Thiên Phong
1 tuần trước

LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY LAN COVID-19

LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG PHÒNG CHỐNG SỰ LÂY LAN COVID-19

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID-19.

KHẨU TRANG VẢI 3, 4 LỚP

- Khẩu trang vải thường 3, 4 lớp được sự dụng cho mọi người khỏe mạnh và ở những khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm.

- Cấu tạo: vải cotton thường

- Công dụng: ngăn bụi có kích thước lớn, hạn chế phát tán các giọt bắn khi hắt hơi, ho,...

KHẨU TRANG VẢI KHÁNG GIỌT BẮN, KHÁNG KHUẨN (KHẨU TRANG 870)

- Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (khẩu trang 870) dành cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ lây nhiễm, người tham gia phòng chống dịch, người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm, người phục vụ ở các khu vực công cộng: lễ tân, bãi xe,...

- Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn là khẩu trang sản xuất theo kỹ thuật được ban hành kèm theo Quyết định số 870/QD-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế.

- Khẩu trang vải kháng khuẩn có nhiều loại trên thị trường: 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau. Phổ biến nhất là khẩu trang loại 3 lớp.

- Cấu tạo: lớp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lớp lọc, kháng khuẩn (lớp kháng khuẩn là vải kháng khuẩn, nano bạc, than hoạt tính hoặc tương đương).

- Công dụng: ngăn bụi, hạn chế sự phát tán giọt bắn khi ho, hắt hơi, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn qua đường hô hấp...

KHẨU TRANG Y TẾ

- Khẩu trang y tế được sử dụng phổ biến bởi vừa có giá thành rẻ, vừa đáp ứng được một số yêu cầu y tế, phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp...

- Nên sử dụng khẩu trang có từ 3 lớp trở lên, đạt Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010.

Khẩu trang y tế 3 lớp: là loại  khẩu trang y tế phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay.

- Cấu tạo: 2 lớp vải không dệt và 1 lớp vải lọc kháng khuẩn

- Công dụng: ngăn bụi bẩn, hạn chế tối đa các loại vi khuẩn có hại, giúp ngăn chặn giọt bắn từ mũi, miệng của người sử dụng khi nói, ho, hắt hơi... phát tán ra xung quanh.

KHẨU TRANG N95

- Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

- Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí

(Nguồn: Tổng hợp)

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn