Form Your Soul 4 năm trước

Lục tìm tuổi thơ dữ dội của dân công nghệ

Công nghệ luôn là thứ hấp dẫn giới trẻ. Cùng tua lại thời gian và điểm qua một số món đồ đã từng khiến bạn trở thành người "siêu" công nghệ nhé!

Game từ lâu đã trở thành "người bạn đồng hành tin cậy" của thế hệ "8x" đời cuối hay "9x" đời đầu. Hình ảnh của một vài món đồ quen thuộc dưới đây sẽ giúp các bạn tái hiện lại "tuổi thơ dữ dội" một thời mình đã trải qua. Chắc chắc là sẽ có rất nhiều câu chuyện ẩn chứa đằng sau chúng. 

1. Máy xếp gạch - Tetris

Cái thời mà cụm từ "điện thoại di động" còn chưa phát âm bao giờ thì đây là món đồ "sang" nhất mà không phải boy nào cũng may mắn được sở hữu.


Mô tả hình ảnh


2. Máy nuôi thú ảo (Tamagotchi)

Một hình thức sơ khai của "Nông trại vui vẻ" chắc là đây. Với chiếc máy này, bạn có thể nuôi rất nhiều con vật mà mình muốn và chăm bẵm chúng như thật. Nhiều cô cậu học trò còn nuôi chúng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong giờ học. 


Mô tả hình ảnh


3. Đĩa mềm

Đây là công cụ lưu trữ và trao đổi thông tin phổ biến ngày trước. So với bây giờ thì chúng quá ít dung lượng, thường xuyên hỏng hóc và bị lỗi. Nói chính xác hơn là chúng đã trở thành đồ cổ mà may ra những case desktop lâu đời mới có, hoàn toàn không xuất hiện trên laptop.


Mô tả hình ảnh


4. Băng cassette

Cái thời mà còn chưa biết Internet là gì thì mỗi lần bắt gặp một HIT song là y như lôi ngay cuộn băng này ra ghi âm cho bằng được. Tua đi tua lại bao nhiêu lần, thậm chí còn chỉ ghi âm được mỗi ..... lời dẫn!


Mô tả hình ảnh

[qcngang]

5. Băng video quay tay _ Nơi tình yêu bắt đầu

Nhờ thế hệ băng từ này, hàng loạt phim hoạt hình, phim chưởng đã "bồi dưỡng" tâm hồn cho các game thủ để "nuôi lớn" tình yêu với game anime, game võ hiệp...


Mô tả hình ảnh

6. Trò chơi điện từ bốn nút

Games kinh điển đã cùng bạn "chinh chiến" biết bao "chặng đường".


Mô tả hình ảnh

7. Yahoo Messenger 

Yaho vẫn còn "sống" nhưng nay đã lui về ở ẩn, nhường chỗ cho thời đại hoàng kim của Facebook. Đâu rồi những ngày Buzz và hai tiếng "add nick" nữa. 

Mô tả hình ảnh

8. Yahoo 360

Thêm một món đã thành "lỗi thời"


Mô tả hình ảnh

9. Snaptu

Món đồ dành cho "con nhà giàu", nhưng thường xuyên bị lỗi font và cực kỳ...chậm!


Mô tả hình ảnh

10. Nokia 1110 với Rắn săn mồi

"Smartphone" đời cổ. Nếu bạn có được chiếc điện thoại này thì bạn là người cực kỳ may mắn!

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...