Yến Nhi
3 năm trước

Long tail keywords - Bí quyết bán hàng đỉnh cao dành cho người viết bài SEO

Tại sao phải 'đau đầu', 'nhức não' với những từ khóa ngắn khi mà có thể làm cuộc đua SEO dễ dàng hơn rất nhiều với vũ khí 'nhiều người biết nhưng ít người xài': TỪ KHÓA DÀI (Long tail keywords)

Viết bài SEO, trong đó khâu lựa chọn những từ khóa chủ chốt để triển khai "khung sườn" nội dung đã trở thành bước không thể thiếu đối với bất kì người làm SEO nào. Năm 2017 là một năm chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi các cây bút viết bài SEO "chính thống" bắt đầu lắng nghe và chia sẻ với người dùng nhiều hơn qua những chiến dịch đầu tư bài bản về từ khóa.

Trong bối cảnh cạnh tranh như thế, "Long-tail keywords" (Từ khóa có độ dài từ 4 đến 5 từ trở lên) nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới viết bài SEO. Vậy vì sao tối ưu hóa Từ khóa dài trở thành lựa chọn số 1 cho người viết bài SEO, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!

Từ khóa dài hỗ trợ người viết bài SEO như thế nào?

Một trong những bí quyết để SEO bền vững đó chính là tạo thứ hạng cao cho Website bằng những từ khóa dài (Long-tail Keywords), tại sao lại như vậy? Có 2 lí do chính người viết bài SEO hiện nay đều nghĩ đến việc tối ưu những cụm từ khóa dài cụ thể trong sản phẩm của mình:

Người dùng hiện nay ngày càng có xu hướng tìm kiếm dịch vụ/ sản phẩm thông qua từ khóa dài.

Khoan đào sâu vào những vấn đề kĩ thuật, hãy thử đặt mình vào vai một khách hàng sống tại TP.HCM có nhu cầu xây dựng nội dung viết bài SEO cho trang web của mình. Nếu là bạn, đâu sẽ là từ khóa tìm kiếm của bạn? 

  • Viết bài SEO 
  • Viết bài SEO tại TpHCM 
  • Dịch vụ viết bài SEO tại TpHCM

Lựa chọn của bạn là tùy ở bạn, nhưng chỉ có một điều những người làm SEO đã khám phá ra và cực kì dễ hiểu, từ khóa của bạn càng dài (nghĩa là nó càng cụ thể) thì mức độ cũng như nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm của bạn càng cao. 

Điều đó, càng có ý nghĩa hơn với những người viết bài SEO bởi một trong những bước rất căn bản trước khi triển khai một chiến lược về mặt nội dung đó chính là xác định đối tượng khách hàng. Việc thuyết phục một khách hàng đã có sẵn khao khát về sản phẩm đương nhiên sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không? 

Tối ưu hóa Từ khóa dài hỗ trợ "đắc lực" người viết bài SEO định vị nhóm khách hàng tiềm năng.

Theo một thống kê thực tế gần đây, 70% khách hàng (thuộc đối tượng có nhu cầu cao về sản phẩm) tìm đến những trang web bán hàng qua những từ khóa dài. Tập trung xây dựng nội dung với những từ khóa dài sẽ giúp người viết bài SEO "khai quật" được thị trường khách hàng tiềm năng mong muốn.

Minh chứng cho việc đầu từ vào từ khóa dài là một lựa chọn sáng suốt và thông minh!

2. Giảm mức độ cạnh tranh - Sự hấp dẫn không thể chối từ của Từ khóa dài (Long-tail Keywords)

Quay trở lại với ví dụ ở trên, nếu như đối với những năm SEO mới du nhập vào Việt Nam, hầu hết những người viết bài SEO nếu như cạnh tranh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viết bài SEO sẽ "lao vào" cuộc chiến khốc liệt để dành thứ hạng cao với số lượng từ khóa ít ỏi, kém cụ thể như "viết bài SEO", "viết bài chuẩn SEO", "bài viết SEO",...Đi mãi thì đường cũng mòn, và nếu bạn không thể cạnh tranh đủ cả về nhân lực và nguồn lực so với các đối thủ cùng ngành? Tối ưu hóa từ khóa dài cho Website của bạn là một lựa chọn thông minh hơn cả!

Lí do khiến nhiều người viết bài SEO khá "e dè" với những cụm từ khóa dài bắt đầu từ việc sự cụ thể của những từ khóa dài, và cả độ dài đôi lúc "choán" gần hết câu khiến việc rải từ khóa trở nên khó khăn. Hơn nữa, việc lên danh sách từ khóa dài đòi hỏi sự đầu tư công phu nhất định. Trong khi đó SEO bài viết với từ khóa ngắn thì hầu như không cần research nhiều (gõ từ khóa chính và hạng mục Từ khóa liên quan của Google sẽ giúp bạn trong tích tắc)

"Tận dụng" từ khóa dài - Cách tư duy và hành động mới dành cho người viết bài SEO năm 2017

Viết bài SEO, xét trên bình diện rộng là một trong những hoạt động Marketing chuyên nghiệp của doanh nghiệp thời đại số, để đạt được bứt phá, nguồn lực và nhân lực dồi dào chưa phải là "thượng sách". Điều kiện tiên quyết chính là cách tư duy độc đáo để giúp thương hiệu bạn (Trong trường hợp này là Website bán sản phẩm) trở nên độc đáo, nhưng đồng thời dễ tìm kiếm đối với khách hàng. Vì thế, tối ưu hóa từ khóa dài chính là thử thách nhưng đồng thời là cơ hội cho bất kì người viết bài SEO nào! "Chịu khó" đầu tư, áp dụng và không ngừng thử nghiệm, từ khóa dài sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả không ngờ, tự trải nghiệm và chinh phục nhé!

Chủ đề chính: #viết_bài_SEO

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn