Dương Thanh Vũ 4 năm trước

Loài mèo không lông xấu nhất thế giới

Mèo được biết đến như một người bạn có ngoại hình đáng yêu. Nhưng có một giống mèo ngược lại hoàn toàn với những gì bạn hình dung. Cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Từ lâu chúng ta đa quen với hình ảnh dễ thương, nũng nịu khi nhắc đến những chú mèo. Tuy nhiên, có một giống mèo với vẻ bề ngoài chẳng dễ thương tý nào, với một cơ thể trần trụi, không có sợi lông nào nên ta chỉ nhìn thấy một màu da trắng bợt và nhăn nheo đến mức đáng sợ. Nhưng đừng trông mặt mà bắt hình dong nhé! Vì tính cách của loài mèo này rất đáng yêu đấy! Các bạn yêu mèo khi tiếp xúc với chúng, chắc chắn sẽ mến chúng và không muốn rời xa đâu!

Mèo Sphynx

Nguồn gốc

Mèo không lông

Giống mèo này được đặt tên là Sphynx,  còn được gọi là mèo Canada, mèo Mexico không lông, tên chúng lấy theo tên theo hình ảnh Nhân sư Ai Cập nên còn được gọi là mèo Ai Cập. Sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua cấy ghép. Vào năm 1966 khi một con mèo bình thường ở Toronto, Canada bỗng sinh ra một chú mèo con xấu khủng khiếp, da trắng bệch và không lông chú mèo con không lông có tên Prune được chào đời. Con mèo này sau đó còn giao phối với mẹ của nó và sinh ra thêm nhiều chú mèo không lông khác. Và đây được coi là tổ tiên của loài mèo không lông ngày nay. Từ khi được công nhận là một giống mèo chính thức vào năm 2005, Sphynx đã đoạt danh hiệu giống mèo“Kinh dị nhất thế giới”.

[qcngang]

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Ai Cập

Ngoài không lông, giống mèo này còn xấu xí vì toàn thân là những nếp da nhăn nheo, tai lớn như tai lừa, mắt to như mắt nai, vẻ mặt rất ưu tư, nghiêm nghị, nhưng ngược lại với vẻ bề ngoài đó, các chú rất thân thiện, hiếu động và thông minh. Lúc mới sinh, da Sphynx chưa giãn nên trông chúng rất giống bộ não người. Khi lớn, các nếp nhăn giãn dần ra khiến Sphynx trông già nua và dữ tợn. Bên ngoài vậy thôi, chứ thật ra chúng cũng rất cần đến sự chăm sóc và bảo vệ của bạn đấy! làn da mỏng manh, không có lông bảo vệ khiến da của chúng rất dễ bị tổn thương. Chúng không chịu được trời lạnh nên bạn phải mặc áo cho chúng thường xuyên nhé!

Còn tính cách thì sao?

Mèo Nhân Sư

[qcngang]

Chúng thân thiện, thông minh, và rất thích học hỏi. Khi bạn chạm tay vào da chú mèo này, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm từ cơ thể của nó. Khi khách đến chơi nhà, mèo Sphynx cũng tỏ vẻ hiếu khách chứ không rụt rè như 1 số giống mèo khác. Và nếu bạn nuôi những con thú cưng khác chung với Sphynx, sẽ chẳng có vấn đề gì, vì chú mèo này thích kết bạn với tất cả các loài vật. Chú mèo này cũng rất thích chui vào lòng bạn để ngủ vào ban đêm

Vào ban ngày, nó thích tìm đến những nơi ấm áp như nằm gần màn hình máy tính, tivi, rúc dưới 1 tấm khăn, hoặc nằm bên cửa sổ đầy nắng. Sphynx cũng đủ thông minh để tự đi lấy đồ chơi và chơi đùa vui vẻ khi chủ của nó bận rộn. Và điều quý giá nhất chính là rất ít trường hợp mèo Sphynx bỏ nhà đi hoang, nó rất trung thành và lúc nào cũng muốn ở bên chủ của mình. Vì không có lông, mèo Sphynx không hợp với khí hậu lạnh. Trong ngày trời lạnh, bạn nên để thêm chăn màn cho chú mèo này chui vào để giữ ấm cơ thể.

Đáng yêu quá phải không nào? Chắc các bạn cũng muốn sở hữu một người bạn như thế phải không? Nhưng số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu chúng không nhỏ tí nào, có thể lên đến 3000 USD! Ở Việt Nam cũng có một số Website có rao bán những chú mèo này!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...