Trần Trung Trực 3 năm trước

Lòng trắng trứng gà và nước cốt chanh có giúp trẻ bớt rướn?

Đây là hình ảnh em bé sơ sinh sau khi được mẹ thoa nước cốt chanh và lòng trắng trứng lên người để lấy đi những sợi lông đẹn dưới da bé

Những thông tin trên mạng xã hội

Đây là hình ảnh em bé sơ sinh sau khi được mẹ thoa nước cốt chanh và lòng trắng trứng lên người để lấy đi những sợi lông đẹn dưới da bé.Sau khi hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội không ít bà mẹ tin rằng đây là bí quyết hay giúp lấy đi những sợi lông đen nguyên nhân chính khiến em bé ngứa ngáy và liên tục rướn người giật mình .

Hình ảnh lan truyền mạng xã hội

Nên hiểu một cách đúng đắng

Trẻ em đã rất mỏng mềm mại khác hẳn với da người lớn và về chức năng có nhiều chức năng khác nhau như thải mồ hôi, đào thải nhiệt ,miễn dịch ...vì vậy chúng ta chỉ nên can thiệp những gì có ích đúng cách ,đúng phương pháp.

Theo y học hiện tượng lông tơ hay lông quoắn ở trẻ mới sinh là chuyện bình thường.Lớp lông này xuất hiện trong thai kỳ và thường biến mất lúc bé 4-5 tháng tuổi.

Hiện tượng vặn mình ở trẻ là hiện tượng vận động của trẻ cũng giống như người lớn đi lại hay chạy nhảy.Nếu trẻ vặn mình ăn ngủ tốt ,phát triển bình thường thì người lớn không nên lo lắng hay đổ lỗi cho nguyên nhan là do lông đẹn .

Việc tẩy lông bằng lòng trứng với nước cốt chanh vô tình tác động một lực cơ học làm mất đi lớp lông và tổn thương da.Nước chanh đậm đặc sẽ gây viêm da cho cơ thể .

Lông của trẻ sơ sinh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...