Lợi ích tuyệt vời từ việc ăn chay.

Ngày càng nhiều người xu hướng ăn chay .Vậy tại sao chúng ta phải ăn chay , ăn chay có lợi ích gì . Hãy đọc những lí do dưới đây để hiểu rõ hơn lợi ích của việc ăn chay bạn nhé.

Ăn chay là gì ?

Ăn chay là một chế độ ăn gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, các loại hạt...), hoàn toàn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc động vật như: các loại thịt (thịt lợn, thịt bò... và các loại thịt gia cầm), cá và hải sản.

Ăn chay giúp tăng lượng chất xơ cho cơ thể.

Ăn chay giúp tăng lượng chất xơ cho cơ thể.,

Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hoá được và thường làm tăng lượng chất thải trong quá trình tiêu hoá. Thực phẩm có nhiều chất xơ thì có ít chất béo gây độc hại.Thức ăn có nhiều chất xơ làm ta chóng no, giảm sự thèm ăn các món khác, nó thúc đẩy quá trình tiêu hoá, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn và do đó giảm sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể (người ta ví chất xơ như là cái chổi làm sạch đường tiêu hoá).Nhu cầu chất xơ khoảng 20-30 g/người/ngày. Thức ăn nhiều chất xơ thì có nhiều chất chống oxy hóa và sinh tố C..Ăn chay giúp tăng lượng chất xơ cho cơ thể từ đó  chống lại bệnh táo bón , ung thư ruột già, chorestorol ,  giảm các bệnh về tim mạch .

,

Ăn chay giúp bạn có một làn da tuyệt vời .

Nghiên cứu cho rằng ăn  các sản phẩm  thực vật ít chất béo , không qua chế biến , nhiều chất xơ sẽ giúp bạn có một làn da tuyệt vời,da trắng sáng  hơn ít gặp vấn đề về da hơn ,Vì vậy hãy ăn chay để có một làn da khỏe mạnh và tươi tắn nhé 

,

Ăn chay giúp bộ xương chắc khỏe hơn .

Nghiên cứu khoa học cho rằng việc xử dụng các loại thực phẩm từ  đạm thực vật sẽ tăng khả năng hấp thụ can xi của xương , từ đó xương sẽ  chắc khỏe hơn .Nguồn  đạm  từ thực vật rất phong phú có sẵn  trong các loại đậu và  rau có màu xanh như súp lơ .... Việc sử dụng  quá nhiều đạm động vật sẽ khiến lượng can xi bị hòa tan dẫn đến loãng xương.Vì vậy hãy ăn chay để có  bộ xương khỏe mạnh và  vóc dáng săn chắc nhé.

news
,

Ăn chay giúp phòng tránh được ung thư

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Cornell cho thấy chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và điều trị ung thư. Một chế độ ăn có thịt có thể làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể, vì một số loại thịt có chứa lượng hormone và enzyme gây hại cho cơ thể.Chế độ ăn chay  dựa trên thực vật lại giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể phá hủy tế bào ung thư hiệu quả.Tóm lại, các nhà nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn chay dựa trên thực vật có thể mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa ung thư.

news
, Ăn chay giúp bạn sống lâu hơn

Mỗi con người chúng ta đều ít nhiều mong muốn được sống lâu, sống thọ. Hẳn nhiên, không có một loại tiên dược trường sinh bất lão nào có thể thỏa mãn khát khao này. Chỉ có thông qua việc ăn uống, tập luyện và sinh hoạt khoa học, hợp lí mới có thể kéo dài phần nào tuổi thọ của con người. Ăn chay chính là một trong những điều kiện tiên quyết ấy.Ăn chay sẽ giúp bạn phòng chống lại hầu hết các căn bệnh nan y , huyết áp ổn định hơn , có một trái tim khỏe mạnh ,cải thiện tinh thần và chất lượng sống tốt hơn .Vì vậy hãy ăn chay bạn nhé.

,

Ăn chay là chìa khóa mở cửa hạnh phúc.

Ăn chay là  một biện pháp thực tập tâm linh , tránh giết hại các loại động vật ,giúp con người gần gũi  hòa hợp với tự nhiên hơn .Từ đó hình thành các phẩm chất cao quý  như vị tha, hiền hòa hơn ,cải thiện cuộc sống tích cực hơn ,sống có ích  hơn .Ăn chay chính là chìa khóa mở cửa hạnh phúc  hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn .Chúng ta hãy ăn chay để có một sức khỏe thật tốt và  hạnh phúc nhé

,