Ánh Nhi 7 tháng trước

Luyện thi Toeic như thế nào là tốt?

+ Mình đã ôn luyện cho bài thi Toeic format mới như thế nào?

+ Phải nói thật là mình đã có 1 tuần dài hơn bao giờ hết và lúc nào cũng sống trong nỗi lo sợ thấp thỏm. Bởi vì sao? 

Bởi vì FORMAT MỚI CỰC KHÓ VÀ VÔ CÙNG DÀI 

 Mình thậm chí thiếu thời gian và khoanh bừa hai câu cuối cùng. 

Lúc vừa thi xong hai bàn tay run rẩy cho đến tận cuối ngày mới thôi thì mọi người hiểu rồi đấy.

Còn ở bài viết này mình muốn chia sẻ về cách ôn thi của mình để có thể đạt ở ngưỡng điểm này. Tự bản thân mình cũng biết đây chỉ là một ngưỡng điểm an toàn không cao, không thấp nên những bạn siêu siêu giỏi đừng chê cười mình nhé!


*** Ôn thi Toeic như thế nào? 

Luyện đề: Mình in tờ Answer Sheet ra làm mỗi test nghiêm túc trong 2 tiếng. Với phần Reading mình bấm giờ chỉ làm part 5+6 đúng 20 phút còn lại làm part 7. 

Luyện từ vựng: Gạch chân tất cả từ mới trong từng bộ đề. Ghi vào mảnh giấy nhỏ rồi cho vào hộp. Mỗi ngày bốc 20 từ để học thuộc lòng. Bên cạnh đó mình còn học thêm nhiều từ vựng trên app Memrise với bộ từ vựng mà thầy biên soạn ( bật mí là bộ từ vựng này có cả công sức của mình đó) 

Luyện ngữ pháp: Sau khi làm xong 1 đề mình sẽ check key, chấm điểm và quay ngược trở lại đề bài để so những đáp án sai. Tự phát hiện ra lỗi sai về ngữ pháp của mình là vì sao rồi ghi chép tổng hợp lại vào vở. Rảnh lại lôi ra ngẫm. 

Luyện nghe: Mỗi bộ đề sau khi xong mình đều quay ngược trở lại nghe - chép. Phần nào không thể nghe mình check transcript. Đây là phương pháp cực kì đỉnh để lên điểm phần nghe nhưng nó cũng yêu cầu mọi người phải cực kiên trì vì mệt kinh khủng ấy 

Bài viết của mình đến đây là kết thúc rồi

 Mong rằng đây sẽ là 1 bài viết hữu ích cho các bạn chuẩn bị thi nha 

 Ai có câu hỏi gì nữa?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...