Hong ngan 2 năm trước

Lolita-nét đặc biệt của Nhật Bản

Người Nhật luôn tạo ra nhiều thứ khiến mọi quốc gia khác ngạc nhiên. Thời trang lolita cũng là một điểm nhấn đặc biệt tại xứ sở hoa anh đào.

Lolita fashion là thuật ngữ chỉ dòng thời trang may theo các mẫu váy thời Victoria ở Anh và phong cách rococo của Pháp nhưng được cách tân rất nhiều . Không những vậy,ta còn bắt gặp loại phục trang này ở trong các quyển truyện tranh. Lolita làm say đắm bao giới trẻ mê bộ môn cosplay vì nó giúp họ trông như một nàng công chúa hay một con búp bê cổ điển và đẹp tuyệt.Có rất nhiều loại phục trang lolita, dưới đây là những trang phục tiêu biểu nhất.

1.Gothic lolita

Phổ biến nhờ sự lăng xê của ca sĩ Mana, gothic lolita là phong cách thông dụng nhất trong dòng thời trang lolita. Với tông màu đen và trung tính huyền bí, gothic lolita luôn thu hút những cô gái say mê vẻ quyến rũ và bí ẩn.

2.Sweet lolita

Đối lập với vẻ lạnh lùng của gothic lolita, sweet lolita thể hiện sự dễ thương, ngọt ngào của cô gái.

3.Classic lolita

Đây là phong cách vẫn giữ lại nhiều nét cổ điển của trang phục thời Victoria,  ít biến tấu nhất so với các phong cách khác.

4. Punk lolita

Phong cách lolita pha trộn với rock.

5.Hime lolita

Đây là phong cách theo hơi hướng rococo của Pháp.Những người cosplay lolita  theo đuổi xu hướng quý tộc nên lựa chọn phong cách hime

6.Guro lolita

Guro là phong cách khá kinh dị. Không có vẻ kiêu sa của gothic, vẻ ngọt ngào của sweet hay vẻ lộng lẫy của hime, guro lolita thể hiện tâm hồn vỡ vụn của một con búp bê, với máu vương khắp váy và thỉnh thoảng sẽ có thêm phụ kiện băng gạc.

7.Wa lolita

Bộ trang phục này khá độc đáo khi kết hợp trang phục kimono truyền thống của nhật bản với dòng thời trang  lolita.

8.Sailor lolita

Lolita pha trộn với phong cách thủy thủ

9.Oji lolita

Đây là phong cách lolita dành cho nam,lấy cảm hứng từ phục trang của nam giới Anh quốc thời Victoria 

Tuy vậy nữ vẫn có thể mặc oji lolita.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...