Dominvo 3 năm trước

Liệu sa thải HLV Miura có cứu vớt được nền bóng đá Việt Nam?

HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Miura đã được cho nghỉ sớm, đó là quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Liệu quyết định này có đúng đắn?

VFF đã ra quyết định sa thải HLV Miura - vì ông không đạt được nhiều thành tích tốt như mong đợi. Nhưng chỉ lý do đó thôi mà đã sa thải ông thì đội tuyển Việt Nam có được HLV Mourinho dìu dắt cũng khó lòng mà khá nổi.

Ngày 28/01, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Toshiya Miura và tuyên bố sẽ ưu tiên chọn HLV trong nước để đảm nhận vị trí của ông Miura.

Trước đây, cả hai HLV nội là Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc đều gây thất vọng cho những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi còn đang nhậm chức: đội tuyển Việt Nam sớm bị loại ở các vòng đấu giải AFF Cup và SEA Games.

Nhiều người có thể không thích HLV Miura nhưng những gì ông đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam rất đáng được ghi nhận. Lúc ông nhận chức, bóng đá Việt Nam đang gần như tuyệt vọng sau 3 nhiệm kỳ thất bại tràn trề của 3 vị HLV trước là ông Goetz, Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc.

Báo chỉ và người hâm mộ chỉ trích ông Miua khi đội tuyển Việt Nam thua Malaysia 2-4 nhưng lại quên ba trận thắng kia. Mọi người cũng chóng quên ông Miura đã giúp Việt Nam thắng đội Philippines mà ngay cả HLV Calisto cũng bó tay.

Người ta chỉ trích ông MIU khi đội tuyển U23 Việt Nam thất bại ở vòng chung kết U23 châu Á, nhưng quên rằng chính ông là người dẫn dắt các cầu thủ U23 Việt Nam vào vòng 2 ASIAD và thắng đội tuyển Iran 4-1. Có thể ông không trọng dụng các cầu thủ HAGL, nhưng mỗi HLV đều chọn cầu thủ hợp với triết lý bóng đá của mình.

Tóm lại, HLV Miura đã giúp tuyển bóng đá Olympic Việt Nam giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc, dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tới vòng bán kết của AFF Cup 2014, cùng các cầu thủ U23 Việt Nam giành huy chương đồng SEA Games 28 và lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Vậy tại sao mọi người lại không cho HLV Miura thêm cơ hội? 

Nếu đã chọn người nào làm HLV thì người đó xứng đáng được trao toàn bộ quyền lực quyết định trong tay. Liệu việc thay đổi HLV Miura có giúp cho nền bóng đá Việt Nam khá khẩm hơn?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...