Du Minh 2 năm trước

Loạn dục cọ xát - loạn dục cải trang – phô dâm – thị dâm: 4 bệnh về lệch lạc tình dục bạn nên biết

Bạn có thắc mắc vì sao có một số người thích khoe của quý trong khi một số khác lại nghiện ăn cắp đồ lót của phụ nữ? Đó là các bệnh về lệch lạc tình dục thường hay được báo chí phản ánh nhất hiện nay.

Trong tiếng Anh lệch lạc tình dục có tên gốc là Paraphilia Disorder, được hiểu nôm na là tình yêu vượt giới hạn bình thường. Lệch lạc tình dục là một loại bệnh liên quan đến hành vi tình dục bất thường, có nguy cơ gây tổn thương và đau khổ cho đối phương để đạt cực khoái thay vì giao hợp bình thường. Hầu hết các trường hợp bị quấy rối nơi công cộng đều do những người mắc chứng lệch lạc tình dục gây ra.

Những người mắc các bệnh về lệch lạc tình dục đều bị ám ảnh dai dẳng về tình dục, họ có những ảo tưởng điên rồ và kỳ quái đối với những vật không phải người, và họ đạt được khoái cảm cực độ trước sự đau đớn, tủi hổ của bạn tình, trẻ em. Các bệnh phổ biến về lệch lạc tình dục phải kể đến như: phô dâm, thị dâm, ái dâm, ái tử thi, khổ dâm, thính dâm, loạn dục cọ xát, loạn dục cải trang… 

1. Phô dâm

Phô dâm (còn gọi là loạn dâm phô trương) là chứng lệch lạc tình dục hầu như chỉ có ở đàn ông. Khi bạn bắt gặp một người nào đó cố tình khoe của quý với bạn thì đó chính là phô dâm. Hiểu ngắn ngọn thì những người mắc chứng này đạt được hưng cảm mãnh liệt nhất khi để lộ bộ phận sinh dục trước người lạ hoặc người không có ý định nhìn. Khi phô bày của quý, những gã này thường mong muốn nhìn thấy nạn nhân hốt hoảng, sợ hãi hoặc bỏ chạy. Nếu nạn nhân càng lo lắng, sợ hãi, thậm chí hét toáng lên thì gã càng đạt được cực khoái.

Theo nghiên cứu thì một nửa đàn ông mắc chứng này sẽ thủ dâm tại chỗ, số khác thì một lúc lâu sau mới thủ dâm và vừa làm vừa mường tượng lại phản ứng của nạn nhân. Các bạn thường lo sợ những gã này tiến đến và quấy rối nhưng thực tế họ hoàn toàn không có ý định chạm vào bạn. Những người có hành vi phô dâm khi đã bắt đầu thì sẽ diễn ra thường xuyên và không dừng lại ở một, hai lần.

2. Thị dâm

Thị dâm cũng là một bệnh lệch lạc tình dục thường mắc phải ở nam giới. Thị dâm được hiểu đơn giản là một dạng nhìn trộm. Những kẻ mắc chứng này thường đạt hưng cảm tình dục khi rình mò, quan sát nạn nhân khỏa thân, tắm hặc làm tình với người khác. Tương tự như phô dâm, những nạn nhân của họ thường là người lạ và hoàn toàn không biết bản thân bị theo dõi. Những kẻ này không bao giờ đạt hưng phấn nếu nạn nhân biết được họ đang bị nhìn trộm. Hầu hết những kẻ này chỉ thích nhìn lén chứ không có ý định liên hệ hay tiếp cận nạn nhân. Dĩ nhiên vẫn có một số ít trường hợp ngoại lệ xảy ra.

3. Loạn dục cải trang

Loạn dục cải trang có tên tiếng Anh là Transvestic Fetishism, nghĩa là thỏa mãn tình dục bằng cách mặc đồ của người khác giới. Dĩ nhiên chứng bệnh này không bao hàm việc mặc quần áo của người khác giới nhằm giải trí hoặc không liên quan đến mục đích kích thích tình dục. Những người này thường có xu hướng lặp đi lặp lại những tưởng tượng, đòi hỏi tình dục với cường độ mạnh và cảm thấy hưng phấn cực độ khi mặc quần áo của người khác giới. Đối tượng mắc chứng bệnh này thường còn nhỏ tuổi hoặc trong độ tuổi vị thành niên. Khi trưởng thành, lập gia đình thì khoái cảm này có thể mất đi. Ở một số người khác ham muốn có thể càng ngày càng tăng, thậm chí họ cảm thấy bực bội, stress khi không được thỏa mãn nhu cầu kỳ quặc này.

4. Loạn dục cọ xát

Nếu bạn đi xe buýt và bắt gặp một người đàn ông đang cố ý cọ xát của quý của anh ta vào người bạn thì đây được hiểu là loạn dục cọ xát. Những kẻ mắc chứng này thường ăn mặc chỉn chu, nghiêm túc nhưng họ chỉ đạt khoái cảm khi ma sát bộ phận sinh dục của mình vào những vị trí nhạy cảm (mông, ngực…) của người khác. Giống như phô dâm và thị dâm, những hành vi này khi đã bắt đầu sẽ diễn ra thường xuyên. Những kẻ này thường chọn các nơi đông đúc như xe buýt, công viên, vỉa hè để thựchiện. Họ không có xu hướng tiếp cận quá mức hay cưỡng bức nạn nhân của mình.

Bạn nên hiểu rằng tình dục khác thường và lệch lạc tình dục là hai phạm trù khác nhau. Tình dục khác thường xảy ra ở hai người trưởng thành dưới sự đồng thuận và chấp nhận của đối phương. Ngược lại nếu người tình của bạn không đồng ý nhưng bạn ép buộc, khiến họ sợ hãi phải thực hiện theo ý muốn của bạn thì được xem là lệch lạc tình dục.

Trong trường hợp bạn trở thành nạn nhân của những kẻ mắc bệnh lệch lạc tình dục như phô dâm, thị dâm…, bạn nên cố gắng bình tĩnh và lờ đi. Đừng nói những câu chọc giận vì có thể khiến họ nổi giận và có các hành vi bạo lực. Nếu bạn bị theo dõi thì nên đến những nơi đông người để nhờ người giúp đỡ hoặc gọi cảnh sát.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...