Lợi ích của tắm buổi sáng không phải ai cũng biết

khi ấy 'Tắm' giống như một vị cứu tinh cho thứ 'mùi đặc trưng' này. Tắm sẽ làm cho cơ thể thơm tho, tinh thần sảng khoái. Và đương nhiên khi đó chẳng còn phải lo sợ

Mỗi chúng ta dù già hay trẻ, lớn hay bé đều không xa lạ với từ "Tắm". Vậy tại sao chúng ta phải tắm và tắm như thế nào để có một cơ thể thật khỏe mạnh. Đã có ai từng suy ngẫm và dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này hay chưa? Nếu bạn dành chút thời gian tìm hiểu chắc chắn sẽ nhận thấy rất nhiều điều thú vị.

,

1. Tại sao con người phải tắm hàng ngày

     Không phải ngẫu nhiên một đứa trẻ vừa sinh ra không lâu đã được các cô y tá đưa đi tắm. Nếu bạn nào để ý kỹ sẽ thấy hầu hết trẻ sơ sinh đều có rất nhiều gây. Vì vậy tắm là một cách để loại bỏ cái gọi là "gây" trên người những đứa trẻ. Đương nhiên nó cũng giống như các bạn phải tắm hàng ngày đơn giản là để loại bỏ những bụi bẩn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vậy bụi bẩn có từ đâu? Bụi bẩn có ở khắp nơi trong không khí mà đôi khi bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Đó là loại bụi bẩn vô hình. Ngoài ra còn những thứ bụi bẩn hữu hình như khói xe, bụi đường mà buổi sáng đi làm và buổi chiều tan ca chúng ta phải gánh chịu. Chưa kể đến những người phải lao động nặng nhọc, mồ hồi tiết ra vô kể làm cho cơ thể có một thứ mùi gọi là "mùi đặc trưng". 

     Nếu như suốt ngày chúng ta phải chung sống với cái gọi là "mùi đặc trưng" đó thì những người xung quanh sẽ dần dần xa lánh chúng ta. Hơn nữa ngay bản thân chúng ta cũng cảm thấy mệt mỏi với cái mùi đó.

    Và khi ấy "Tắm" giống như một vị cứu tinh cho thứ "mùi đặc trưng" này. Tắm sẽ làm cho cơ thể thơm tho, tinh thần sảng khoái. Và đương nhiên khi đó chẳng còn phải lo sợ không ai dám đến gần mình nữa.

    Ngoài ra nếu bạn không thường xuyên tắm thì các bụi bẩn, lớp tế bào chết cứ ngày một tích tụ trên da dày lên. Đây là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn trên da sinh sôi nảy nở. Vì vậy tắm cũng chính là một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa các bệnh ngoài da.

2. Tắm vào thời điểm nào để cơ thể khỏe mạnh nhất

  Sau khi đã biết được những lợi ích không thể chối cãi được của việc tắm hàng ngày chắc hẳn ai ai cũng hào hứng với cái công cuộc gọi là Tắm. Tuy nhiên tắm vào thời điểm nào để cơ thể khỏe mạnh nhất không phải ai cũng biết được.

   Thông thường mọi người thường tắm vào buổi tối. Bởi đó là thời điểm lý tưởng để gột bỏ hết những bụi bặm, những mồ hôi, khói bụi đường xá sau một ngày làm việc mệt nhọc. Cả ngày vật lộn với khối lượng công việc khổng lồ. Trên đường về nhà phải đối mặt với tình trạng tắc đường triền miên thì những tia nước tuôn ra từ vòi hoa sen sẽ làm chúng ta quên đi mọi mệt mỏi. Thả mình vào dòng nước để tận hưởng sự sảng khoái nhất của tâm hồn . Bụi bẩn được gột sạch, tinh thần sảng khoái để ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình thì còn gì bằng. Cuộc sống mưu sinh hàng ngày đôi khi cũng chỉ cần có thế. Dù giàu có đến đâu, hay nghèo hèn đến đâu thì sau một ngày làm việc mệt nhọc được quây quần bên gia đình là điều hạnh phúc nhất.

   Tuy nhiên ít ai biết rằng tắm buối tối không phải là thời điểm vàng cho một cơ thể khỏe mạnh. Đơn giản vì môi trường sống cũng như thói quen của mọi người là tắm buổi tối nên ai ai cũng nghĩ tắm buổi tối sẽ giúp cho cơ thể mình khỏe mạnh. Vậy thời điểm nào là thời điểm vàng cho công cuộc Tắm để cơ thể khỏe mạnh nhất. Câu trả lời ít ai ngờ đến đó là TẮM VÀO BUỔI SÁNG. 

  Ban đêm ai cũng cần ngủ để duy trì sức khỏe đủ cho ngày làm việc của hôm sau. Nhìn bề ngoài thì khi ngủ các bộ phận trong cơ thể đều ngừng hoạt động. Tuy nhiên một nghiên cứu chỉ ra rằng trong quá trình ngủ các độc tố sẽ sản sinh vào ban đêm, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động nhiều hơn và đó chính là nguyên nhân mà buổi sáng khi thức dậy bạn thấy da mặt mình trông nhiều chất nhờn hơn. Khi đó tắm sẽ là cách để loại bỏ những độc tố trong cơ thể sản sinh khi chúng ta ngủ. Những tia nước từ vòi hoa sen xả xuống cơ thể sẽ giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn. Như vậy Tắm cũng góp phần giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

  Hơn nữa nhiều người có thói quen tập thể dục buổi sáng. Vì vậy sau khi tập thể dục tắm sẽ là cách giúp cho bạn có cơ thể sạch sẽ, khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày làm việc mới.

   

,

  Nói một cách đơn giản tắm buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái. Mà khi tinh thần sảng khoái bạn mới có hứng thú để làm việc. Điều đương nhiên là hiệu suất công việc sẽ cao hơn. Vậy thì còn ngại ngùng gì mà không thử tắm vào mỗi sáng. Nó không mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái hơn để làm việc, để sống và để yêu thương.