Lam Vu 4 năm trước

Lỗi nhỏ khiến việc dưỡng da trở thành công cốc

Có những chi tiết nhỏ nhặt mà chị em phụ nữ thường bỏ qua khiến việc chăm sóc da trở nên không hiệu quả, hiệu quả ít, hoặc đôi khi là gây phản tác dụng

Có những chi tiết nhỏ nhặt mà chị em phụ nữ thường bỏ qua khiến việc chăm sóc da trở nên không hiệu quả, hiệu quả ít, hoặc đôi khi là gây phản tác dụng

1. Không vệ sinh tay sạch sẽ

Vấn đề này không mới. Nhưng có rất nhiều người kỳ cục, cho rằng việc rửa tay với xà phòng, hoặc các loại dung dịch tẩy rửa là không cần thiết.

Hầu hết chúng ta đều dùng tay để tẩy trang, và apply sữa rửa mặt. Nếu như bàn tay không được vệ sinh sạch sẽ. Hoạt chất làm sạch trong dung dịch tẩy trang, và sữa rửa mặt thay vì làm sạch da mặt, sẽ vô tình tẩy rửa da tay bạn đầu tiên. Vậy thì việc rửa mặt còn có ý nghĩa gì nữa, khi hoạt chất còn lại không đủ để làm sạch da mặt.

Mô tả hình ảnh

2. Bỏ quên bước tẩy trang

Tẩy trang nên là bước đầu tiên trong quá trình dưỡng da. Nó là bước tiền đề, giúp làm sạch sâu da mặt, lấy đi các cặn bẩn ẩn sâu mà sửa rửa mặt không thế cuốn trôi.

Mô tả hình ảnh

Bên cạnh đó, khi tẩy trang với dầu cũng nên sử dụng hai ngón áp út mát xa từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, vừa giúp làm sạch sâu, vừa giúp da trở nên mịn màng hơn.

[qcngang]

3. Nhiệt độ nước rửa mặt không phù hợp

Sai lầm này thường xảy ra trong mùa đông.

Thực tế cho thấy vì ngại lạnh, đa phần mọi người đều sử dụng nước nóng để rửa mặt. Với khí hậu khô hanh của mùa đông. Nước nóng sẽ khiến da bạn nhanh bốc hơi, dễ bị bong tróc, độ đàn hồi bị mất đi, kém mịn màng.

Rửa mặt bằng nước ấm là hợp lí. Tuy nhiên với những làn da quá khô, chỉ nên sử dụng nước ấm trước khi dùng sữa rửa mặt, sau đó kết thúc bằng nước lạnh.

4. Việc dưỡng da diễn ra không đồng thời

Chị em thường làm sạch khuôn mặt của mình xong, nhưng lại bỏ quên bước dưỡng da. Họ thường đợi đến lúc đặt chân lên giường đi ngủ rồi mới bắt đầu thoa kem. 

Mô tả hình ảnh

Sau khi rửa mặt là khoảng thời gian thích hợp, lý tưởng nhất để bắt đầu các bưỡng da tiếp theo. Lúc này, da vẫn còn ẩm, lỗ chân lông chưa co lại hết. Thoa các loại serum, kem dưỡng sẽ giúp da hấp thu sâu và tốt hơn. Khoảng cách giữa các bước dưỡng da là một phút.

Thời gian càng lâu, lỗ chân lông càng se lại. Lúc đó, các loại kem dưỡng chỉ có thể hoạt động trên bề mặt da. Hiệu quả mang lại sẽ không cao

5. Lạm dụng lotion mask

Đây là một dạng dưỡng da mới xuất hiện trong giới làm đẹp. Có xuất xứ từ Nhật Bản. Tên đầy đủ của nó là lotion mask 3 phút. Nhưng mọi người đều chỉ nghe truyền miệng mà thực hiện.

Mô tả hình ảnh

Lotion mask chỉ được đắp trên da trong thời gian 3 phút, không hơn, không kém. Nếu ham hố, tiếc của, để lâu trên da sẽ dẫn đến hiện tượng mao dẫn. Những dưỡng chất vừa được dẫn vào da, sẽ quay ngược trở lại chiếc mặt nạ, hơn nữa độ ẩm của da cũng sẽ bốc hơi theo dưỡng chất. Thành ra tác dụng thì chẳng thấy đâu, mà còn khiến da mất độ ẩm.

6. Chỉ chăm chăm đi theo trào lưu. 

Đây là một xu hướng rất phổ biến tại Việt Nam. Mọi người dường như chỉ chăm chăm mua đồ đắt tiền, hoặc thấy người quen dùng tốt, cũng mua theo. Họ không để ý rằng hiện trạng da của mỗi người khác nhau.

[qcngang]

Đa phần phụ nữ Việt Nam không nắm rõ tình trạng da của mình, mà chỉ mua sản phẩm theo trào lưu, thấy mọi người rộ lên khen sản phẩm thì sẽ lập tức rút ví, điều này mang tính chất hên xui. Vô tình mua trúng loại hợp da thì không sao, nhưng rủi da khô mà lại mua sản phẩm cho da dầu thì đúng thật phiền phức.

Mô tả hình ảnh

Thực ra chúng ta là những người hiểu rõ nhất về làn da của mình. Nó khô, dầu, khỏe, hay nhạy cảm, tự bản thân chúng ta đều có thể cảm nhận được. Việc các sản phẩm dưỡng da hoạt động tốt, xấu ra sao trên da mặt, có đem lại hiệu quả không, chúng ta cũng là người rõ nhất.

Bởi vậy, đừng phụ thuộc quá nhiều vào Spa, hay những lời quảng cáo của những thương hiệu đắt tiền. Một người phụ nữ thông minh sẽ tự biết tìm kiếm những phương thức làm đẹp phù hợp với khả năng của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...