Capricorn
5 năm trước

24 giải pháp lưu trữ đám mây (cloud storage) dành cho doanh nghiệp nhỏ

Dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage) có thể là vị cứu tinh cho doanh nghiệp của bạn. Tai họa xảy ra, không một thiết bị nào bên cạnh bạn và bạn cũng không biết được...

Dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage) có thể là vị cứu tinh cho doanh nghiệp của bạn. Tai họa xảy ra, không một thiết bị nào bên cạnh bạn và bạn cũng không biết được khi nào sẽ truy cập vào các tài liệu của mình trên đường đi. Dù thiết bị của bạn bị hư, bị mất hay bị lấy cắp và bạn đang cần xem tài liệu của mình gấp, dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây phục vụ nhiều mục đích. Nó có thể hoạt động như một ổ cứng gắn ngoài dựa trên web mà không cần phần cứng, một nguồn sao lưu dữ liệu khi có biến cố xảy ra, một nền tảng chia sẻ dữ liệu để cộng tác hoặc gửi những file dung lượng lớn đến khách hàng và đồng nghiệp, và là một phương thức hiệu quả mọi lúc, mọi nơi để truy cập dữ liệu trên bất kì thiết bị nào. Các giải pháp lưu trữ đám mây có thể đập tan nỗi lo lắng của bạn khi giúp thiết bị của bạn trở nên dễ dàng hơn để nắm giữ và truy cập thông tin hiệu quả.

Sau đây là 24 giải pháp lưu trữ đám mây dành cho doanh nghiệp nhỏ.

JustCloud

Mô tả hình ảnh


JustCloud là một dịch vụ cung cấp lưu trữ trực tuyến đơn giản, nhanh và an toàn. Chỉ cần đám mây tự động sao lưu dữ liệu, hình ảnh, nhạc và video được lưu trữ trong máy tính người dùng đến đám mây, vì thế chúng sẽ không bị tách khỏi các tập tin. Các file JustCloud có thể truy cập từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, sao lưu tự động 100%, và khả năng đồng bộ nhiều máy tính và các ứng dụng trên di động. JustCloud còn giúp bảo mật dữ liệu tuyệt đối và hỗ trợ công nghệ 24/7.

Hightail (tên trước đây: YouSendIt)

Mô tả hình ảnh


Hightail giúp các chuyên gia trên toàn thế giới chia sẻ và kiểm soát dữ liệu một cách an toàn từ bất cứ nơi đâu. Dịch vụ này cho phép người dùng gửi tập tin có thể lên đến 10GB từ máy tính hoặc thiết bị di động của họ và kiểm soát chính xác ai có thể nhìn thấy chúng. Người dùng cũng có thể chia sẻ các thư mục dự án của mình với khách hàng hay đồng nghiệp, và quyết định ai có thể chỉnh sửa và cập nhật chúng. Hightail cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn và cả ứng dụng trên di động và máy tính để bàn, vì thế các tập tin có thể được truy cập từ bất cứ đâu.

OpenDrive

Mô tả hình ảnh


OpenDrive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà tạo ra một hệ thống tập tin ảo trên máy tính hay di động của người dùng, cho phép họ làm việc với các dữ liệu trong đám mây. Nhiệm vụ của OpenDrive là để cung cấp một nguồn duy nhất về các tập tin có trong đám mây và khả năng truy cập chúng từ bất kì thiết bị nào, không giống như những dịch vụ khác mà tạo ra nhiều bản sao của các thiết bị kết nối hay đối chiếu các tập tin hiện có trên máy tính. OpenDrive cung cấp kho lưu trữ online, các dịch vụ sao lưu online, đồng bộ file và những công cụ chia sẻ và hợp tác trực tuyến.

