1 năm trước

Liệu phụ nữ sẽ nghĩ gì khi bạn gọi người yêu cũ của mình là 'Crazy' ?

Bạn đã bao giờ nói xấu rồi gọi người yêu cũ là 'Đồ điên' - 'Crazy' trước mặt bạn gái hiện tại của mình chưa? Phản ứng của cô ấy ngay lúc đó như thế nào? Bạn có muốn biết liệu phụ nữ có suy nghĩ gì khi nghe bạn nói về điều đó hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 "Crazy" là một từ dùng để bôi nhọ và hủy hoại lòng tự ái của người phụ nữ. Khái niệm này chẳng có gì là lạ lẫm đối với  người nghe, đặc biệt là với những người đàn ông luôn nhắc tới những người yêu cũ của mình với thái độ phân biệt giới tính.

"Hãy dừng ngay việc cho rằng phụ nữ thật điên rồ và khó hiểu. Nếu một người đàn ông nói với bạn rằng một người phụ nữ nào đó thật điên rồ và khó hiểu thì hãy hỏi lại anh ta rằng: 'Anh đã gây ra điều tồi tệ gì với cô ấy vậy?'" - Natalie Portman cho hay.

Đúng vậy, tất cả mọi người cho dù ở bất kỳ giới tính nào thì cũng đều có thể có những cách ứng xử gây bực mình hoặc những hành động gây khó chịu mà người khác sẽ cho rằng những hành động đó thật "điên rồ". Nhưng việc lặp đi lặp lại từ này để nói về một người phụ nữ nhất là trong một mối quan hệ tình cảm thì chắc chắn là điều không nên chút nào.

Chúng tôi đã hỏi những người phụ nữ rằng họ nghĩ gì khi một người đàn ông nói về người bạn gái cũ của anh ta theo cách này và dưới đây là câu trả lời của họ:

1. Bạn là một người không biết chịu trách nhiệm

Jen Glantz chia sẻ rằng: "Bất cứ khi nào tôi nghe người đàn ông mà tôi đang hẹn hò luyên thuyên về việc người bạn gái cũ của anh ta điên rồ như thế nào thì tôi ngay lập tức ngắt lời anh ta và đặt ra câu hỏi 'Tại sao anh lại nói như vậy?' và 'Anh giải quyết những rắc rối với người yêu cũ như thế nào?' Tôi muốn biết rằng anh ta đóng vai trò gì trong việc giải quyết vấn đề với người đó, điều mà tác động đến mối quan hệ của họ và giúp họ cảm thấy an toàn và thoải mái. Nếu anh ta là một người chỉ biết đổ hết lỗi lầm cho đối phương thì tôi nhận thấy rằng tôi cần phải xem xét lại về vấn đề khá nghiêm trọng này".

2. Bạn thực sự quá trẻ con

Jen Ruiz trả lời rằng: " 'Crazy' là từ để chỉ một người không có lý trí và không có nhận thức cơ bản về hành vi của mình. Theo kinh nghiệm của tôi thì hầu như chẳng có ai hành động một cách điên rồ nếu như không có những yếu tố kích thích tác động vào họ. Tôi từng hẹn hò với nhiều người và cảm thấy phát mệt khi họ cứ gọi người yêu cũ của mình là "crazy". Bây giờ tôi có thiện cảm với những người đàn ông sẽ nói một cách điềm tĩnh rằng: 'Có nhiều khó khăn trong mối quan hệ của chúng tôi nhưng tôi tôn trọng cô ấy'. Sự trưởng thành cũng là một nét quyến rũ của người đàn ông".

3. Bạn chẳng có chút nhạy bén nào cả nếu như bạn gại cũ của bạn thực sự đã phải chịu đựng những vấn đề về sức khỏe tâm lý

" Tôi nhận thấy đây là một vấn đề đáng quan ngại bất cứ khi nào một người đàn ông gọi người yêu cũ là 'đồ điên'. Thật là tồi tệ khi đem những vấn đề về sức khỏe tâm lý của người khác ra làm trò đùa. Và thực sự thì tôi không muốn nghe bất kỳ ai lải nhải về người yêu cũ như vậy." - Marzi Wilson nói lên suy nghĩ của mình.

4. Bạn chẳng hề cố gắng để khiến bản thân trở nên tốt hơn

Tara Eisenhard chia sẻ rằng: " Tôi đã từng hẹn hò với một gã luôn nói bạn gái cũ của anh ta là một người 'crazy'. Lúc đó tôi tin những lời anh ta nói vì tôi tin tưởng anh ta. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng người yêu cũ của anh ta đang phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn và đầy áp lực. Tôi chắc chắn rằng anh ta chỉ muốn bảo vệ hình ảnh của mình để không có sự so sánh nào giữa hai chúng tôi về anh ta."

