Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Liềm móng tay nói gì về sức khỏe của bạn?

Có bao giờ bạn tự hỏi hình bán nguyệt nhỏ trên móng tay mình có ý nghĩa là gì không? Vâng, chúng tôi đã có câu trả lời dành cho bạn!

Nó thực sự là một phần rất quan trọng trong cấu trúc móng tay mà bạn cần giữ gìn hết sức cẩn thận.

Vùng trắng xung quanh gốc móng tay được gọi là liềm móng (lunula), theo tiếng Latinh có nghĩa là "mặt trăng nhỏ", chịu trách nhiệm bảo vệ các mạch máu nằm dưới lớp đáy thứ năm của biểu bì.

Đừng bao giờ làm hỏng liềm móng, nếu không móng tay của bạn sẽ bị biến dạng vĩnh viễn.

Thêm vào đó, những khám phá mới trong y học cổ đã phát hiện liềm móng có thể tiết lộ chắc chắn một số khía cạnh của sức khỏe tổng thể.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, liềm móng thực sự có thể tiết lộ về hiện trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn có một vết đỏ trên liềm móng, đó có thể là dấu hiệu bạn đang mắc một số bệnh về tim mạch.

Nếu liềm móng của bạn không tồn tại, đó là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh thiếu máu và tiểu đường. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp cùng với một lượng lớn chất độc trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân khiến liềm móng của bạn co lại.

Y học cổ truyền Trung Quốc cũng tin rằng liềm móng đại diện cho mức năng lượng trong cơ thể.

[qctrai]

Nếu bạn tràn đầy sinh lực thì liềm móng sẽ lớn và nổi bật. Ngược lại, liềm móng nhỏ hoặc biến mất hoàn toàn có nghĩa là bạn đang bị thiếu năng lượng hoặc suy dinh dưỡng.

Một người khỏe mạnh có từ 8 đến 10 liềm móng với màu sắc chủ yếu là màu trắng trên cả hai bàn tay. Màu trắng ở khu vực lưỡi liềm sẽ báo hiệu sức khỏe tốt hơn so với màu ngà.

Nếu bạn chỉ có liềm móng ở hai ngón cái nghĩa là bạn có năng lượng kém, sức khỏe không tốt và bệnh tật thường xuyên hơn.

Liềm móng thường chiếm diện tích khoảng 1/5 móng tay và có đường nét rõ ràng. Liềm móng sẽ thông báo cho chúng ta biết về bệnh tình của mình thông qua hình thức hoặc sự biến mất của chúng.

Nếu một ngày, liềm móng của bạn đột ngột biến mất, hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Sau khi khỏi bệnh, liềm móng sẽ dần dần xuất hiện trở lại. 

Vì vậy, kể từ giờ hãy giữ gìn và thường xuyên theo dõi liềm móng của bạn nhé.

Theo Higherperspectives

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...