Tô Minh Hằng 5 tháng trước

Lương 5 triệu dư sức tiết kiệm 2 triệu đồng mỗi tháng

Sài Gòn nổi tiếng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở đất nước ta. Vậy với mức lương khởi điểm chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng, liệu chúng ta có đủ sống hay không?

Xuất phát điểm với mức lương chỉ 5 triệu đồng, ắt hẳn có rất nhiều bạn trẻ cũng như công nhân viên chức sẽ cảm thấy đau đầu với câu hỏi:"Làm thế nào chi tiêu đủ với mức thu nhập như vậy?".

Thử đề ra một bài toán chi tiêu cụ thể với mức lương 5 triệu đồng, bạn sẽ thấy không có gì là không thể nếu như bạn biết cách quản lý chi tiêu bản thân một cách thông minh.


Điển hình là những bạn sinh viên mới ra trường sẽ tốn khoảng 800.000 -1 triệu đồng cho khoản tiền thuê nhà đã bao gồm điện, nước, Internet,...Ngoài ra, bạn cũng có thể góp chung với nhóm bạn cùng phòng trong việc đi chợ và chế biến thức ăn thành những món ăn ngon với 3 bữa đơn giản chủ yếu là rau, đậu, thịt, trứng... chưa tới 100.000 cả ngày cho nhóm 3-4 người, đồng nghĩa là bạn chỉ mất 1 triệu tới 1 triệu rưỡi mỗi tháng cho tiền ăn uống.


Về phương tiện đi lại, bạn có thể tìm những công ty gần chỗ trọ hoặc hiện nay có một số công ty sẵn sàng hỗ trợ nhân viên chi phí đi lại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian lẫn tiền bạc. Thêm nữa, bạn sẽ tốn khoảng 100.000-200.000 đồng cho tiền điện thoại mỗi tháng, cộng với chi phí hiếu hỉ dao động từ 300-500.000 nhưng không thường xuyên. 

Bên cạnh đó, đa số các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại sẽ có đợt khuyến mãi lớn vào thời điểm cuối mùa hoặc cuối năm. Vì vậy, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này và sắm sửa đồ dùng cá nhân cho cả năm mà chỉ tiêu tốn không tới 2 triệu đồng. Vị chi bạn chỉ mất trung bình 170.000 cho tiền mua sắm cá nhân mà thôi. 


Với bài toán chi tiêu này, bạn hoàn toàn tiết kiệm được 1 triệu rưỡi tới 2 triệu đồng mỗi tháng. Cộng với các khoản tiền thưởng của cơ quan vào dịp lễ tết rơi vào khoảng 10-20 triệu/năm, bạn đã có sổ tiết kiệm gần 40 triệu đồng cho một năm dài phấn đấu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...