Mozy

Mô tả hình ảnh


Mozy cung cấp một đám mây sao lưu, đồng bộ và cổng truy cập di động cho máy tính và máy chủ dành cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ doanh nghiệp công nghệ thông tin. Dịch vụ đồng bộ của Mozy rất đơn giản vì chúng giữ cho tất cả các file được cập nhật trong suốt cả ngày. Tính năng của Mozy bao gồm sao lưu đám mây tự động, truy cập điện thoại di động, bảo mật cấp độ quân sự, khả năng phục hồi dữ liệu, sao lưu máy chủ và quản lý dữ liệu.

Carbonite

Mô tả hình ảnh


Carbonite giúp các doanh nghiệp nhỏ và văn phòng tại nhà chạy trơn tru hơn. Công ty cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ giá cả phải chăng để bảo vệ dữ liệu, phục hồi và truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Các dịch vụ bao gồm sao lưu tự động, khả năng khôi phục dễ dàng, truy cập mọi lúc mọi nơi và độ bảo mật cao. Các tập tin có thể lưu trữ bao gồm các tài liệu, bảng tính, email, dữ liệu bán hàng, hình ảnh và đồ họa, video, dữ liệu tài chính, kế toán và quản lý quan hệ khách hàng. Carbonite đưa ra những gói dịch vụ cho các cá nhân, doanh nghiệp và các doanh nghiệp có nhu cầu về máy chủ. Những gói dịch vụ này khoảng từ 59 đến 799 USD một năm.

Mankayia

Mô tả hình ảnh


Mankayia cung cấp kho lưu trữ trực tuyến miễn phí, không giới hạn với các tính năng chia sẻ tập tin, truyền thông trực tuyến, truy cập di động và một giao diện kéo-thả. Dịch vụ này dựa trên web, không dựa trên phần mềm, vì vậy không có giới hạn về số máy tính hoặc các thiết bị kết nối với dịch vụ cùng một lúc. Ngoài các gói dịch vụ miễn phí, Mankayia còn cung cấp một gói Pro với 15 USD một tháng. Trong khi cả hai gói dịch vụ cung cấp kho lưu trữ không giới hạn, có một số hạn chế đối với gói miễn phí, chẳng hạn như kích cỡ tập tin và chia sẻ tập tin. Gói Pro lọi bỏ các giới hạn về kích thước tập tin, thêm phần mềm tải lên dựa trên Java có thể xử lý hàng nghìn file cùng một lúc, và chia sẻ không gian làm việc cho tập tin hai chiều và các trang web nhỏ để chia sẻ thư mục.

Livedrive

Mô tả hình ảnh


Livedrive là một công ty sao lưu và lưu trữ đồng bộ trực tuyến. Đối với các doanh nghiệp, Livedrive cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, khả năng đồng bộ hóa điện toán đám mây, chia sẻ web, hợp tác đám mây và dịch vụ sao lưu trực tuyến. Các dịch vụ cung cấp hai gói kinh doanh khác nhau – Express và Standard – dao động từ 37 đến 125 USD một tháng. Livedrive cũng có ba gói khác nhau dành cho cá nhân, trong đó chi phí khoảng từ 6 đến 19 USD một tháng.

Zip Cloud

Mô tả hình ảnh


Zip Cloud cung cấp kho lưu trữ trực tuyến đơn giản cho cái tài liệu, hình ảnh, nhạc và nhiều thứ khác. Với Zip Cloud, người dùng có thể đồng bộ hóa tất cả tập tin của họ trên tablet, smartphone, laptop và máy tính để bàn cũng như chia sẻ tập tin và thư mục với những người khác. Đối với các doanh nghiệp, Zip Cloud cung cấp những tài khoản người dùng không giới hạn, tự động sao lưu 100%, đội ngũ cộng tác, ứng dụng di động miễn phí và hỗ trợ kĩ thuật 24/7. Mức giá cho các gói kinh doanh dao động từ 35.94 USD một tháng cho dung lượng lưu trữ 100 GB và 5 giấy phép máy tính đến 71.94 USD một tháng cho dung lượng lưu trữ 500 GB và 20 giấy phép máy tính.

ADrive

Mô tả hình ảnh


ADrive cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến đến hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp và người dùng cấp doanh nghiệp. ADrive mang đến khả năng lưu chuyển các tập tin bằng cách sử dụng SCP, SFTP hay Rsycn qua SSH sử dụng bất kì khách hàng tiêu chuẩn nào, ứng dụng di động trên Adroid và iOS; truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi; ứng dụng máy tính bàn; và một công cụ tìm kiếm dễ dàng. Nó còn cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa tài liệu online, đăng nhập nhiều tài khoản và tham gia được nhiều thao tác cùng một lúc. Dịch vụ bổ sung bao gồm hợp tác trực tuyến, chuyển dữ liệu từ xa và hỗ trợ kĩ thuật 24/7. Các tính năng cũng bao gồm bảo mật tăng cường và phục hồi lịch sử dữ liệu. ADrive cung cấp cả gói dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp.

CrashPlan

Mô tả hình ảnh


CashPlan bao gồm dịch vụ lưu trữ trực tuyến và sao lưu dữ liệu hoàn thiện. Dịch vụ sao lưu dữ liệu giúp thay đổi thông tin một cách thường xuyên và chúng ta có thể quan sát quá trình thay đổi dữ liệu này trong thời gian thực. Sau khi quá trình sao lưu đầu tiên hoàn tất, CashPlan sẽ kiểm tra dữ liệu nếu nó đã được sao lưu, CashPlan sẽ bỏ qua và thực hiện quá trình sao lưu tiếp theo với dung lượng nhỏ hơn vì chúng chỉ lưu giữ những dữ liệu mới hoặc đã được chuyển đổi. Nó còn cung cấp dịch vụ truy cập dữ liệu trên đường đi cho mọi thiết bị di động, bao gồm các hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone. Những tài liệu đã được tải xuống sẽ khả dụng ngay cả khi thiết bị đang ngắt kết nối internet. CashPlan cũng cung cấp dịch vụ cho khách hàng cá nhân, được xem là một thiết bị quản lý trực tuyến từ xa, chương trình máy tính và bảo mật thông tin cấp độ cao. Hệ thống này thiết lập kế hoạch cho cá nhân, công ty cũng như những doanh nghiệp lớn.

SOS Online Backup

Mô tả hình ảnh


SOS cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến và sao lưu dữ liệu cho các hộ gia đình, công ty và các doanh nghiệp. SOS cung cấp một nơi lưu trữ vô hạn, không giới hạn dung lượng cũng như loại tài liệu lưu trữ, sao lưu dữ liệu không ngừng, lịch sử phiên bản và lưu trữ, mã hóa end-to-end và truy cập trên di động. Đối với các công ty nhỏ, SOS for Business không đặt giới hạn bảo mật cho số lượng máy tính cá nhân và máy tính Apple, cung cấp phiên bản không giới hạn với khôi phục timeline và sao lưu dữ liệu dự phòng nội bộ. Dịch vụ này có giá từ 39.99 USD.

Acronis True Image Online

Mô tả hình ảnh


Acronis cung cấp dịch vụ bào vệ dữ liệu hoàn thiện, bảo mật truy cập dữ liệu, giải pháp đồng bộ và chia sẻ dữ liệu cũng như là công cụ quản lý hệ thống khả dụng cho bất kỳ môi trường nào. Được thiết kế để làm việc trên cả hạ tầng cơ sở và nền tảng đám mây, Acronis có thể được sử dụng trên mọi nền tảng – từ hộ kinh doanh nhỏ ở địa phương cho đến các doanh nghiệp đa hệ thống với những thiết bị đầu cuối on-site hoặc off-site. Được khởi tạo để phục vụ các công ty nhỏ, Acronis Backup cung cấp dịch vụ lưu giữ một chiều với việc bảo vệ mọi thứ bằng cách đơn giản nhất. Nó cũng có khả năng khôi phục mọi thứ và phục hồi hệ thống với những phần cứng khác nhau mà không cần quan tâm đến độ tương thích.

IDrive

Mô tả hình ảnh


IDrive cung cấp các dịch vụ lưu trữ cho cả cá nhân và các doanh nghiệp với các mức giá từ miễn phí cho đến 49.75 USD mỗi năm. Không chỉ giúp sao lưu dữ liệu trong máy tính của bạn nó còn có khả năng chia sẻ file dung lượng lớn và đồng bộ hóa dữ liệu. Những tính năng của nó bao gồm việc chia sẻ file và tập tin thông qua email, Facebook và Twitter, truy cập trên di động, công cụ quản lý từ xa và đồng bộ dữ liệu trực tuyến. Nó cũng có khả năng sao lưu nhiều thiết bị cùng lúc cũng như sao lưu dữ liệu trên thời gian thực. Dịch vụ này có tính bảo mật cao với khả năng truyền và lưu dữ liệu với chương trình mã hóa AES 256-bit giúp nhận diện những tư liệu quan trọng mà người dùng không muốn lưu trữ tùy tiện trong server.

Copy

Mô tả hình ảnh


Copy cung cấp một giải pháp lưu trữ đám mây vừa rẻ lại vừa an toàn. Người dùng có thể chia sẻ tài khoảng giữa nhiều người dùng khác cũng như chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công ty cùng sử dụng một đăng nhập. Các tính năng của nó bao gồm tích hợp SignNow để dùng eSignatures nhanh chóng và dễ dàng, bảo mật cấp doanh nghiệp không phụ thuộc vào bên thứ ba và không có giới hạn kích thước hay hạn chế lượt xem. Thành viên của Copy có thể lưu, truy cập và chia sẻ tập tin qua máy tính bàn và ứng dụng di động sẵn có trên Windows, Mac, Linux, iOS, Android và Windows Phone. Nếu bạn chỉ cần chia sẻ một hoặc hai file, bạn cũng có thể kéo và thả trực tiếp file cá nhân vào trang chủ Copy.com; bạn sẽ nhận được một đường link duy nhất và bảo mật đến tập tin đó và tạo tùy chọn chia sẻ qua Facebook, Twitter, Google+ và email mà không cần đăng ký. Người dùng đã đăng ký sẽ nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Copy dành cho các công ty còn cho phép các nhóm nhỏ sử dụng miễn phí tương ứng với dung lượng họ cần lên đến 5 tài khoản. Gói dịch vụ có giá từ 79 USD một tháng và tăng dần khi lên đến 10 tài khoản.

Dropbox

Mô tả hình ảnh


Dropbox là một trong những giải pháp lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu trên tất cả các thiết bị thông qua ứng dụng Dropbox hoặc trang web Dropbox. Truy cập các tập tin của bạn ở bất cứ đâu, từ máy tính để bàn cho đến laptop, tablet và smartphone. Những người đăng ký có thể tải ứng dụng Dropbox để bắt đầu sử dụng. Người dùng nhận được 2 GB lưu trữ miễn phí, chia sẻ tập tin và tính năng đồng bộ và bảo mật như mã hóa SSL, xác thực 2 bước và mật khẩu điện thoại di động. Để có nhiều dung lượng lưu trữ hơn, Dropbox cung cấp các gói đăng ký trả trước từ 100 GB với giá 9.99 USD/tháng/người. Một tài khoản kinh doanh với dung lượng lưu trữ không giới hạn cũng có sẵn với giá 15 USD/tháng/người dùng, bao gồm chế độ tăng cường bảo mật, công cụ quản lý nhóm, email ưu tiên và hỗ trợ điện thoại.

OneDrive

Mô tả hình ảnh


OneDrive là giải pháp lưu trữ đám mây của Windows, cung cấp cho người sử dụng khả năng truy cập từ xa và tích hợp liền mạch Microsoft Office và Windows Phone. SkyDrive còn đem đến cho người dùng một số cách để đăng tải và truy cập file: trên web, trực tiếp từ các chương trình của Microsoft Office thông qua màn hình máy chủ hoặc qua việc sử dụng ứng dụng SkyDrive trên iPhone và iPad, Android, Windows Phone và Web di động. Người dùng SkyDrive có được 7 GB dung lượng miễn phí. Dung lượng lưu trữ bổ sung hiện có với các thuê bao hàng năm gồm 25 USD cho 50 GB, 50 USD cho 100 GB và 100 USD cho 200 GB.

Ubuntu One

Mô tả hình ảnh


Ubuntu One cung cấp một dịch vụ lưu trữ đám mây đơn giản bao gồm chia sẻ tập tin, đồng bộ thiết bị và truy cập điện thoại di động với mức giá thấp mỗi tháng. Máy khách Ubuntu One được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành Ubuntu và có thể tải về cho các thiết bị Windows, Mac, Android và iOS. Người dùng đăng ký có thể nhận được 5 GB dung lượng miễn phí, hoặc bạn có thể mua gói dung lượng bổ sung 20 GB với giá 2.99 USD một tháng hoặc 29.99 USD một năm.

Google Drive

Mô tả hình ảnh


Lưu trữ đám mây không chỉ đơn thuần là lưu trữ tập tin, nó còn là một nền tảng tuyệt vời cho hợp tác thời gian thực. Google Drive cung cấp 15 GB lưu trữ đám mây miễn phí cũng như truy cập vào bộ phần mềm trên web của Google. Người dùng có thể lưu, chỉnh sửa và mời người khác cùng làm việc trên Docs, Sheets và Slides (các phiên bản trên Google của Microsoft Office Word, Excel và PowerPont) ngay trên Google Drive. Dung lượng lưu trữ bổ sung có thể mua với thuê bao hàng tháng, khởi đầu với giá 4.99 USD cho 100 GB.

Box

Mô tả hình ảnh


Bạn cần một cách đơn giản để chia sẻ một cách an toàn các tập tin và thư mục lớn? Box sẽ cung cấp đám mây lưu trữ giúp chia sẻ nội dung của bạn một cách dễ dàng. Sau khi tải lên tập tin của bạn, chia sẻ chúng bằng cách gửi một đường link đến người nhận hoặc nhúng chúng vào trang web của bạn. Box cũng có thể truy cập thông qua thiết bị di động sử dụng ứng dụng Box trên Android, iOS and Windows Phone. Người dùng có được 10 GB dung lượng miễn phí với kích thước tối đa của tập tin tải lên là 250 MB. Những tài khoản miễn phí được giới hạn cho một người dùng duy nhất. Để chia sẻ tài khoản, gói Starter có giá 5 USD/tháng/người dùng và bao gồm 100 GB lưu trữ và giới hạn kích cỡ file tải lên là 2 GB. Gói kinh doanh và doanh nghiệp để lưu trữ bổ sung cũng có sẵn trên Box.

SugarSync

Mô tả hình ảnh


SugarSync là một phần mềm chia sẻ tập tin, sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây hoạt động trên nền và đồng bộ dữ liệu trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải SugarSync và kéo-thả các tập tin và thư mục của mình. SugarSync cho bạn 5 GB lưu trữ miễn phí dành cho các tài khoản mới. Nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, các gói cá nhân có giá từ 7.49 USD một tháng cho dung lượng 60 GB. Gói doanh nghiệp có giá 55 USD một tháng cho 1 TB lưu trữ và truy cập lên đến 3 người dùng. Các gói tùy chỉnh cũng có sẵn trên ứng dụng này.

Egnyte

Mô tả hình ảnh


Đối với các doanh nghiệp tìm kiếm một giải pháp điện toán đám mây, Egnyte cung cấp kho lưu trữ cấp doanh nghiệp cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu của họ tại địa phương và trên các đám mây. Hệ thống này cho phép tất cả các loại dữ liệu được lưu trữ trong các đám mây công cộng, trong khi dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ bởi độ bảo mật cao hơn và các máy chủ đán tin cậy hơn. Lưu trữ đám mây Egnyte còn cung cấp có gói dịch vụ linh hoạt và mở rộng, khởi điểm với giá 8 USD mỗi tháng. Gói cơ bản này bao gồm 1 TB lưu trữ và dung lượng upload file tối đa là 2.5 GB.

