Nguyễn Minh Trí 3 năm trước

Lời khuyên cho mối quan hệ tình cảm luôn “nồng nàn đến ngất ngây, bao nhiêu năm vẫn vậy”

Hãy cùng Ohay lắng nghe năm bí quyết giữ lửa tình cảm đến từ Talia Goldstein - chuyên gia tình yêu và hôn nhân, CEO công ty dịch vụ mai mối Three Day Rule.

1. Chân thành lắng nghe

Dán chặt mắt vào Facebook, mải mê lướt Instagram, chăm chăm tìm kiếm Pokémon GO,...là những “căn bệnh trầm kha” của những cặp đôi hiện đại ngày nay khi gặp mặt nhau. “Khi ở bên cạnh ai, việc bạn cứ chăm chú vào điện thoại sẽ khiến họ ngầm hiểu những gì diễn ra bên trên màn hình kia quan trọng hơn sự hiện diện của họ”, chuyên gia Talia giải thích.

Khi gặp gỡ, hẹn hò hoặc trò chuyện với người yêu, hãy mạnh dạn đặt tất cả những thiết bị điện tử sống ảo xuống và quan tâm đến những gì đối phương đang nói. Học cách tương tác hiệu quả với đối phương khi họ tâm sự, bày tỏ nỗi lòng bằng thái độ tích cực lắng nghe thật sự để họ không có cảm giác là“người vô hình” trong mắt bạn. 

2. Duy trì nét “bản nguyên” chính mình

“Thuở mới chớm hẹn hò”, khó tránh đôi lúc bạn vẫn lơ là, thiếu quan tâm đến đối phương. Để khắc phục, bạn nỗ lực bày tỏ thái độ thân mật, tình cảm nhiều hơn và cho họ thấy bạn nhiệt tình quan tâm đến họ ra sao.

Và khi mối quan hệ tình cảm đến hồi “hương tàn lửa nhạt”, hai bạn sẽ không còn e ấp rúc vào lòng nhau mà ngủ, không màng thiết tha nắm tay nhau khi đi trên phố, ít dành lời khen ngợi, khích lệ cho nhau hơn,... thì cũng là lúc cần “hấp nhiệt” lại tảng băng lạnh hờ hững này.

“Ai yêu bạn cũng đều có lí do. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn cũng trở nên tự nhiên, thoải mái hơn khi ở cạnh đối phương và bạn sẽ thấy mình không cần phấn đấu nữa”. Cái gì của mình sẽ là của mình? Không hề, nếu cứ trượt theo đà như vậy, hai người rồi sẽ bóp nghẹt mối quan hệ đã dần thoi thóp. Để giữ gìn "hơi thở" cho tình yêu, bạn nên là chính mình như những ngày đầu, giữ thái độ tích cực và duy trì những cử chỉ tình cảm, quan tâm như lúc mới quen nhau. 

3. Nhận biết ngôn ngữ tình cảm của đối phương

Mỗi người đều có phương thức giao tiếp khác nhau; trong tình yêu, khác biệt này càng rõ nét hơn. Nữ chuyên gia chia sẻ: “Không ai có cách thể hiện tình cảm giống ai cả. Đối với người này, về nhà dùng chung bữa tối sẽ tương đương với câu nói “Anh yêu em”; nhưng với người khác, họ lại thích nói thẳng ra”.

Thấu hiểu cách đối phương thể hiện tình cảm rất quan trọng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quan sát, nhận biết chúng, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi để tránh so sánh, ganh tị với những cặp đôi khác khi thấy đối tác tình cảm không đủ nhiệt tình. “Khi bạn thường xuyên nói “Em yêu anh”, chưa chắc bạn trai bạn sẽ cảm thấy bản thân được yêu, dần dần họ cũng sẽ cảm thấy trống trải thứ gì đó”. Hành động đôi khi có sức mạnh tinh thần lớn hơn lời nói. Nếu đối phương cảm thấy việc cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đồng nghĩa với những lời yêu ngọt ngào thì dại gì bạn không “thuận theo chiều gió”. 

4. Cân bằng sự nghiệp và tình yêu

Trong bối cảnh xã hội hối hả hiện nay, nhiều người sẽ ưu tiên sự nghiệp hơn đời sống tình cảm cá nhân. “Dù bạn có là kĩ sư chế tạo tên lửa hay nhà báo, hoặc bất kì công việc quan trọng nào khác, nếu không biết cách cân bằng, vun đắp đời sống tình cảm thì mối quan hệ cũng “chết yểu””. Nếu có thể, hãy cố gắng dành trọn vẹn một ngày nghỉ bên người mình yêu, hoặc về sớm hơn thường ngày để cùng tận hưởng bữa tối ấm cúng. Đó là cách bạn san sẻ không gian riêng tư với người mình yêu và bù đắp khoảng thời gian hao phí do phải “xất bất xang bang”ngoài xã hội.

5. Ý thức rằng mối quan hệ nào cũng có lúc “chông chênh”

Điều đáng buồn là không phải mối quan hệ nào cũng có thể duy trì trạng thái “mặn nồng cá nước, én nhạn hợp đôi” như thuở ban đầu. Bất đồng cãi vả hay tẻ nhạt chán chường rồi cũng sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tìm được mối liên kết gắn bó về mặt tinh thần với ai đó chưa bao giờ là dễ. Do đó, nếu thực sự yêu thích một ai, hãy tỉnh táo và phân tách bản thân khỏi cám dỗ từ những thứ mới mẻ, tạm bợ.  

“Khi bạn đã tạo được sự liên kết thân thiết với người mìnhyêu, cố gắng duy trì tình cảm sẽ mang lại quả ngọt. Nhưng nếu nỗ lực bất thành, bạn vẫn có thể tự hào và không hối tiếc vì mình đã hết lòng cố gắng”, Talia nhắn nhủ. 

Nguồn: thisisinsider.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...