Nguyễn Thảo Phương 4 năm trước

Lợi ích của việc thiết lập mục tiêu

Những mục tiêu của chúng ta đều có thể làm cho cuộc sống thêm sắc màu hơn,và thêm phong phú hơn

Những mục tiêu của chúng ta đều có thể làm cho cuộc sống thêm sắc màu hơn,và thêm phong phú hơn.

mục tiêu của cuocj sống

1.Động cơ - Mục tiêu bắt nguồn từ nhiều động cơ. Chúng cho ta lý lẽ để hành động và khởi đầu những điều tốt đẹp.

2.Sự độc lập - Mục tiêu giúp chúng ta dám chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Thay vì chạy theo đám đông hoặc trôi lang thang trong cuộc đời, chúng ta chọn con đường riêng cho chúng ta, con đường giúp hoàn thành những ước vọng của mình.

3.Về định hướng - Mục tiêu cho chúng ta một đích đến. Biết được đích đến chúng ta có thể thấy rõ viễn cảnh tương lai 

4.Ý nghĩa - Cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn khi chúng ta nhận rõ điều chúng ta mong muốn. Thay vì chỉ tồn tại ngày này qua ngày khác, mục tiêu trong cuộc sống giúp chúng ta có được những lý do để bắt đầu cuộc sống thật sự.

5.Về sự hứng khởi vui tươi - Sống có mục đích là thuốc giải độc cho căn bệnh đáng sợ nhất mà xã hội hiện có: Sự nhàm chán. Làm sao mà bạn có thể chán chường được khi bạn có những điều hào hứng để thực hiện? Mục tiêu trong cuộc sống làm cho cuộc sống vui thú hơn, hấp dẫn hơn, và thêm nhiều thách thức mới.

6.Sự thỏa mãn - Mục tiêu hơn bất kì điều gì khác, giúp chúng ta phát triển tiềm năng. Thiết lập mục tiêu giúp chúng ta nhận ra điều gì trong tầm tay. Mỗi bước thành công đều xây dựng nên lòng tự tin. Mỗi mục tiêu được hoàn thành giúp chúng ta thấy được nhiều hơn về điều chúng ta có thể thực hiện, dẫn dắt đến những mục tiêu mới và nhiều thành công hơn nữa.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...