Minh Châu
2 năm trước

Liệu bạn và người yêu cũ có thể quay lại với nhau?

Bạn đang mệt mỏi với suy nghĩ liệu có nên nối lại tình cảm với người yêu cũ hay không? Hãy để ý những dấu hiệu sau đây, chúng sẽ cho bạn câu trả lời.

Nếu đã từng phải chia tay người mình yêu, hẳn bạn sẽ thấm thía khoảng thời gian hậu chia tay khó khăn đến nhường nào. Dù bạn có cố gắng không để tâm đến nữa, nhưng những kỉ niệm hạnh phúc giữa cả hai cũng như hình bóng người thương ấy vẫn có lúc ùa về trong tâm trí bạn, khiến trái tim phải đau đớn, thổn thức, nhớ mong. Càng yêu đậm sâu, càng khó quên mau, đến một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi rằng, liệu quyết định chia tay khi ấy là đúng đắn? Hay hai bạn chỉ nhất thời dại dột kết thúc tình cảm trong khi vẫn còn có thể cứu vãn được? Nếu quyết định đa phần do bạn, thì nỗi đau xót, tiếc nuối càng nhiều hơn. "Rời xa người ấy mình sống tốt hơn không? Người ấy bây giờ có nhớ đến mình không? Liệu hai ta còn có thể quay lại như lúc trước?"

Để trả lời cho câu hỏi có nên quay lại với người yêu cũ hay không, trang Lifehack.org đã đưa ra 8 dấu hiệu mà bạn nên quan tâm xem xét, nhằm dự đoán gần đúng cơ hội của hai bạn đang ở mức nào. Nếu kết quả nhận được khả quan, đừng ngần ngại tìm cách hàn gắn tình cảm, bạn không muốn tiếp tục bỏ lỡ hạnh phúc một cách tiếc nuối đúng chứ! 

Lý do chia tay của hai bạn:

Vì sao hai bạn lại quyết định rời xa nhau? Nguyên nhân của chuyện đó nghiêm trọng đến thế nào? Có vô vàn lý do có thể khiến một cặp đôi tan vỡ. Những lí do dễ dàng tha thứ chẳng hạn như bỏ lỡ một cuộc hẹn, quên ngày kỉ niệm tình yêu, hay vài chuyện nhỏ nhặt khác sẽ có khả năng giải quyết cao hơn, chỉ cần hai bạn chịu lắng nghe nhau và cho tình yêu thêm một cơ hội. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những nguyên nhân trầm trọng rất khó để vượt qua được, pháp luật gọi chúng là những khác biệt không thể hoà giải. Bạn có chắc là mình sẽ tha thứ được cho người ấy những lỗi lầm như vậy hay không? Trong trường hợp câu trả lời là không, tốt nhất bạn nên quên đi việc làm lại và tìm cho mình một hạnh phúc mới. 

Khoảng thời gian hai bạn đã rời xa nhau:

Thời gian là một liều thuốc diệu kì. Nó xoa dịu mọi tổn thương, nhưng cũng có thể làm phai nhoà cảm xúc. Vậy nên, hai người đã chia tay càng lâu, khả năng quay lại sẽ càng thấp đi. 

Cách mà bạn và người ấy chia tay:

Hai bạn đã kết thúc mối quan hệ bằng những dòng tin nhắn? Bạn và người ấy có ngồi xuống và bình tĩnh quyết định xem điều gì là tốt nhất cho cả hai? Hay một cuộc khẩu chiến dữ dội đã nổ ra với những lời trách móc, mắng chửi thậm tệ, khiến hai người đều mệt mỏi, tổn thương rất nhiều? Cách mà các bạn đã kết thúc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự tiếp tục của mối quan hệ sau này. Nhìn chung, nếu chia tay càng êm đềm, thì cơ hội quay lại với nhau sẽ càng lớn. 

Hành động của hai bạn sau khi chia tay:

Một số người bị ảnh hưởng rất lớn bởi những điều người yêu cũ làm sau khi chia tay, thậm chí hơn cả khi họ còn bên nhau lúc trước. Những việc như tiến tới một mối quan hệ mới có thể phá hỏng cơ hội quay về với nhau. Vì vậy, hãy thử nhớ lại xem bạn cũng như người ấy đã có hành động đáng tiếc nào sau khi chia tay hay không. 

Cả hai đã gắn bó sâu nặng như thế nào:

Bạn và người ấy đã đi sâu vào cuộc sống của nhau tới mức độ nào? Hai bạn càng có nhiều sợi dây kết nối, thì cơ hội trở về bên nhau sẽ càng lớn hơn. Lấy ví dụ, một cặp đôi đã có con sau khi chia tay sẽ có thể quay lại dễ dàng hơn so với những cặp chưa có. 

Cảm xúc khi ở bên nhau:

Bạn cảm thấy như thế nào khi ở gần người ấy sau khi hai bạn đã chia tay? Có mong muốn được chạm vào nhau, được ôm lấy nhau dù chỉ là một chút? Nếu ngọn lửa tình yêu vẫn còn âm ỉ cháy trong hai bạn, khả năng tái hợp sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cuối cùng, hai bạn có sẵn sàng để tha thứ cho nhau?  Một khi bạn và người ấy có thể thẳng thắn giãi bày và tha thứ cho đối phương, đó sẽ là bước tiến tích cực để cả hai quay về bên nhau như trước. 

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng, dù cho bạn có phải là người kết thúc mối quan hệ hay không. Bạn cần cho bản thân thời gian để tinh thần ổn định, sau những chấn động và thương tổn về mặt tình cảm. Nếu chưa sẵn lòng yêu lại người cũ hay bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy cứ tiếp tục vui sống là chính mình. Điều quan trọng nhất là bản thân bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Nguồn: Lifehack.org

Chủ đề chính: #hậu_chia_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn