Khoai Roby
1 năm trước

Lưu ý khi sử dụng Laptop để tăng độ bền cho máy

Máy tính xách tay hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến, và là một “người bạn” đồng hành hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta trong công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, để “người bạn” này luôn khỏe mạnh và sử dụng được bền lâu, bạn nên lưu ý những vấn đề sau

1. Đặt máy ở vị trí thích hợp

Bạn nên để máy ở những nơi khô ráo, để tránh trường hợp hơi nước, độ ẩm làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.- Không nên để máy tính trên chăn, màn, đệm...vì sau khi sử dụng lâu, máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nếu để máy tính trên những chất liệu không phù hợp, máy sẽ không tản được nhiệt, vừa hại máy, vừa nguy hiểm. Bạn có thể lắp thêm chiếc đế tản nhiệt để máy được thông thoáng khi sử dụng.

2. Khi di chuyển máy

3. Sử dụng pin

Với máy tính mới mua về, bạn nên sạc pin trong khoảng 8-10 giờ trong 3 lần sử dụng đầu tiên. Sau khi pin đầy, nên sử dụng 90% pin vừa sạc rồi lại sạc tiếp, làm như vậy khoảng 3 lần. Không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng dễ dẫn đến chai pin.

4. Sử dụng nguồn điện

Bạn nên sử dụng nguồn điện đi kèm theo máy, tránh sử dụng nguồn không rõ nguồn gốc xuất sứ. Khi sử dụng, tránh để nguồn điện trên mắt đất vướng víu mọi người đi lại, tránh để chỗ ẩm ướt. Lựa chọn ổ cắm phù hợp.

5. Bảo vệ phần mềm cho máy

Bạn không nên truy cập vào các trang web không đảm bảo, khi tải dữ liệu hay gắn các thiết bị lưu trữ thì nên quét virus.Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus và diệt hàng ngày, lưu ý nâng cấp phần mềm khi cần.

6. Bảo trì và vệ sinh máy

Bạn nên lau chùi, vệ sinh máy định kỳ. Các vật dung như : bộ dung dịch làm sạch, chổi quét bụi, bóng thổi bụi, khăn mềm sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Bạn cũng có thể mang máy đến cửa hàng tin cậy để bảo trì và vệ sinh máy.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy đúng cách hơn, và được bền lâu hơn.

Chủ đề chính: #mẹo_công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn