Hồ Huy
1 năm trước

Lông mi cong dài hơn và dày hơn với 4 cách dễ dàng

Lông mi dài và cong khiến cho đôi mắt trở nên long lanh và quyến rũ hơn. Những người không may mắn có được đôi mắt quyến rũ như thế có thể áp dụng phương pháp chăm sóc lông mi đơn giản tại nhà.

Hàng mi cong luôn giúp phụ nữ trở nên quyến rũ và thu hút hơn trong mắt phái mạnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có lông mi cong tự nhiên.Vì thế, họ phải thực hiện một số biện pháp để có được hàng mi cong như ý. Nhiều phụ nữ đã lựa chọn gắn lông mi giả hoặc uốn mi, nhưng cả hai cách này đều gây hại cho lông mi thật. 

Nếu lông mi của bạn quá ngắn, quá mỏng và làm cho đôi mắt không thật sự trông vừa ý, đó không phải là vấn đề quá phức tạp vì bạn có thể giải quyết nó bằng dầu dừa. 

Phương pháp này sử dụng dầu dừa – một trong những nguyên liệu làm đẹp vô cùng phổ biến và ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Có thể kể đến hàng tá tác dụng của dầu dừa trong làm đẹp và một trong số chúng là kích thích lông và tóc tăng trưởng hiệu quả trong 2 tuần. Dưới đây là cách làm lông mi cong tự nhiên an toàn dành cho bạn:

1. Thoa Vaseline giúp uốn mi dễ dàng 

Hãy thoa Vaseline lên lông mi. Nếu được thường xuyên thoa Vaseline trong 3 – 4 tuần hoặc hơn thì lông mi có thể trở nên mềm, ẩm và dễ dàng tạo dáng cong hơn. Lưu ý: Thoa Vaseline lên lông mi vào mỗi đêm và rửa sạch vào buổi sáng bằng sản phẩm tẩy trang nhẹ dịu chuyên dùng cho mắt. 

2. Dùng dụng cụ bấm lông mi 

Phương pháp phổ biến nhất để làm lông mi cong là sử dụng dụng cụ bấm mi. Đây là một loại dụng cụ phổ biến mà bạn có thể mua ở bất kì cửa hàng mỹ phẩm hoặc nhà thuốc gần nhà bạn. 

Để sử dụng, dùng 2 ngón tay cái và trỏ vòng vào tay cầm của dụng cụ và nhẹ nhàng đặt nó vào vùng gần sát gốc lông mi.Bấm xuống nhẹ nhàng để dụng cụ kẹp lông mi lại. Giữ yên trong khoảng 10 – 15 giây, nhớ là không được run tay nhé ( nếu bạn bị run tay, có thể cố định cùi chỏ tay xuống một mặt phẳng vững chắc khi thực hiện).Không kéo hay giật dụng cụ ra khỏi lông mi một cách đột ngột để tránh làm rụng lông mi. Sau đó từ từ thả tay ra. 

Nếu lông mi vẫn chưa có được độ cong như ý, hãy làm lại các bước trên đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng.Một số phụ nữ thường quét mascara trước khi sử dụng dụng cụ bấm mi. Tuy nhiên, nếu hướng tới một hàng mi cong tự nhiên nên hãy bỏ qua bước này. Vì mascara sẽ làm mi mắt trông nặng nề hơn. 

3. Dùng muỗng để uốn cong lông mi 

Nếu bạn thấy không quen với dụng cụ bấm mi, bạn có thể lựa chọn dùng muỗng thay thế. Đầu tiên, thoa một ít phấn rôm em bé hoặc bột talc lên lông mi để ngăn chúng tụ lại với nhau. Sau đó, quét một lớp mascara. Tìm một cái muỗng sạch và sau đó làm nóng bằng nước ấm. Lau khô muỗng bằng khăn sạch và chạm vào muỗng để kiêm tra xem nó có quá nóng hay không. Tiếp theo, giữ phần tay cầm và đặt phần cong hoặc mặt dưới của cái muỗng lên lông mi. 

Dùng ngón cái đè lông mi sát vào cạnh muỗng trong khoảng 10 giây. Thả ngón cái ra và sau đó lặp lại đến khi lông mi có độ cong như mong muốn. Hãy nhớ không di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay cái để tránh vô tình kéo hoặc làm gãy mi. 

4. Uốn mi cong với thủ thuật bằng ngón tay 

Cách đơn giản và an toàn nhất trong ba phương pháp là sử dụng ngón tay của bạn. Hãy bắt đầu với bước quét mascara. Khi quét mascara, hãy đảm bảo rằng bạn quét theo chiều hướng lên để định hình lông mi của bạn. Sau đó, quét tiếp một lớp mascara thứ hai. 

Trước khi lớp thứ hai này khô, chà các ngón tay vào nhau cho đến khi chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng đầu ngón tay. Giữ ngón tay ở tư thế đó trong khoảng 10 – 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong phù hợp. Bạn có thể làm ấm ngón tay nhiều lần nếu thấy cần thiết. 

Quá trình làm nóng tay có thể được đẩy nhanh bằng cách nhúng tay vào nước ấm hoặc dùng máy sấy tóc. Rất ít người may mắn được sinh ra với hàng mi cong tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn có sở hữu lông mi thẳng thì cũng đừng quá lo lắng hay buồn phiền. Thay vào đó, hãy áp dụng 4 cách làm lông mi cong tự nhiên bên trên nhé. 

Những phương pháp trên khá đơn giản, bạn có thể áp dụng tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ chỗ nào với những dụng cụ nhỏ gọn mà đơn giản có sẵn trong túi xách của bạn. Lưu ý:cũng giống như mái tóc, nếu cơ thể bạn không nhận được bồi bổ thường xuyên với những vitamin và khoáng chất cần thiết, lông mi sẽ không có dưỡng chất để phát triển và ngày càng mai một đi. Uống thật nhiều nước và bổ sung các thực phẩm lành mạnh giàu protein cũng vitamin C, E, H, B, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. 


(Theo Vogue) 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn