Happy Do 4 năm trước

Lợi ích của đậu nành có thể bạn chưa biết

Nếu bạn cũng giống như tôi là một tín đồ của đậu nành chắc hẳn bạn là người tiêu dùng thông mình cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn và cả gia đình bạn…Vậy bạn đã bi

Nếu bạn cũng giống như tôi là một tín đồ của đậu nành chắc hẳn bạn là người tiêu dùng thông minh cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn và cả gia đình bạn…Vậy bạn đã biết đến những lợi ích này từ đậu nành chưa hay lý giải tại sao đậu nành lại có những lợi ích như vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Một loại đậu quý cho tim mạch

Trong đậu nành có 1 hợp chất rất quý giá đó chính là Isoflavone có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám trên thành mạch máu, chúng sẽ oxy hóa các cholesterol xấu (LDL) làm giảm các nguy cơ bị nghẽn mạch, gây xơ vữa động mạch. Nếu không điều trị kịp thời thì bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ vì một lý do rất dễ hiểu là khi bạn bị xơ vữa động mạch thì chúng thường hình thành các cục máu đông. Nếu các cục máu đông này đi vào tim sẽ gây đau tim và bạn sẽ bị đột quỵ bất cứ lúc nào nếu chúng lên não…Hãy cẩn thận bạn nhé!

2. Ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú

Khi hàm lượng estrogen thay đổi đột ngột trong cơ thể thì rất dễ mắc bệnh ung thư vú. Isoflavone là loại hormone của thực vật hay phytoestrogen. So với hormone estrogen thì phytoestrogen cũng có cấu trúc hóa học tương tự nhưng có hoạt lực yếu hơn. Khi cơ thể dung nạp một lượng phytoestrogen vào trong cơ thể thì hợp chất này có tác dụng cạnh tranh tại các điểm thụ thể của estrogen làm cho hoạt tính của estrogen giảm đi. Vì thế, bạn sẽ ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú…

3. Xương trở nên chắc khỏe

Hai hợp chất genisteindaidzein (một dạng của isoflavone) có tác dụng ngăn chặn xương bị phá vỡ và trở nên chắc khỏe hơn. Tại trường ĐH lllinois, ĐH Texa và ĐH Hồng Kông đã kết luận isoflavone có thể làm tăng hàm lượng khoáng chất xương và mật độ xương.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn