Lo ngại hàng ngàn người có thể đã chết trong trận động đất và sóng thần Indonesia

Ít nhất 832 người đã chết sau trận động đất 7,5 độ richter đã kích hoạt sóng thần sóng cao tới sáu mét (20 feet).

Có nhiều nỗi sợ hãi khi hàng ngàn người có thể đã chết bởi một trận động đất và sóng thần ở Indonesia sau khi số người chết của thiên tai tăng lên 832. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của nước này cảnh báo con số này có thể leo lên cao hơn khi khu vực bị ảnh hưởng trên đảo Sulawesi của Indonesia lớn hơn suy nghĩ ban đầu. Nhiều người đã được báo cáo bị mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà bị rơi xuống trong trận động đất 7,5 độ richter xảy ra vào thứ Sáu và kích hoạt sóng thần sóng cao tới sáu mét (20 feet). Hầu như tất cả các ca tử vong đã được ghi nhận tại thành phố ven biển Palu, nơi chôn cất tập thể sẽ được tổ chức.

, Nhiều người đã bị vô gia cư vì thảm họa

"Con số tử vong được tin là vẫn tăng lên vì nhiều thi thể vẫn còn dưới đống đổ nát trong khi nhiều người không thể cứu tới được", phát ngôn viên cơ quan Sutopo Purwo Nugroho nói. Ông nói thêm rằng việc tiếp cận các thị trấn Donggala, Sigi và Boutong bị giới hạn và không có báo cáo toàn diện từ các khu vực đó. Thông tin này đến sau khi phó tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cảnh báo rằng "hàng ngàn người" có thể đã chết trong thảm họa.

, Một góc nhìn từ trên không của Palu, bị sóng thần tấn công

, Bệnh viện đã bị choáng ngợp với bệnh nhân và nhiều bệnh nhân đang được điều trị bên ngoài

Hàng trăm người bị ảnh hưởng đã cướp bóc các siêu thị và trạm xăng trong bối cảnh thiếu nước, thực phẩm và nhiên liệu.Risa Kusuma, một bà mẹ 35 tuổi an ủi con trai đang sợ sệt của mình tại một trung tâm sơ tán ở Palu, nói: "Mỗi phút xe cứu thương mang vào một thi thể. Nước sạch khan hiếm. Các chợ nhỏ bị cướp bóc khắp mọi nơi."

, Mọi người đeo mặt nạ khi họ cố gắng xác định thân thể họ hàng của họ

, Một cây cầu ven biển ở Palu bị tách rời bởi sóng thần

Vẫn Còn, Click để xem tiếp