Lợi ích tuyệt vời từ âm nhạc.

Bạn có biết những lợi ích tuyệt vời từ âm nhạc đem lại cho cuôc sống chưa , hãy đọc những lí do dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Âm nhạc khiến bạn hạnh phúc hơn .

Nghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn nghe bài hát yêu thích, não của bạn sẽ giải phóng dopamine, một dạng dẫn truyền thần kinh.Nghe nhac thường xuyên một lượng lớn dopamine đã được phóng ra nhiều hơn   bán sẽ cảm thấy hạnh phúc ,thích thú và vui vẻ hơn .

Âm nhạc giúp bạn ngủ ngon hơn .

Nghiên cứu khoa học cho thấy  nếu bạn bị mất ngủ thường  xuyên hãy thử nghe nhạc cổ điển thư giãn trong 45 phút trước khi đi ngủ, nghe một chút nhạc Bach hoặc nhạc Mozart trước khi đi ngủ nhé sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu  hơn đấy.

Âm nhac giúp bạn ăn ít hơn .

Nghe thật nghịch lí phải không nào ? nhưng đây là sự thật ,theo nghiên cứu  trường Đại học Công nghệ Georgia cho thấy một không gian có ánh sáng nhẹ cùng âm nhạc trong khi ăn sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái, tiêu thụ ít calo hơn và họ sẽ chú ý vào bữa ăn của mình nhiều hơn.Vì vây  trong khi ăn bạn hãy thử mở một bài hát mà mình yêu thích xem nhé.

Âm nhạc giúp tăng khả năng sáng tạo

Nghiên cứu khoa học cho biết  khi bạn nghe nhạc Baroque thường xuyên.Khi chúng ta lắng nghe theo nhịp điệu đều đặn của thể loại nhạc này, 60 nhịp một phút, nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Âm nhạc giúp bạn đi vào trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo (relaxed alertness) – trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc. có thể  đem lại hiệu quả rất cao cho việc  và còn đem lại cho bạn những niềm vui khi tiếp nhận tri thức từ đó nâng cao khả năng sáng tạo cho não bộ ngoài ra còn giúp tăng khả năng ghi nhớ cho não bộ.

Âm nhạc giúp bạn xoa dịu tâm hồn tổn thương

Âm nhạc  là  nhịp điệu tìm đường vào nơi bí mật của tâm hồn. Không cần biết bạn còn trẻ hay đã già, khỏe mạnh , vui hay buồn, âm nhạc đều có thể là một người bạn tuyệt vời xoa dịu tâm hồn của bạn  .Âm nhạc giúp bạn  giảm căng thẳng, lo lắng, giải tỏa tâm trạng, tăng cường sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon hơn, làm giảm bớt nỗi đau của bạn và thậm chí còn làm cho bạn thông minh hơn".Âm nhạc có thể truyền đạt  những cảm xúc của con người, không phân biệt nền văn hóa và dân tộc của người nghe".Âm nhạc   đem lại  nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống chúng ta phải không các bạn ,hãy nghe nhạc thật nhiều nhé,

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...