5. Bạn chắc hản là một người rất "thích những bộ phim"

" Tôi nghĩ rằng vào một lúc nào đó chúng ta sẽ hẹn hò với một người mà anh ta khẳng định rằng anh ta có một người bạn gái cũ điên rồ, và khi tôi nghe được điều đó từ anh ta thì tôi không thể không tự hỏi rằng liệu ai trong hai người bọn họ mới là người điên. Có phải có một kẻ chuyên rình rập người yêu cũ đang ẩn nấp đâu đây mà tôi cần phải e sợ hay chính người yêu của tôi mới là kẻ điên? Dù sao đi chăng nữa thì với tôi đây cũng là một vấn đề cực kỳ lớn vì tôi không có thời gian để giải quyết một bộ phim" - Eden Strong cho biết.

6. Bạn có vẻ đang mất phương hướng rồi

Ciara K nói rằng : "Theo kinh nghiệm của tôi một người con trai gọi một người con gái là 'đồ điên' là bởi anh ta đã làm điều gì đó kinh khủng với cô ấy và anh ta không muốn người khác nghĩ anh ta đã sai. Để tôi lấy ví dụ cho các bạn, người bạn trai cũ của tôi đã gọi một cô gái mà tôi biết là đồ điên và tôi đã rất nghi ngờ. Tôi hỏi cô ấy rằng cô ấy có biết anh ta không và còn nhiều điều khác nữa, sau đó tôi biết rằng hóa ra anh ta mới là kẻ điên rồ và cô ấy gần như đã phải xin lệnh bắt giữ anh ta."

7. Có vẻ như bạn cần phải tự xem xét lại mình

" Khi tôi nghe điều này thì có hai câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi: 'Anh có biết cảm thông không vậy?' và 'Anh có tự nhìn lại bản thân không vậy?' Điều tôi thắc mắc trước tiên là về sự đồng cảm bởi nếu một người bạn gái cũ thực sự gặp vấn đề về tâm lý - điều mà khiến hai người chia tay thì việc mà lúc nào cũng gọi cô ấy là 'đồ điên' thực sự là điều xấu xa và đáng khinh. Vấn đề thứ hai mà tôi thắc mắc là về khả năng tự đánh giá lại bản thân của một ai đó là bởi trong hầu hết các mối quan hệ, cả hai bên đều phải chịu trách nhiệm ít nhất là trách nhiệm của chính mình về việc cuộc tình của họ tan vỡ. Do vậy tôi tự hỏi rằng liệu người yêu của tôi có phải là người có thể tự xem xét lại bản thân mình không" - Holly Martyn chia sẻ.

8. Tôi chắc chắn sẽ tránh xa bạn

Aliyah Mallak kể rằng:" Tôi là một người bạn gái cũ điên rồ. Tôi biết điều đó bởi sau khi chia tay, tôi và người yêu cũ vẫn ra ngoài gặp gỡ một vài lần (tôi biết đây là một ý kiến tồi) và khi tôi xem điện thoại của anh ta (một lần nữa, đây cũng là một viêc không nên chút nào). Anh ta lưu số của tôi trong danh bạ với cái tên 'Đồ điên rồ quỷ quái'. Còn điều gì rõ ràng hơn điều này nữa không? tôi đã mất một khoảng thời gian dài để nhận ra rằng một cô gái bị anh ta gọi là 'crazy' là ai đó mà anh ta đã hẹn hò. Lần đầu tiên, tôi đã tin anh ta. Tại sao họ lại chia tay? Cô ta chắc hẳn đã lừa dối hoặc kiểm soát hoặc làm điều gì đó. Sau khoảng một năm rưỡi thì tôi nhận ra rằng đó không phải những gì đã xảy ra. Anh ta mới là kẻ lừa lọc. Tôi thường tự hỏi rằng anh ta có đối xử với những cô gái khác như những những gì mà anh ta đã làm với tôi không"

9. Điều đó khiến tôi tự hỏi: Bạn đã làm gì với cô ấy vậy?

"Khi một ai đó mà tôi đang hẹn hò nhắc tới bạn gái cũ như một kẻ điên rồ thì một hồi chuông cảnh báo lập tức xuất hiện trong đầu tôi. Nó không đơn giản chỉ là chuông báo lửa mà còn là chuông cảnh báo có một cơn bão sắp ập tới. Tôi đã từng hẹn hò với một người mà đã nói với tôi rằng tất cả những người bạn gái cũ của anh ta đều là những kẻ điên rồ. Anh ta thậm chí còn kể với tôi rằng một người trong số họ đã ném một viên gạch vào cửa kính xe của anh ta, còn một người khác thì khóa xe anh ta lại. Suy nghĩ đầu tiên của tôi khi anh ta kể những điều đó là 'Anh đã làm gì khiến họ tổn thương tới mức phải làm những việc như vậy?' Điều này nói cho tôi biết rằng người mà tôi đang hẹn hò đã khiến cho phụ nữ cảm thấy kinh khủng như thế nào trong mối quan hệ của họ và anh ta không phải là người mà tôi có thể tiếp tục hẹn hò." - Valencia Morton cho hay.

Bài viết gốc: https://www.huffpost.com/entry/calling-ex-crazy-women_n_5bdb5fa9e4b09d43e31d3c2b 

Tác giả gốc: By Kelsey Borresen

Chủ đề chính: #người_yêu_cũ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn