Song 6 tháng trước

List 5 truyện đam mỹ hiện đại, ấm áp ngọt văn ( P1)

Giới thiệu đến những bạn có cùng chung sở thích với mình 5 truyện đam mỹ nhẹ nhàng, ấm áp mà mình khá tâm đắc. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ ~~

1. Đường cũ ngắm hoàng hôn - Bắc Nam

Thể loại: hiện đại, công ngầu x thụ nhoi, vườn trường + xã hội, 1×1, HE

Tình trạng: 56 chương + 6 PN

Văn án:  Một câu chuyện về tình yêu thời thanh mai trúc mã của Lộ Kha Đồng và Phí Nguyên, từ hồi còn ngồi ghế nhà trường đến khi bước chân ra xã hội. Câu chuyện về tình yêu bọ xít, tình thân gia đình.

Lộ Kha Đồng là người sống tình cảm, chân thành, thẳng thắn, cậu như mặt trời nhỏ, nhí nhảnh, hồn nhiên, vui tươi đi tới đâu tỏa sáng tới đó, hay có những câu nói làm người khác cười chết ngất:

“Con chẳng còn căm phẫn gì nữa rồi, cái gia đình ăn thịt người này, ngôn ngữ không giam cầm được linh hồn con, đời đổi thay không tàn phá được ý chí của con, mười lăm năm sau con sẽ lại là một đứa mù chữ hạnh phúc.”

 Người yêu cậu - Phí Nguyên lại là người trầm tĩnh, ít nói, ngầu lòi nhưng tâm lại dịu dàng như nước, luôn cưng chiều Lộ Lộ hết mực:

Lộ Kha Đồng chờ mong nói: “Em muốn ăn đậu hủ sốt tương đầu hẻm nhà anh bán.”“Mua cho em một nồi.”“Không thích ăn bánh quẩy, bánh đường của tiệm đó thế nào?”“Không ngọt bằng em.”

Tình cảm của hai người bắt đầu từ mục đích xấu của Lộ Lộ nhưng rồi cậu lại chìm trong tình cảm đầu đời đầy ngọt ngào, vừa tận hưởng vừa lo lắng Phí Nguyên sẽ biết được bí mật của mình. Để rồi sau bao nhiêu hiểu lầm thì hai người vẫn được ở bên nhau, cùng nhau trải qua đoạn tình cảm ngọt ngào, hạnh phúc.

2. Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn - Nhất Cái Mễ Bính

Thể loại:  Đam mỹ, hiện đại, cưới trước yêu sau, HE 

Tình trạng: 40 chương + 3 PN

Đây là câu chuyện về cuộc sống hôn nhân điềm điềm mật mật giữa chàng minh tinh thụ ( Thẩm Thư Kiệt) và tổng tài công (Giang Hào Phong).

Cả hai gặp nhau trong bữa tiệc tại nhà của Giang Hào Phong ( lúc này Thẩm Thư Kiệt còn là một thợ làm bánh) để rồi anh công yêu thụ từ cái nhìn cái lần gặp đầu tiên ấy. Sau này cả hai kết hôn với nhau qua một bản hợp đồng 5 năm khi Thư Kiệt thì lỡ tay làm cháy tiệm bánh ngọt của ông chủ và được Hào Phong cứu.

Bạn công Giang Hào Phong như mọi bạn công khác, đẹp trai nhà giàu nhưng lại siêu manh. Rõ là thích nhưng lại nói không, thích ăn bánh ngọt, thích được dỗ dành và đặc biệt cuồng thụ :))) 

Còn Thẩm Thư Kiệt lại là một người nhu hòa, thông minh, không ít thì nhiều cậu cũng đã cảm nhận được tình cảm của bạn công. Cậu sẵn sàng bao dung cho tính cách ngượng ngùng, biệt nữu của anh nhưng cũng từng bước buộc anh công nhà mình nói ra lời yêu, thừa nhận tình cảm của bản thân.

