Hải Phạm 2 năm trước

Lịch sử và ý nghĩa hoa hồng đỏ

Dù là kỷ niệm ngày cưới, hay là Lễ tình nhân, hoặc cũng có thể là những ngày tôn vinh phụ nữ như 8/3 hay 20/10, thì hoa hồng đỏ luôn là một món quà được các bạn nam lựa chọn để dành tặng nửa kia của mình. Vậy lịch sử và ý nghĩa ẩn sau bông hồng đỏ là gì?

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Có lẽ không có một loài hoa hay một món quà nào có thể thay thế hoa hồng đỏ trong việc thể hiện tình yêu và đam mê.

Hoa hồng đỏ xuất hiện trong văn học, hội họa, phim ảnh và các tác phẩm nghệ thuật thuộc những loại hình khác nhau. Hoa hồng đỏ có những sắc thái đậm nhạt khác nhau, mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Một bông hồng đỏ tươi là biểu tượng của sự lãng mạn, còn một bông hồng đỏ đậm lại muốn nói tới một tình yêu thầm kín, chưa thể nói ra.

Dẫu vậy, hoa hồng đỏ luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để thể hiện tình cảm nồng cháy của bạn cho nửa còn lại. Cho dù là chỉ là một cành, hay một bó hồng đỏ rực rỡ, hãy luôn chọn hoa hồng đỏ làm món quà trong những dịp lãng mạn.

Lịch sử hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ ban đầu được các nghệ sĩ Hy Lạp và La Mã mang vào trong các tác phẩm hội họa của mình. Ở thời kỳ đó, bông hồng đỏ luôn đi liền với hình tượng nàng Aphrodite, vị thần của tình yêu, sắc đẹp và dục vọng. Kể từ đó, hoa hồng đỏ luôn luôn là loài hoa của tình yêu. Sau đó, vào thời kỳ Cơ đốc giáo bắt đầu lên ngôi, hoa hồng đỏ còn mang thêm ý nghĩa biểu trưng cho đức hạnh của Mẹ Maria. Và khi Shakespeare nổi tiếng, hoa hồng đỏ đã trở thành một hình ảnh phổ biến xuất hiện trong mọi tác phẩm văn học. Trải qua lịch sử đầy biến động, hoa hồng đỏ vẫn luôn mang trong mình ý nghĩa thể hiện ái tình đầy khao khát và đam mê.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...