Dương Tịnh Y
1 năm trước

Lộ diện nhân vật cấp cao 'chống lưng' cho Seungri và thành viên chatroom: Lấp liếm việc kinh doanh, hành vi phạm tội?

Một nhân vật cấp cao xuất hiện trong chatroom được cho là người đứng sau giàn xếp, lấp liếm tội lỗi của Seungri và những người bạn trong, ngoài ngành giải trí.

Sau bao diễn biến gây xôn xao về vụ Seungri (Big Bang) môi giới mại dâm, Jung Joon Young cùng loạt sao nam quay lén clip sex và phát tán trong groupchat mại dâm, phóng viên tờ SBS funE tiếp tục "đào bới" thêm bằng chứng chấn động có liên quan. Theo đó, sở dĩ các thành viên trong nhóm chat tỏ ra bất cần, không hề e dè trước pháp luật hay bất kỳ thế lực nào là vì... có một nhân vật lớn chống lưng.

Trong cuộc họp báo khẩn cấp vào chiều ngày 13/3, cảnh sát tiết lộ rằng những đoạn tin nhắn trong cả group chat kinh doanh và group chat tình dục của Seungri được cho là nhắc đến một sĩ quan cảnh sát cao cấp: "Trong nội dung của chatroom này từ tháng 10/2016, cụm từ 'cảnh sát trưởng' nhiều lần được nhắc tới. Cụ thể, những thành viên trong nhóm chat tự an ủi nhau không phải lo lắng vì những khiếu nại dân sự liên quan đến chuyện làm ăn của họ vì đã có cảnh sát trưởng (chống lưng)". 

Trước đó, luật sư Bang Jung Hyun cũng đặt điểm nghi vấn lớn vào vị sĩ quan cao cấp được nhắc đến nhiều lần trong phòng chat. Ban đầu, phóng viên khui ra toàn bộ vụ bê bối xoay quanh cái tên Seungri - Kang Kyung Yoon - cũng đã không giao nộp bằng chứng bằng tin nhắn cho cảnh sát mà chuyển giao cho Ủy ban chống tham nhũng và dân quyền vào ngày 22/2 vì nghi ngờ bị cáo có mối liên hệ mật thiết với cảnh sát.

Để chứng minh về sự tồn tại của sĩ quan cao cấp nói trên, SBS funE đã công bố đoạn tin nhắn giữa Seungri và ông Kim (bạn làm ăn thân thiết với Seungri) vào 11h36 tối ngày 28/7/2016 (giờ địa phương). Vào thời điểm này, Seungri đã mở một club người lớn mang tên Monkey Museum ở Gangnam. Đoạn tin nhắn có nội dung như sau:

Ông Kim: "Nếu giải quyết được vụ điều hòa (trong club) thì tốt". 

Seungri: "Ừ". 

Ông Kim: "Tôi vừa thấy tin nhắn của anh XX và cảnh sát trưởng đấy". 

Ông Kim: "Có vẻ như báo cáo đó cũng được giải quyết rồi. Hahaha". 

Seungri: "Anh ấy nói gì?"

Ông Kim: "Nói dài lắm. Nói hôm qua ấy, về vụ làm ăn".

Ông Kim: "Chúng nó đã chụp một bức ảnh phía trong club Money Museum và báo cáo vi phạm".

Ông Kim: "Nhưng cảnh sát trưởng lại nói rằng, một cơ sở kinh doanh khác đã tố cáo club của của anh vì ghen tị. Ông ấy nói rằng đừng lo lắng gì cả vì ông ấy đã xử lý hết cho mình rồi. Hahaha".

SBS funE cũng đã phỏng vấn CEO Yoo của Monkey Museum nhưng nhận được lời phủ nhận: "Tôi không biết bất cứ người nào có liên hệ với cảnh sát. Tôi cũng không biết liệu người đó có phải là vị cảnh sát trưởng nào hay chính là cảnh sát trưởng thành phố Seoul". Được biết, club Monkey Museum từng bị phạt vì vi phạm luật an toàn thực phẩm tuy nhiên cảnh sát đã khẳng định cáo buộc này là không có căn cứ. Âu cũng là bởi vì Seungri bị nghi có "móc nối" với cảnh sát.

Thông tin chi tiết hơn về vụ việc dự sẽ được SBS funE tiết lộ trên bản tin 8 giờ tối nay. 

Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát còn phát hiện những đoạn tin nhắn có nội dung: nam ca sĩ Choi Jong Hoon (FT. Island) lấp liếm và trốn tội thành công sau khi lái xe say xỉn 3 năm trước. Trước đó dù công ty cương quyết phủ nhận, Choi Jong Hoon vẫn bị cảnh sát tình nghi có mặt trong group chat tình dục của Seungri và Jung Joon Young.

Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát quốc gia - ông Min Gap Ryong cho hay trong buổi họp báo khẩn chiều nay, Choi Jong Hoon đã từng bị bắt khi đang lái xe trong tình trạng say xỉn. Nhưng thay vì phải chịu mức án thích hợp và đối mặt với công chúng, nam ca sĩ này lại được thả và mọi thông tin về vụ án này đều trôi vào dĩ vãng. Và để thoát tội, Choi Jong Hoon đã nhẹ nhàng gửi một lời yêu cầu vào groupchat cho một sĩ quan cảnh sát: "Đừng để công chúng hay báo chí biết về vụ này".

Cảnh sát trưởng Min Gap Ryong khẳng định, trong groupchat, Choi Jong Hoon đã thái độ vô cùng tự tin vì có cảnh sát chống lưng. Sau vụ việc này, những thành viên khác trong nhóm cũng bắt đầu nói về việc họ nhận được sự "giúp đỡ" của cảnh sát. Cụm từ "cảnh sát trưởng" cũng đã được nhắc tới nhiều lần trong đoạn hội thoại này. Một thành viên thậm chí còn tự tin khẳng định: "Không phải lo về anh cảnh sát trưởng đâu".

Trước loạt thông tin mới nhất, cảnh sát trưởng Min Gap Ryong khẳng định sẽ tiến hành điều tra tất cả các cơ quan cảnh sát, thậm chí cả những bộ máy cấp cao nhất để giải đáp nghi vấn xoay quanh vụ việc này. 

Vừa qua, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã đích thân yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra ngọn ngành vụ bê bối liên quan đến Seungri, từ những cáo buộc bao che cho club Burning Sun, cáo buộc buôn bán thuốc phiện, môi giới mại dâm cho đến cáo buộc phát tán clip sex quay lén.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn