5 năm trước

Lương của bạn có đạt mức trung bình thị trường?

80% người được khảo sát không hài lòng với mức lương của mình nhưng vẫn có những vị trí đạt 184 triệu/ tháng!

Mô tả hình ảnh

Tuy 80% người được khảo sát tại jobstreet không hài lòng với mức lương hiện tại của mình nhưng vẫn có những vị trí đạt mức lương 184 triệu/ tháng. 

Dựa trên 60.000 thông tin đăng tuyển việc làm trên mạng việc làm jobstreet năm 2015, jobstreet đã xuất bản báo cáo lương với những thông tin về mức lương trung bình của các ngành nghề ở các cấp bậc khác nhau.

Cụ thể, theo báo cáo này, ở vị trí nhân viên thì nhân viên Y tế có thể nhận mức lương cao nhất 24 triệu đồng/tháng trong Top 10 ngành nghề nhận mức lương cao hiện nay. Nhân viên ở các ngành nghề: trợ lý, thư ký và điều hành; công nghệ thông tin, quản lý khách sạn, kỹ sư, kinh doanh bán hàng, phóng viên, biên tập viên, bất động sản, tiếp thị phát triển kinh doanh có thể nhận mức lương từ 17,2 triệu đồng/tháng trở lên. Ngành kế toán, kiểm toán tuy là một ngành đã từng được coi là hot thì mức lương cho nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên rất thấp, chỉ vào khoảng 3-9 triệu đồng.

Ở vị trí nhân sự cấp trung thì nghề Quản trị viên đứng Top đầu trong 10 nghề nhận lương cao với mức lương 27 triệu đồng/tháng. Tiếp đến là y tế 21,5 triệu đồng/tháng, phóng viên/biên tập viên 20,6 triệu đồng/tháng… thấp nhất chính là các nghề thuộc lình vực thương mại chung, bán buôn bán lẻ hàng hóa, xây dựng, với mức lương cho các nhân sự quản lý cấp trung, trưởng nhóm chri khoảng 13 triệu đồng/ tháng.

Ở vị trí quản lý thì nhân sự Hỗ trợ kỹ thuật có thể nhận mức lương 55 triệu đồng/tháng, tiếp đến là kinh doanh 30 triệu đồng/tháng, luật/dịch vụ pháp lý 27,3 triệu đồng/tháng, quản trị viên 27,1 triệu đồng/tháng, điều hành sản xuất 26,6 triệu đồng/tháng

Nhìn chung, lương nhân sự quản lý cấp cao của các ngành thường gấp 10 lần lương của bậc nhân viên với mức thu nhập khoản 30-50 triệu/ tháng. Cá biệt về ngành kỹ nghệ, lương cho chức vụ  giám đốc, tổng giám đốc có thể đạt tới 70- 185 triệu đồng, gấp từ 20- 30 lần mức lương của nhân viên.

Nhìn chung mức lương của Việt Nam vẫn còn thấp so với các nước trong khu vực do trình độ và năng suất lao động thấp hơn, trong số những người được Jobstreet.com khảo sát thì có 60%  nói rằng mức lương của họ không đủ sống, 80% không hài lòng với mức lương của mình và 53% cho rằng lương của họ thấp hơn so với thị trường. Dù tỷ lệ tăng lương bình quân của Việt Nam gần đây là 2 con số, cao hơn mức tăng trưởng lương của nhiều nước trên thế giới chỉ ở mức 1 con số.

Bạn có thể xem báo cáo lương tại http://www.jobstreet.vn/

Chủ đề chính: #Lương_kế_toán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn