Phạm Xuân Tùng 4 năm trước

Cách lựa chọn máy tính bảng giá rẻ

Bài viết hướng dẫn các bạn cơ bản về cách lựa chọn một máy tính bảng giá rẻ từ 2 triệu đổ lại đủ để sử dụng các chức năng cơ bản

Hiện nay thị trường máy tính bảng giá rẻ tầm dưới 2 triệu rất phong phú và đa dạng. Sau đây tôi xin hướng dẫn cách chọn cấu hình cho một cái máy tính bảng giá rẻ đủ để chạy được hầu hết các ứng dụng android đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng.

Mô tả hình ảnh

RAM: nhất thiết phải chọn máy có RAM ít nhất 1Gb vì hệ điều hành đã ngốn hết hơn 400 Mb của RAM rồi nên nếu chỉ có 512 Mb thôi thì rất ít, khi chạy ứng dụng máy hay bị văng ra do thiếu RAM. Nếu sử dụng máy 512 Mb thì bạn nên nâng thêm RAM bằng app RAM-expander, mình đã thử và thấy khá hiệu quả máy chạy mượt hơn và không còn hiện tượng văng ra.

Lưu trữ: bộ nhớ trong hiển nhiên ít nhất phải 8Gb, 4 Gb thì quá ít, hệ điều hành và các ứng dụng mặc định trong máy chiếm gần hết rồi. Còn nhiều hơn thì không cần thiết, nếu cần lưu trữ dữ liệu nhiều thì thêm thẻ SD 32 Gb tha hồi lưu trữ.

Vi xử lý: không quan trọng sao cũng được, máy tầm 2 triệu thì bạn đừng nên đòi hỏi phải có một con chip mạnh nhưng bạn yên tâm là nó không quá chậm đâu, vẫn chấp nhận được

Độ phân giải: hầu hết máy giá rẻ đều có độ phân giải 1024*600, đây phải nói là thấp lè tè so với một cái điện thoại cùng giá thành. Nhưng như trên tôi đã nói, giá rẻ thì đừng đòi hỏi quá nó ko quá xấu đâu chấp nhận được.

Tóm lại là một chiếc máy tính bảng đủ để dùng được hầu hết mọi ứng dụng android hiện nay thì bạn nên chú ý đến RAM 1Gb và bộ nhớ trong là 8 Gb. Và xin có một lưu ý là ở thời điểm viết baif thôi chứ 2-3 năm nữa thì tác giả chưa chắc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...