Khoai Roby 1 năm trước

Lựa chọn Android TV Box thay vì Smart TV có phải là điều sáng suốt?

Công nghệ nghe nhìn ngày càng phát triển thì các model tivi cũng được “ lên đời” nhanh chóng. Để lựa chọn sử dụng công nghệ nào phù hợp nhất thì chúng ta lại cần tìm hiểu một chút. Nếu bạn đang cân nhắc giữa việc lựa chọn một chiếc tivi thường kèm theo một đầu Android Box thay vì một chiếc Smart TV thời thượng thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây

1. Những điểm cộng của Android TV Box so với Smart TV

  • Về sự linh hoạt trong sử dụng: Android Box có thể sử dụng linh hoạt hơn so với Smart TV. Nếu muốn thay đổi việc sử dụng AB, bạn có thể chuyển từ tivi này sang tivi khác một cách dễ dàng, vì nó là thiết bị được gắn ở ngoài, trong khi Smart tv là một tổng thể cố định. Từ đó, việc bảo hành, sửa chữa, nâng cấp AB cũng đơn giản, tiện lợi hơn Smart TV.
  • Về cấu hình: Bạn có thể chọn được thiết bị AB có cấu hình cao hơn Smart TV. Các bạn biết đấy, quá nhiều chức năng trên một sản phẩm công nghệ đôi khi lại là một hạn chế, khó có thể thực hiện tốt các chức năng. 
  • Về phạm vi ứng dụng: Với AB, bạn có thể cài các phần mềm đa dạng, trong khi Smart TV thường chỉ sử dụng được những phần mềm của nhà sản xuất. AB cũng xử lý được nhiều định dạng file hơn.
  • Về giá cả: Tổng chi phí khi bạn mua một chiếc TV sử dụng được AB thường thấp hơn so với việc mua Smart TV, thậm chí bạn còn có thể chọn được loại AB có cấu hình cực cao, chất lượng tốt, vẫn không thành vấn đề so với việc chọn một chiếc Smart TV.Các dòng tivi Led, LCD có cổng HDMI thì đều sử dụng được thiết bị AB, còn nếu là TV CRT thì bạn cần chọn loại AB có cổng AV.

2. Smart TV thì hơn Android Box ở điểm nào?

Nếu bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng trên một thiết bị, và không có nhu cầu cài đặt nhiều ứng dụng thì bạn có thể sử dụng Smart TV, hay thậm chí cả Internet TV cũng được.

Qua vài điều so sánh cơ bản như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời, và tivi là một sản phẩm nghe nhìn, nên mình nghĩ điều quan trọng nhất là bạn nên chọn một sản phẩm có chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt, vừa túi tiền, không cần quan tâm đến các tính năng thông minh vì một chiếc AB cũng đã đủ biến một chiếc tivi thường thành thông minh rồi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...