Gió
5 năm trước

Lời tiên tri về số phận thế giới qua lăng kính nhiếp ảnh gia

Xuyên suốt những bức ảnh này, những vật dường như không có giá trị sử dụng được Monterio khéo léo thiết kế trở thành những bộ quần áo đặc sắc.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật kinh tế hiện nay, đời sống con người ngày càng được cải thiện. Bên cạnh đó, những tác động tiêu cực đến tự nhiên cũng như những mặt trái của việc phát triển này đang thực sự là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về hình dạng cũng như sự thay đổi của xã hội mà chúng ta đang sống hiện nay ra sao trong tương lai sắp tới, hãy cùng chiêm ngưỡng  9 bức ảnh tuyệt đẹp xuất hiện trong album mang tên “Lời tiên tri” (The Prophecy) của nhiếp ảnh gia Fabrice Monterio cùng stylist Senegalese này nhé.

Xuyên suốt những bức ảnh này, những vật dường như không có giá trị sử dụng được Monterio khéo léo thiết kế trở thành những bộ quần áo đặc sắc. Monterio giải thích rằng anh ta sử dụng hình ảnh nữ thần người Hy Lạp – Gaia nhằm xây dựng nên câu chuyện của anh. Theo  thần thoại Hy Lạp, Gaia là mẹ Trái Đất. Tuy nhiên, thông qua những bức ảnh này, Monterio khắc họa nên một hình ảnh vị thần tối cao đang kiệt sức vì không đủ khả năng duy tri vòng tuần hoàn của sự sống . Sau đó,nữ thần đã gửi những đứa con của mình (djinns) xuống Trái Đất nhằm mang đến một thông điệp cảnh báo về những gì sắp xảy ra. 9 bức ảnh sau đây, là hiện thân của 9 người con mà nữ thần Gaia gửi xuống Trái Đất, và cũng tượng trưng cho 9 vấn đề đáng quan tâm hiện nay.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnh
Mô tả hình ảnhThông qua những bức ảnh trên, tác giả muốn nhắn đến thông điệp về môi trường với tất cả chúng ta. Dù bạn có thực sự ấn tượng về những con số, hay về những khung cảnh bị tàn phá bởi chính con người xung quanh. Thì với dự án này, bạn hoàn toàn có thể đánh thức nhận thức của mọi người về vấn nạn môi trường thông qua việc pha trộn giữa thực tế và nghệ thuật. Và một điều cuối cùng, hãy chia sẻ thông điệp này với mọi người xung quanh, và chúng ta hãy cùng nhau hành động, thay đổi vì một Trái Đất tốt đẹp hơn.

Chủ đề chính: #sáng_tạo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn