Bạn Làng

Lợi ích của việc xây dựng một quy trình phục vụ chuẩn dành cho nhà hàng

Đăng 6 ngày trước
Lợi ích của việc xây dựng một quy trình phục vụ chuẩn dành cho nhà hàng

Nếu bạn đã có đủ các nguồn lực và cả những cơ sở vật chất thì việc tiếp theo là xây dựng một quy trình phục vụ chuẩn. Vậy quy trình phục vụ là gì ? Tại sao cần có quy trình phục vụ chuẩn ? Ở bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho bạn.

Rất nhiều chủ quán hiện nay có một suy nghĩ rằng cứ đụng đâu làm đó, công việc thì càng ngày càng nhiều dẫn đến sự rối ren trong nhà hàng. Vậy điều gì sẽ là cứu tinh cho vấn đề này. Vâng, đã đến lúc để xây dựng một quy trình phục vụ chuẩn dành cho nhân viên của bạn.

Quy trình phục vụ nhà hàng là tổng hợp các thao tác nghiệp vụ được tiến hành theo trình tự các bước và liên tiếp nhau nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng dịch vụ (chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ) tại nhà hàng.

quy trình phục vụ nhà hàng

Lợi ích của quy trình phục vụ nhà hàng là gì?

- Đối với nhà quản lí:

Quy trình phục vụ giúp cho nhân viên nắm rõ công việc của mình hơn, vì vậy nhà hàng sẽ hoạt dộng trơn tru hơn, quản lí cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được những công việc của nhân viên, tránh tình trạng hỗn loạn, mất đi tính chuyên nghiệp của một nhà hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nhờ có quy trình phục vụ, nhà hàng sẽ giảm bớt một lượng chi phí thuê và đào tạo nhân công và các chi phí phát sinh không cần thiết. Nhà quản lí có thể thực hiện quản lí từ xa nên họ có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác giúp cho nhà hàng ngày càng phát triển hơn.

- Đối với nhân viên:

Quy trình phục vụ giúp cho việc phân công các nhiệm vụ và trình tự công việc rõ ràng, tránh sự bất công trong nhà hàng hoặc mất trật tự mỗi người làm một nẻo.

Nhờ quy trình phục vụ mà nhân viên có thể chủ động hơn trong công việc, khi có nhân viên mới vào họ sẽ nhanh chóng bắt nhịp nhanh với cách làm việc của các nhân viên cũ. Tiết kiệm được thời gian và cả chi phí đào tạo nhân viên mới cho nhà hàng là một cách tăng doanh thu của nhà hàng đó.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để bạn xây dựng một quy trình phục vụ cho phù hợp với nhà hàng của bạn. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất ? những ai có liên quan đến quy trình phục vụ này và cách nhà quản lí kiểm soát việc thực hiện quy trình ra sao?

Hãy tưởng tượng rằng, quy trình phục vụ giống như là xương sống của bộ máy nhà hàng vậy, nó giúp cho sự vận hành của nhà hàng trở nên linh hoạt và đa dạng. Khi nhà hàng của bạn có một quy trình phục vụ tốt thì khách hàng sẽ nhận được những giá trị tốt nhất từ nhà hàng của bạn, khiến họ cảm thấy thỏa mãn và có thiện cảm với nhà hàng của bạn, tôi chắc chắn rằng nhà hàng của bạn sẽ đông khách đến không tưởng.

Chủ đề chính: #quy_trình_phục_vụ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn