Dominvo 3 năm trước

Loài vật nào sẽ thống trị trái đất nếu như loài người bị tuyệt chủng?

Nếu như loài người biến mất khỏi trái đất vì một đại dịch bí ẩn nào đó hay tự hủy diệt lẫn nhau, loại vật nào sẽ tiếp tục thay mặt loài người thống trị trái đất?

Nhiều nhà khoa học tin rằng, loài người sẽ tuyệt chủng sớm thôi, ít nhất là trước khi mặt trời của chúng ta tiêu thụ toàn bộ năng lượng trong lõi và biến mất. Từ ngày loài người lên ngôi thống trị trái đất, có hàng chục ngàn loài sinh vật khác đã bị xóa sổ. Giả sử rằng, vào thời điểm loài người chúng ta tuyệt chủng, vẫn còn kha khá những loài sinh vật khác đang sống. Vậy loài nào sẽ là ứng cử viên số 1 cho vị trí "ngai vàng" tiếp theo, cai trị trái đất trong vài ngàn năm tới? Có thể là gián, cá heo, gấu hay thậm chí là chuột!

Các thực thể đơn bào

Có thể các bạn chưa biết nhưng các thực thể đơn bào (microbes) đã tồn tại trên trái đất đến 1.2 tỉ năm - lâu nhất trong mọi loài vật đã từng tồn tại. Các nhà khoa học cho rằng đây có lẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị "ngai vàng" tiếp theo, đơn giản bởi vì chúng đã tìm ra được cách tồn tại trong một khoảng thời gian siêu dài như thế, thì không lý nào những thực thể đơn bào này lại không thể tồn tại trong ít nhất vài triệu năm nữa.

Thực vật thân gỗ

Những cái cây mà bạn thấy trên đường hay thậm chí là trong khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới Amazon không là gì so với những tổ tiên của chúng: những cây thân gỗ cao đến hàng chục mét! Thực vật là những yếu tố cơ bản tiên quyết cho quá trình hình thành sự sống trên trái đất cách đây hàng tỉ năm. Vì thế, chẳng may loài người biến mất vì chiến tranh chém giết lẫn nhau hoặc một đại dịch bí ẩn nào đó; những cái cây này sẽ tiếp tục trỗi dậy, tái sinh trái đất theo cách mà tổ tiên chúng đã làm. 

Thậm chí là...người ngoài hành tinh

Nhiều giả thuyết cho rằng, loài người chỉ là một trong những thí nghiệm của người ngoài hành tinh, cấy ghép sự sống lên trái đất và quan sát xem chúng ta xoay sở thế nào trên hành tinh này. Chẳng may chúng ta làm hỏng hết mọi việc (tức bị tuyệt chủng) thì họ sẽ đến trái đất...dọn dẹp sạch sẽ rồi sau đó họ sẽ sinh sống tại đây; hoặc làm một cuộc thí nghiệm khác.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...