3. Quý ngài định kiến - Khưu Trì

Thể loại: Đam mỹ, niên hạ, giới giải trí, ngọt ngào, hài nhẹ

Tình trạng: 38 chương

Văn án: Kỹ năng đặc biệt của ngài chế tác có tên là “đàng hoàng đứng đắn mà nói năng linh tinh”.Cũng bởi anh tạo ra vỏ bọc bên ngoài đàng hoàng và đứng đắn quá mức, nên người trong cả cái showbiz đều chả phát hiện anh đang nói năng linh tinh.Vì thế anh trở thành ma dâm cuồng quy tắc ngầm có hậu cung là một nửa giới âm nhạc Hoa ngữ…

 Một Quan Lan tính cách dịu dàng, chu đáo, là nhà sản xuất âm nhạc vàng, nhưng lại thích nói đùa để rồi mang danh tiếng xấu mà mấy ai biết rằng anh là trai tân trăm phần trăm, chưa từng yêu đương; một Trang Lân trẻ tuổi tài năng, mang trên mình giấc mơ ca sĩ đầy hoài bão, lại bị " một tên dâm ma ngủ với nửa giới giải trí" nhìn trúng. Cả hai cùng nhau viết nên một câu chuyện đầy hài hước về một kẻ cứ xoắn xuýt sợ bị người nào đó " quy tắc ngầm" còn một kẻ cứ vô tư thể hiện sự quan tâm để lôi kéo người nọ về " phe mình".

4. Quán mì Tư ca - Sơ Hòa

Thể loại:  Đam mỹ, hiện đại, dịu dàng sủng nịch công x rộng rãi lạc quan thụ, cưng chiều lẫn nhau, ấm áp, có thịt, nhẹ nhàng, quân nhân, HE.

Tình trạng: 20 chương

Chỉ với 20 chương truyện, " Quán mì Tư ca" đã viết nên một câu chuyện tình yêu bình dị mà ấm áp, thiếu thốn nhưng hạnh phúc của ông chủ quán mì và ông chủ tiệm trái cây. Cùng nhau trải qua thời niên thiếu với những lí tưởng đẹp đẽ trong quân đội, nắm tay nhau vượt qua những sóng gió cuộc đời và rồi Chu Trản và Nguyên Tư đã có thể về chung một nhà, hưởng chung một niềm hạnh phúc, cùng nhau thức giấc, cùng nhau ra ngoài làm việc và cùng nhau trở về. Chu Trản đặt Nguyên Tư nơi đầu tim, chăm chút, yêu thương và việc Nguyên Tư bị thương trong quá khứ là một nỗi sợ hằn sâu trong anh. Nguyên Tư yêu Chu Trản, yêu nên theo đuổi anh, yêu nên dù mất trí nhớ, cậu vẫn vô hình chấp nhận và yêu anh lần nữa. 

“Tình yêu của hai người giống như cuộc tuyển chọn đặc huấn. Đặc huấn coi trọng thành quả, thi đấu trước đó chỉ là một cánh cửa. Tình yêu cũng vậy, ai theo đuổi ai, ai thích ai trước, thì lúc nắm tay nhau đã không còn quan trọng.Quan trọng là sau khi nắm tay nhau, đừng ai buông tay đối phương ra"

5. Ảnh đế - Mạn Mạn Hà Kì Đa

Thể loại:  Đam mĩ - Giới giải trí – Ấm áp – Siêu Ngọt

Tình trạng: 82 chương + PN

Thầm mến một người lâu năm có cảm giác như thế nào? Với Giang Trì, đó là:

“Không chỉ là nơi gửi gắm tình dục nông cạn, còn là… tín ngưỡng của riêng em.”

“Nỗ lực vì người đó, tốt hơn vì người đó.”

“Những khi loạng choạng sẩy chân trên con đường gập ghềnh, nghĩ tới người đó, là động lực để em đứng dậy lần thứ một ngàn sau khi té ngã một ngàn lần.”

“Trong đó có được và mất, vui lẫn buồn. Đủ mọi hương vị, như vị khi người ta uống nước vậy.”

“Em hiểu cái khổ trong đó.”

“Cũng thấu cái vui trong đó.”

Tiểu thịt tươi Giang Trì thấm mến ảnh đế Diệp Lan đã nhiều năm, cậu kiên trì rất nhiều, nỗ lực rất lâu cuối cùng cũng được bên cạnh người ấy. 

Cốt truyện khá đơn giản, không nhiều cao trào nhưng vẫn lôi cuốn người đọc nhờ cách xây dựng tính cách nhân vật. Giang Trì trong mắt chỉ có Diệp Lan, Diệp Lan thích bắt nạt nhưng cũng cưng chiều Giang Trì hết mức, tình yêu chỉ cần như thế thôi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...