Lợi ích bất ngờ của những thói quen xấu

Việc chơi game khiến người chơi bị nghiện và sống ảo, nhưng nếu ở mức vừa phải có thể cải thiện sự phối hợp của tay và mắt và khả năng phản xạ. Hãy cùng điểm qua lợi ích của những thói quen xấu nếu biết giới hạn.

CHƠI GAME

CHƠI GAME,thói quen xấu,chơi game,bị nghiện

Game có thể tốt hoặc xấu tùy vào thời gian bạn dành cho chúng, loại game bạn chơi cũng như đặc điểm tinh thần của bạn. Tác động tiêu cực của việc chơi game là chúng có thể gây nghiện, khiến người chơi hung hăng và kích thích các hành động bạo lực, tuyên truyền những giá trị sai lầm như giết chóc, gây ra tách biệt với xã hội và ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Tuy nhiên, khi chơi game có chừng mực và giám sát, game có thể giúp cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt, kỹ năng phản xạ và vận động, khả năng giải quyết vấn đề, lập kế hoạch và quản lý các nguồn lực cũng như tính linh hoạt và đa năng. Mấu chốt là phải biết điểm dừng.

MUA SẮM

MUA SẮM,thói quen xấu,chơi game,bị nghiện

Có một câu châm ngôn xưa “Tiền không thể mua được hạnh  phúc”. Tất cả chúng ta, dù là nam hay nữ, mua sắm với tần suất và khoản ngân sách khác nhau. Lời chỉ trích thường thấy là người thích đi mua sắm chi tiền vào những điều phù phiếm, không thật sự cần thiết, và trong nhiều trường hợp mua sắm cũng được cho thúc đẩy sự cô đơn. Tuy nhiên,nghiên cứu chỉ ra rằng mua sắm kích thích sự hưng phấn và khiến bạn cảm thấy lạc quan, vui vẻ. Mấu chốt là mua sắm vào những dịp khác nhau nhưng chi ít tiền cho mỗi lần mua mà không có động cơ ngầm như muốn cải thiện chỗ đứng xã hội.

BỪA BỘN

BỪA BỘN,thói quen xấu,chơi game,bị nghiện

Bao nhiêu lần bạn đã bị kêu ca vì bừa bộn? Thật sự là họ không sai. Cái đống lộn xộn và bừa bãi hạn chế khả năng tập trung, giới hạn khả năng xử lý thông tin của não bộ và khiến bạn phân tâm. Tuy nhiên, bừa bộn không hoàn toàn là xấu. Nó có thể kích thích khả năng sáng tạo và nảy sinh những ý tưởng mới. Như Albert Einstein có một chiếc bàn làm việc khá bừa bộn. Còn có một lợi ích khác nữa là “mạt bụi nhà” (*) khó sống lâu trên những chiếc giường không được vệ sinh kỹ, nói cách khác việc vệ sinh quá kỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mạt bụi nhà phát triển. Nhưng, tốt hơn hết là nên vệ sinh định kỳ. 

(*) “Mạt bụi nhà”: là một loại vi sinh vật rất nhỏ bé, chỉ khoảng 0,3mm; sống ở các loại đồ đạc trong nhà, giường, gối, chăn, thảm trải nhà;...ăn những mảnh vụn chất hữu cơ như thực phẩm mốc, vảy da, mảnh gàu da đầu,...Phân và xác của mạt bụi nhà là tác nhân gây dị ứng cho con người.

LƯỜI TẮM

LƯỜI TẮM,thói quen xấu,chơi game,bị nghiện

Ở sạch thì tốt nhưng có nhất thiết phải tắm hàng ngày? Tắm hàng ngày giúp rũ sạch bụi, da chết và vi khuẩn phát triển trên da. Quá đúng rồi. Câu trả lời thực sự không hoàn toàn như vậy. Tắm hàng ngày ngăn da tiết ra dầu tự nhiên – loại dầu này có tác dụng giữ nước và đảm bảo khả năng đàn hồi của da, thiếu nó da sẽ khô. Tuy nhiên nếu không tắm trong thờigian dài, bạn cũng sẽ đối mặt với những vấn đề tiêu cực – da sẽ trở nên rất nhờn. Đồng thời, khi tắm hàng ngày (hoặc hơn thế nữa), bạn cũng sẽ loại bỏ những “vi khuẩn có lợi” giúp da tạo ra kháng sinh chống lại những “vi khuẩn có hại”. Da chết mà bạn tẩy bỏ khi tắm có thể cũng đóng vai trò như lá chắn ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn và hóa chất độc hại. Tắm thường xuyên nhưng thỉnh thoảng cũng có thể được phép lười tắm. Điều này còn giúp tiết kiệm nước và điện.

BỒN CHỒN

BỒN CHỒN,thói quen xấu,chơi game,bị nghiện

Nhiều người trong chúng ta ngồi hàng giờ trong lớp học hoặc nơi làm việc.Ngồi một chỗ trong thời gian dài và không di chuyển gây ra hậu quả bất lợi đối với sự trao đổi chất và tăng năng lượng tích tụ trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến một loạt các hậu quả sức khỏe bao gồm béo phì và bệnh tim. Luyện tập vận động trong thời gian nghỉ giữa giờ là cách hay để thoát khỏi vấn đề này. Nhưng nếu bạn không thể làm thế, bồn chồn lo lắng có thể giúp bạn tiêu hao một chút năng lượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lo lắng có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng. Trong khi không có một bài tập thay thế, bạn có thể nhịp chân hay kê gác chân, duỗi chân hay tương tự, có thể giúp kéo dài tuổi thọ

Vẫn Còn, Click để xem tiếp