Trường Nguyễn
2 năm trước

Liệu bây giờ có nên mua iPhone X, hay chờ iPhone 2018?

Apple dự kiến sẽ ra mắt bộ 3 iPhone mới vào tháng 9 tới đây, tuy nhiên nếu như bạn không quan tâm tới những sản phẩm mới nhất, thì Apple cũng thường sẽ đưa ra những thay đổi về giá bán đối với các mẫu iPhone cũ hơn. Vậy liệu iPhone X có đáng mua ở thời điểm hiện tại, hay đợi đến tháng 9?

*Lưu ý: Bài viết này lược dịch từ bài viết trên chuyên trang công nghệ 9to5mac. Mức giá bán lấy tại thị trường Mỹ.

iPhone X là một thiết bị tuyệt vời. Trong thực tế nó là mẫu iPhone tốt nhất mà Apple từng phát hành. Mặt khác, đó cũng là chiếc iPhone giá đắt đỏ nhất, từ 1.000 USD. Thực tế là iPhone X đã ra mắt được gần 1 năm, vì vậy thật khó để người dùng đưa ra quyết định chi tiêu 1.000 USD cho sản phẩm đã 1 năm tuổi.Thông thường vào tháng 8, 1 tháng trước khi Apple ra mắt iPhone mới, một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra đó là liệu mua iPhone hiện tại hay chờ đợi iPhone mới? Câu trả lời lúc này rất rõ ràng: Nên chờ đợi!

Có một vài lý do tại sao nên chờ đợi iPhone mới hơn là vội vàng mua ngay các mẫu iPhone ra mắt từ năm ngoái. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là iPhone mới sẽ sở hữu phần cứng mới mẻ, mạnh mẽ hơn, và đương nhiên điều đó là tốt hơn cho bạn.Dòng sản phẩm iPhone hiện tại bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Trong khi chỉ có 3 model này, nó làm hạn chế sự lựa chọn của bạn. Bạn muốn có một màn hình OLED, iPhone X sẽ là lựa chọn duy nhất. Muốn có Face ID? iPhone X tiếp tục là lựa chọn duy nhất của bạn. Hoặc bạn muốn có một mẫu iPhone giá rẻ hơn, iPhone 8 là lựa chọn duy nhất.Cả 3 mẫu iPhone 2018 sẽ có nhiều thay đổi và sẽ khiến bạn có thêm nhiều lựa chọn. Cả 3 đều có Face ID, 2 trong số đó có màn hình OLED. Phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ có giá phải chăng hơn, mặc dù nó có thiết kế giống iPhone X.Ngoài sự đa dạng, sự ra đời của các iPhone mới cũng có nghĩa là các model hiện tại sẽ có giá rẻ hơn. Các báo cáo cho rằng iPhone X 2018 sẽ có giá từ 899 USD, iPhone X Plus sẽ có giá 999 USD.

Với mức giá trên, iPhone X 2017 chắc chắn phải có giá thấp hơn. Cho dù Apple ngừng sản xuất iPhone X 2017 thì các nhà cung cấp sản phẩm cũng sẽ giảm giá để xả kho, đưa hàng mới về. Vì vậy, nếu iPhone X 2018 giá 899 USD thì giá bán của iPhone X 2017 sẽ dưới 800 USD (khoảng 18.6 triệu đồng).Vì vậy, nếu bạn muốn mua iPhone X ngay từ bây giờ cũng nên mua ở mức giá dưới 800 USD nhé.Một lần nữa, mục đích của bài viết này không phải chỉ đơn giản khuyên bạn chờ đợi để thấy những sản phẩm mới mẻ, hoặc để có được sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn chờ khoảng 3 tuần nữa thôi, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn ở các mức giá khác nhau.iPhone X là một thiết bị tuyệt vời nhưng nếu bạn mua ngay lúc này, có thể nói rằng bạn sẽ bị ‘hớ’ vì giá vẫn cao.Suy nghĩ của bạn thì sao? Có như tác giả của bài viết này, hay suy nghĩ khác? Cùng chia sẻ nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn