ phía người vợ của mình. Họ cũng đều mong người vợ của mình cảm nhận được mọi sự cố gắng, nỗ lực của họ là đều vì gia đình. Nhưng vấn đề là đàn ông không như đàn bà, đàn ông họ rất hiếm khi bộc lộ những cảm xúc ấy của mình ra bên ngoài.

Chính vì thế, bạn hãy thường xuyên khen ngợi người đàn ông của cuộc đời bạn, hãy để cho họ thấy bạn cần họ và quan tâm tới họ như thế nào. Đương nhiên là sự thỏa mãn về nhu cầu sinh lý cũng không thể thiếu. Có 8% đàn ông nói rằng chính sự không thỏa mãn về nhu cầu "chăn gối" là một trong những nguyên nhân khiến họ đi ngoại tình

12% đàn ông ngoại tình vì cơ thể của người bạn đời

Có thể nói một người đàn ông ngoại tình không phải do họ tìm thấy sự yêu đương mãnh liệt hơn từ một người đàn bà xinh đẹp khác. Rất nhiều trường hợp ngoại tình đã cho thấy họ ngoại tình là bởi muốn khỏa lấp sự thiếu thốn trong phương diện tình cảm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ sau khi họ nảy sinh tình cảm với một người đàn bà khác thì chuyện giải quyết nhu cầu sinh lý với họ mới thực sự bắt đầu. 

Chính vì vậy bạn hãy tập trung tinh thần và cố gắng làm mới tình cảm vợ chồng, tăng sự gắn kết vợ chồng của mình chứ không phải chỉ chăm chăm để ý đến việc thỏa mãn nhu cầu ham muốn của bản thân.

40% đàn ông ngoại tình do trong công việc xuất hiện một người phụ nữ khác

Thông thường mà nói người đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp nữ trong cùng một công ty là bởi người phụ nữ ấy tôn trọng và biết khen ngợi không ngớt sự chăm chỉ của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng làm cho đối phương cảm thấy mình là người có giá trị là một trong những nguyên nhân khiến người đàn ông ngoại tình.

Vì thế bạn nên tránh để người đàn ông của bạn và các đồng nghiệp nữ dùng chung bữa tối (ngoại trừ những bữa ăn tối bắt buộc mang tính chất thảo luận nội dung công việc), tránh để hai người họ tăng ca thường xuyên đến quá muộn, tránh để hai người đi họp ở bên ngoài và xa nhà thường xuyên…Bạn hãy hỏi người chồng mình, nếu bạn và người đồng nghiệp nam nảy sinh tình cảm và dẫn đến ngoại tình, chồng bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

6% người đàn ông ngoại tình ngay ngày đầu tiên quen một người phụ nữ và phát sinh nhu cầu tình dục với họ

Trên thực tế 73% đàn ông quen biết một người phụ nữ thường sau một tháng mới chính thức phát sinh ngoại tình. Vì vậy ngay trước khi người đàn ông ấy chính thức ngoại tình, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu để ngăn ngừa chuyện đó xảy ra như: thời gian anh ta vắng nhà càng ngày càng nhiều, anh ta càng càng thờ ơ bỏ bê chuyện “chăn gối” với bạn, tần suất đi công tác ngày càng nhiều, đột ngột dập điện thoại của bạn khi đang nói chuyện…

Bạn có thể không cần trực tiếp đi hỏi anh ta bởi chắc chắn anh ta sẽ phủ nhận mình ngoại tình. Thậm chí trước khi anh ta và người đàn bà khác phát sinh quan hệ tình cảm, bạn hãy cố gắng dùng sự thông minh và dịu dàng của mình để cảm hóa anh ta, giúp anh ấy chuyển biến cảm xúc, dẫn dắt tình cảm của hai bạn quay trở lại đúng như giai đoạn hôn nhân hạnh phúc.   

Bạn hãy khen ngợi anh ấy, nói với anh ấy rằng bạn yêu anh ấy, nói với anh ấy cảm xúc của bạn về cuộc hôn nhân của bạn (tuyệt đối đừng nhắc tới người phụ nữ kia). Bạn hãy thử nói với anh ấy rằng: “Em cảm thấy dường như chúng ta đang mất đi một thứ cực kỳ quan trọng, nhưng em không muốn để nó biến mất vĩnh viễn”. Đồng thời bạn cũng không quên kiên trì nhắc nhở anh ấy chú ý đến mối quan hệ hiện tại của vợ chồng bạn, bạn hãy cố gắng tìm một vài cách hay thay đổi điều gì đó để duy trì mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp này.

Theo: spicemami.com

Chồng ơi! Nếu anh muốn ngoại tình thì hãy cứ đi đi...

Nếu chồng ngoại tình thì người vợ thông minh nên xử trí như thế nào?

Chủ đề chính: #ngoại_tình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn