Vader
1 năm trước

Lợi ích từ việc chia tay

Tiêu đề thật ngược đời nhỉ? Thất tình là nỗi đau khổ khi phải xa rời người mình yêu, xa rời những kí ức đẹp đẽ để giờ đây phải tự chôn mình trong màu buồn tuyệt vọng. Thế nhưng ẩn đằng sau nỗi cô đơn hiu quạnh ấy lại là những món quà tuyệt vời…

Bạn trưởng thành hơn

Chắc chắn rồi, những trải nghiệm kinh hoàng khi chia tay người mà bạn yêu sẽ cho bạn nhiều bài học vô giá không chỉ về tình yêu mà còn trong cuộc sống. Bạn sẽ nhận ra rằng, mọi thứ vốn dĩ đều không chắc chắn, bạn luôn phải chấp nhận rủi ro đối diện với những kịch bản xấu, những kịch bản khiến bạn chịu tổn thương. Bạn học được cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh một cách lý trí hơn, tỉnh táo hơn, bạn cũng không kỳ vọng quá vào một điều gì đó hoặc một ai đó. Bạn bắt đầu chăm sóc nhiều hơn cho bản thân, bởi vì bạn biết rằng, để yêu một ai, trước hết bạn cần yêu lấy chính mình.

Bạn mạnh mẽ hơn

Thất tình vì chia tay là nỗi đau sâu xa tận đáy lòng của những ai từng trải qua. Mọi thứ gần như sụp đổ trước mắt bạn khi người ấy nói lời giã từ, bạn cảm thấy tim mình như mất đi một nửa, tất cả xung quanh bạn chỉ là một màn đêm. 

Nhưng rồi bạn cũng học cách vượt qua, rồi bạn cũng sẽ thấy nguôi ngoai nỗi sầu. Bạn nhận ra rằng, trên đời này vẫn còn rất nhiều điều thú vị để làm hơn là ngồi đó than trời than đất. Bạn trở lại với cuộc sống, bạn mạnh mẽ hơn, bạn kiên cường hơn, vì bạn đã trải qua những giây phút tận cùng đớn đau, nên giờ đây, rất khó để quật ngã bạn một lần nữa. Bạn như một khối vàng đã được tôi luyện bằng dung nham nóng chảy. Bạn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn phía trước mà không một chút lo lắng, bởì vì bạn biết, bạn đã vượt qua được thử thách khó khăn nhất đó là chiến thắng chính bản thân mình.

Bạn có nhiều cơ hội mới

Cánh cửa này đóng thì cánh cửa khác sẽ mở. Rồi bạn sẽ nhận ra, chia tay một người cũng không quá kinh khủng, vì đơn giản, bạn lại có cơ hội để tìm được một người tốt hơn, một người chân thành hơn, yêu bạn hơn. Cuộc đời này vốn dĩ không có ý nghĩa, chỉ có ý nghĩa tốt hay xấu mà bạn chọn để gắn cho cuộc đời. Một người cũ bước qua, nghĩa là, bạn sắp có được một tình yêu mới, những trải nghiệm mới, những hạnh phúc mới mà bạn xứng đáng có được. 

Chủ đề chính: #chia_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn