Linh Doan Duy 4 năm trước

Lương tháng thứ 13 - 4 điều có thể bạn chưa biết

Thời điểm còn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán 2016, chắc hẳn rất nhiều người lao động đang chờ hưởng lương tháng thứ 13.

Thời điểm còn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán 2016, chắc hẳn rất nhiều người lao động đang chờ hưởng lương tháng thứ 13. Tuy nhiên có một số vấn đề có thể mọi người vẫn chưa biết về lương tháng thứ 13, cùng xem nhé.

1. Không phải công ty nào cũng trả lương tháng thứ 13.

Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012: "Các chế độ phụ cấp, tiền thưởng, nâng bậc lương, các chế độ khuyến khích khác có thể được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước tập thể hoặc theo quy định trong quy chế của doanh nghiệp". Từ quy định này, việc bạn có nhận được lương tháng 13 hay không, phụ thuộc vào quy định của công ty, đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp không bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động.

Mô tả hình ảnh

2. Làm bao lâu thì được hưởng lương tháng 13?

Thời gian được hưởng lương tháng 13 phụ thuộc vào doanh nghiệp. Tức là 1 người mới đi làm 6 tháng, có thể có công ty chấp nhận trả lương tháng 13 cho bạn, cũng có công ty sẽ không trả đâu nhé!

[qctrai]

3. Lương tháng 13 không quy định cụ thể là bao nhiêu.

Tiền lương tháng thứ 13 là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Như vậy, việc doanh nghiệp thua lỗ hoặc người lao động không hoàn thành công việc của năm có thể không được nhận tiền lương tháng 13.

Mô tả hình ảnh

4. Lương tháng thứ 13 vẫn chịu thuế thu nhập cá nhân.

Do lương tháng thứ 13 được hiểu như tiền thưởng bình thường không trong các trường hợp đặc biệt vì vậy vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân bình thường.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...