gia đới hữu
4 năm trước

Liệu có nên sử dụng tạ chân?

"Liệu có nên sử dụng chân chì hay tạ chân" là câu hỏi mà tôi đã gặp ở rất nhiều trang web, có thể nói tạ chân là một dụng cụ rất tốt cho sức khỏe và đây chính là điều mà các trang web bán tạ

"Liệu có nên sử dụng chân chì hay tạ chân" là câu hỏi mà tôi đã gặp ở rất nhiều trang web, có thể nói tạ chân là một dụng cụ rất tốt cho sức khỏe và đây chính là điều mà các trang web bán tạ chân thường mời gọi khách mua thế nhưng đại đa số họ đều không nói rõ cách sử dụng và tác hại nếu không  dùng đúng cách. Sau đây là một số cách sử dụng chân chì và những mặt lợi, hại mà bản thân tôi đã từng nếm trải.

Mô tả hình ảnh

1) Sử dụng chân chì để đi bộ:

Đây là một cách tập luyện rất tốt cho sức khỏe và cũng là cách sử dụng đa số mọi người vẫn tập dù là công nhân viên hay người tập võ là đặc biệt là  những người bị yếu cơ chân. Cách tập rất đơn giản, mỗi ngày bạn  đi bộ ít nhất 1km vào buổi sáng và bạn có thể tăng dần cường độ tùy theo sức của mình. Sau một thời gian bạn sẽ có đôi chân chắc khỏe và bạn sẽ không còn phải lo ngại bởi những cơn chuột rút nữa. Thế nhưng tôi khuyên các bạn không nên dùng chân chì để chạy mà chỉ nên đi bộ mà thôi( đi bộ tối đa 1 tiếng) vì với những tác động như dằn,xóc từ việc chạy sẽ ảnh hưởng đến khớp gối của bạn, hãy tin tôi vì bạn sẽ cảm thấy nhức khớp gối nếu bạn chạy hoặc sử dụng quá lâu.

2) Sử dụng chân chì để đứng tấn:

Đứng tấn là bài tập cơ bản cho dù bạn tập môn võ nào và tất nhiên đeo tạ vào bạn sau một thời gian bạn chân bạn sẽ đứng vững hơn và cảm thấy chân mình nhẹ hơn khi đá. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên hỏi thầy hoặc huấn luyện viên trước khi sử dụng chân chì để đứng tấn và trước khi bắt đầu dùng chân chì đứng tấn bạn nên tập đứng thật vững trước đã theo tôi nghĩ là 2 năm. Khi sử dụng chân chì bạn nên khởi động chân thật kĩ và lúc đầu chỉ nên đeo và đứng tấn khoảng 2-3 phút mà thôi rồi dần sẽ tăng theo sức của bạn.

3) Đeo chân chì để đá:

Đây là sai lầm lớn nhất mà đa số các bạn tập ở nhà thường mắc phải vì khi đeo tạ vào cẳng chân,  khớp gối sẽ phải chịu sức nặng ghì xuống do đeo tạ và lâu ngày sẽ làm trật hoặc năng hơn là thoái hóa khớp gối  , vì thế các bạn không nên dùng lực để đá khi đeo chì mà chỉ chỉ nên đưa chân theo thế đá rồi hạ xuống để tập cơ hoặc tốt nhất không nên sử dụng cách này.

Từ những cách tập trên và những gì đã từng nếm trải tôi rút ra được điều quan trọng nhất để tránh hư khớp gối khi sử dụng chì là tránh dùng lực, đeo quá lâu hoặc khiến khớp gối phải chịu tác động mạnh. Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn sẽ có được tầm nhìn bao quát hơn về chân chì và rút ra được cách tập luyện tốt nhất cho bản thân.

Chủ đề chính: #tạ_chân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn