Lão Nông 7 tháng trước

Liệu trong tương lai đàn ông trên trái đất có nguy cơ bị tuyệt chủng không?

Mặc dù trong 200 năm qua, chiều cao trung bình, nam giới toàn cầu tăng thêm 15 cm, nhưng nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam - thực sự, nó vẫn tiếp tục rút ngắn chiều dài. Ngay từ 16 triệu năm trước, X và nhiễm sắc thể Y có chung nguồn gốc, mỗi với 1.669 gen, và bây giờ là thời gian nhiễm sắc thể Y chỉ là 1/3 so với các các nhiễm sắc thể X. Liệu nhiễm sắc thể Y sẽ biến mất tương lai? Nếu điều này xảy ra có nghĩa là sự tuyệt chủng của các nam giới trên trái đất hay không ?

X ngắn hơn nhiễm sắc thể Y

            X,Y nhiễm sắc thể đặc hiệu cao, nó có một gen đặc biệt. Di truyền học người Mỹ, người đoạt giải Nobel Herman Miller vào năm 1914, chỉ ra rằng nhiễm sắc thể giới tính là từ NST thường, bởi vì hầu như tất cả các gen trên nhiễm sắc thể Y có thể được tìm thấy trên các nhiễm sắc thể X. X, Y nhiễm sắc thể cùng nhau xác định giới tính của con người và động vật có vú khác.  

             Ở người, ví dụ,khi cha mẹ của bạn đã cho bạn những nhiễm sắc thể X, các con sẽ phát triển giớitính nữ, khi cha mẹ của bạn đã cho bạn khi Y và X nhiễm sắc thể, các con sẽ phát triển giới tính nam. Nhưng họ cũng xảy ra khi kết hợp sai, chẳng hạn như khi có XXX, XXY hoặc XYY, các lỗi gây ra bởi một nhiễm sắc thể giới tính không chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn, và sẽ có một căn bệnh nghiêm trọng.

             Ngoài việc không phù hợp sẽ gây ra sự nhầm lẫn giới bên ngoài, nhiễm sắc thể Y biến mất, nó có thể gây ra các nam hay động vật nam biến mất. Các tác động tiêu cực nó mang lại, như nhiều kích nổ một "quả bom" trong các quần thể độngvật nam hoặc nữ.

            

             Như đã đề cập ở trên, các nhiễm sắc thể Y của con người và nhiễm sắc thể X như ban đầu có hàng ngàn gen, nhưng khi thời gian trôi đi, nhiễm sắc thể Y cụ thể hơn,và đầu của nó là mất đi các gien, bây giờ là ít hơn 50 gen. Trong thực tế, có ba loại động vật có vú Y NST bị mất đi trong quá trình tiến hóa, liệu con người sẽ lặp lại sai lầm của mình?  

              Nhưng cũng có những nghiên cứu làm cho người đàn ông lấy lại sự tự tin. Kết quả cho thấy rằng trong quá khứ một thời gian rất dài của thờigian, nhiễm sắc thể Y là tương đối ổn định, và có được không mong đợi đã được ngắn hơn. Hầu hết các lý do có thểđược giữ lại trên các nhiễm sắc thể Y gen cần phải làm việc với những tương đồng gen nhiễm sắc thể X cặp đôi có thể đóng một vai trò trong chọn lọc tự nhiên để giữ lại những gen này. 

               Vì vậy,cho dù nhiễm sắc thể Y sẽ biến mất sau 450 năm, các mô hình dự báo hiện tại có thể không chính xác.  

               Mặcdù các nhà khoa học quan trọng đã được phát hiện vào năm 1905 nhiễm sắc thể Y,nhưng các gen quy định giới tính trên nhiễm sắc thể Y SRY là 85 năm sau đó, chỉ được phát hiện vào năm 1990, các nhà nghiên cứu có cho đến nay chỉ mở khóa xác định giới tính của con người hoặc động vật có vú gen bí ẩn. 

               Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng,một khi việc xóa gene SRY, trong đó xác định các đặc tính nam tinh hoàn sẽ không phát triển. Trong thực tế,ngoài SRY trên nhiễm sắc thể Y, các gen khác không phải là không có hiệu lực,xóa thì sẽ gây rối loạn tăng trưởng toàn bộ quần thể động vật có vú.

Sex khủng hoảng lớn dưới sự thay đổi khí hậu

             Trên hành tinh của chúng ta, mà còn một số lượng lớn của đời sống động vật máu lạnh,họ đã có với một dân số lớn và một cơ thể tuyệt vời cai trị trái đất hàng trăm triệu năm. Mặc dù các động vật máu lạnh hiện có vẫn có thể được thích nghi với môi trường bên ngoài thay đổi, những cuộc khủng hoảng sống còn của họ đã trở nên ngày càng nổi bật.  

              Những động vật liên quan đến các loài bò sát, lưỡng cư và cá, để xác định giới tính của họ không chỉ là yếu tố di truyền, môi trường hoặc nhiệt độ cụ thể sẽ ảnh hưởng đến họ. Chúng không hoàn toàn diễn sex, ở nhiệt độ khác nhau, chúng thể hiện đặc điểm giới tính khác nhau. Trong trường hợp của sự nóng lên toàncầu hiện nay, điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt có thể gây ra những động vật mất cân bằng giới tính ngày càng nghiêm trọng.

             Một nhóm các nhà nghiên cứu người Úc đã nghiên cứu về một loài thằn lằn rồng và tìm thấy chúng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, giới tính của chúng có thể được đảo ngược trong vòng một thế hệ. 

             Vìvậy, các nhà nghiên cứu ngạc nhiên, các loại nhiễm sắc thể giới tính là cá nhâncon đực là ZZ thằn lằn rồng với giả tạo gây ra cái loại nhiễm sắc thể giới tính là cá nhân ZZ, không chỉ ở kiểu hình không thể phân biệt trong, nhưng họ cũngcó thể được giao phối, sinh sản con cái đầy đủ cả đực, cái quyết định W nhiễm sắc thể sẽ biến mất trong vòng một thế hệ. 

             Nếu tương lai của nhiệt độ cực đoan tiếp tục, loài này có thể sẽ biến mất nhiễm sắc W, tỷ lệ giới tính dẫn đến sự mất cân bằng có thể dẫn đến sự biến mất hoặc tuyệt chủng của loài này.

             Nếu nhiễm sắc thể Y cũng biến mất như thế thì sao? Đối với động vật có vú, nhiễm sắc thể Y biến mất, thì các loài tiếp tục tồn tại trong trường hợp này như thế nào trong khi con đực không còn tồn tại?  

           Nếu con người không bị tuyệt chủng vì mất cân bằng giới tính phát sinh, sau đó các nhiễm sắc thể hoặc gen khác tiến hóa để xác định giới tính của nhân loại? Có lẽ biến mất hoàn toàn trong nhiễm sắc thể Y, gen SRY bị mất sau khi gen này hoặc một số gen cùng nhau xác định giớitính của con người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...