Bitcasa

Mô tả hình ảnh


Bitcasa là một loại đặc biệt của lưu trữ đám mây hoạt động như một ổ cứng ngoài. Thay vì chỉ cần đồng bộ hóa các tập tin trên thiết bị, Bitcasa có một cách tiếp cận “lưu một lần, truy cập mọi nơi” cho phép người dùng truy cập và chạy tập tin từ các máy khách Bitcasa. Bảo mật là một ưu tiên hàng đầu, không giống như nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, các tập tin được mã hóa trước khi đưa vào máy chủ của Bitcasa, giữ cho tập tin cá nhân của bạn được an toàn. Nó cũng cung cấp khả năng truy cập offline và tùy chọn đối chiếu để sao lưu tự động theo thời gian thực. Bạn có thể nhận được 20 GB lưu trữ miễn phí cho 3 thiết bị. Tài khoản trả trước có giá khởi điểm là 10 USD một tháng cho 1 TB lưu trữ với lượng truy cập cho 5 thiết bị.

SpiderOak

Mô tả hình ảnh


Với lỗ hổng bảo mật dữ liệu và sự xâm phạm quyền riêng tư đang tăng lên trong vài năm qua, SpiderOak nhằm mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp sự an tâm về bảo mật. Công ty cung cấp một dịch vụ lưu trữ đám mây 100% riêng tư, sao lưu trực tuyến, dịch vụ đồng bộ và chia sẻ thông tin mà sử dụng chế độ “zero-knowledge”. “Zero-knowledge” có nghĩa là không ai ngoài người sử dụng có thể thấy dữ liệu được lưu trữ, ngay cả các nhân viên của SpiderOak hoặc chính phủ cũng không được. Máy khách SpiderOak hỗ trợ cho các thiết bị chạy Mac OS X, Windows, Linux, Android và iOS. SpiderOak đi kèm với 2 GB dung lượng lưu trữ suốt đời, truy cập từ các máy tính không giới hạn, sao lưu dữ liệu và đồng bộ. Người dùng nhận được 100 GB cho gói Plus với 10 USD một tháng . Dung lượng lưu trữ bổ sung cũng có sẵn khi thêm 10 USD một tháng mỗi 100 GB.

Amazon Simple Storage Service (S3)

Mô tả hình ảnh


Đối với những người cần lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp lớn trên một ngân sách dành cho doanh nghiệp nhỉ, Amazon Simple Storage Service (S3) sẽ cung cấp các tính năng tiên tiến với khả năng tính toán trên web với mức giá phải chăng. Doanh nghiệp nhỏ có được quyền truy cập vào các đám mây được sử dụng bởi Amazon và các khách hàng có tên tuổi lớn của nó như Netflix, Pinterest và NASDAQ – những thứ có quy mô cơ sở hạ tầng cao đi kèm với độ bảo mật tương tự, độ tin cậy và tốc độ mà công ty cung cấp cho những khách hàng lớn của nó. Các doanh nghiệp có thể lưu trữ và phân phối các tài liệu, phương tiện truyền thông, các ứng dụng và các loại file khác; thực hiện sao lưu, lưu trữ và hệ thống phục hồi sau tai nạn; và điều hành website của họ trên máy chủ của Amazon. Amazon S3 thì miễn phí và đi kèm với 5 GB dung lượng lưu trữ và 15 GB dữ liệu lưu chuyển trong 1 năm. Định giá phân hạng có sẵn cho các dung lượng lưu trữ bổ sung và băng thông theo yêu cầu.

Nguồn: businessnewsdaily.com

Chủ đề chính: #sao_lưu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn