Bảo Trân 2 năm trước

Ly cà phê muối

Ai cũng có một lý do, một khởi đầu thú vị để bắt đầu một câu chuyện thú vị trong cuộc đời. Và tình yêu cũng vậy, đôi khi cả đời tìm kiếm bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nửa kia của mình. Nhưng đừng xa xôi quá, hãy nhìn quanh bạn xem biết đâu một nửa của bạn đã đứng ngay bên cạnh và đang chờ đợi bạn thì sao?

Anh và cô gặp nhau trong một bữa tiệc. Cô ấy nổi bật và luôn được vây quanh bởi những người khác, còn anh thì chỉ là một gã thanh niên trung bình, vụng về và nhút nhát.

Vào cuối buổi tiệc, anh lấy hết can đảm đến trước mặt và mời cô một buổi cà phê. Cô gái rất ngạc nhiên nhưng rồi cô cũng đồng ý với lời đề nghị đó vì trông chàng trai cũng lịch sự và chân thành. Hai người cùng nhau đến một quán cà phê nhỏ trên phố, ngồi đối diện với nhau, chàng trai lúng túng chẳng biết nói gì khiến cô gái dường như cảm thấy không thoải mái khi ngồi đợi cà phê đem đến. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó đối với hai người dường như dài bất tận và có vẻ như câu chuyện của họ sẽ không biết bao giờ được bắt đầu.

Một lát sau thì cà phê cũng được mang đến, bỗng chàng trai hỏi người bồi bàn :" anh làm ơn lấy giúp tôi một ít muối. Tôi muốn cho nó vào cà phê của mình". Mọi người trong quán đều tập trung ánh nhìn vào chàng trai với sự tò mò và ngạc nhiên về cách dùng cà phê khác lạ đó. Nhận thấy sự chú ý của mọi người, mặt cậu bắt đầu đỏ ửng lên nhưng rồi anh ta cũng cho muối vào cà phê và dùng nó. Bây giờ cô gái mới bắt đầu tò mò " tại sao anh lại có thói quen uống cà phê khác lạ như vậy?" Chàng trai nhâm nhi một ít cà phê rồi trả lời " Từ khi còn nhỏ tôi đã sống gần biển, tôi thích chơi đùa trên biển, tôi có thể cảm nhận được hương vị của biển cũng giống như hương vị của ly cà phê muối này. Vậy nên mỗi khi uống cà phê muối, tôi luôn nhớ đến thời thơ ấu của mình, nghĩ về quê hương của mình. Tôi nhớ quê nhà của mình rất nhiều, nhớ cha mẹ và cả những người tôi yêu thương ở đó" . Nói đến đấy, những giọt nước mắt nơi khóe mi của chàng trai chợt trào ra.

Nghe hết câu nói, cô gái đã rất xúc động. Đó là lời tâm sự của một chàng trai, là lời tâm sự từ tận đáy lòng của anh ấy. Một người đàn ông mà có thể nói ra nôi nhớ nhà của mình thì anh ấy hẳn phải là một người đàn ông yêu thương, quan tâm đến gia đình, đã nhận ra trách nhiệm của mình đối với gia đình quan trọng như thế nào ... Sau đó, cô gái cũng bắt đầu nói về thời thơ ấu, quê hương xa xôi và gia đình của cô ấy.

Đó là một cuộc nói chuyện thực sự tốt đẹp, cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho câu chuyện tình yêu của họ. Rồi họ lại tiếp tục hẹn hò ở những chuỗi ngày sau đó. Cô ấy thấy rằng thực sự, anh ấy là một người đàn ông đáp ứng mọi yêu cầu của cô ấy; Anh là một chàng trai khoan dung, tử tế, ấm áp và cẩn thận. Anh ấy là một người đàn ông tốt và nếu không hôm đó không có ly cà phê muối chắc cô sẽ không bao giờ thực sự biết hết về anh ấy!

Phần còn lại của câu chuyện giống như bất kỳ câu chuyện tình yêu đẹp khác: cuối cùng họ đã kết hôn, và họ đã sống một cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc. Và chắc chắn! Mỗi lần cô ấy làm cà phê cho anh , cô đều cho một ít muối trong cà phê, vì đó là cách anh ấy thích dùng! Sau 40 năm hạnh phúc cùng cuộc hôn nhân mỹ mãn, chàng trai năm nào qua đời sau một thời gian ngắn.

Một hôm có tìm thấy một bức thư anh để lại cho cô trước khi qua đời, trong thư viết

" Gửi người con gái của anh, xin hãy tha thứ cho anh, tha thứ cho lời nói dối trong suốt cuộc đời anh, và đây cũng là lời nói dối duy nhất mà anh đã từng nói với em- cà phê muối. Em có còn nhớ lần đầu tiên chúng ta hẹn hò không? Lúc đó anh đã rất hồi hộp khi ngồi trước em, thực ra lúc đó anh định nói bồi bàn mang cho anh ít đường nhưng vì quá lúng túng nên anh đã nói nhầm thành muối. Thật sự lúc đó anh không biết làm sao để thay đổi lời nói đó vậy nên anh đã quyết định là dùng cà phê với muối luôn. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng đó lại là sự khởi đầu của chúng ta. Đã rất nhiều lần anh cố gắng nói cho em sự thật nhưng anh lại cảm thấy sợ hãi vì anh đã từng hứa sẽ không bao giờ lừa dối em chuyện gì. Bây giờ anh biết mình không còn được ở bên em bao lâu nữa vì vậy anh quyết định sẽ nói tất cả với em. Không giống như gì anh nói trước đó, cà phê muối có vị rất lạ... Nhưng nhờ nó anh mà cuộc đời anh trở nên mặn mà hơn vì có em. Vì em, anh không tiếc bất cứ thứ gì trên đời miễn là điều đó làm em hạnh phúc. Và em có biết không, em chính là niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời của anh, nếu có thể sống lần thứ hai, anh vẫn muốn gặp em và dành cả cuộc đời của mình cho em. Xin hãy tha thứ cho anh vì lời nói dối trong quán cà phê năm đó và cả sau đó anh lại dấu bẵng sự thật đi kể cả những lúc em pha cho anh những ly cà phê muối. Nhưng anh không nói dối vì từ khi có em trong đời anh không thể nào dùng bất kỳ ly cà phê nào khác trừ cà phê muối cả, cảm ơn em vì đã khiến cuộc đời anh trở nên mặn mà và thú vị hơn như chính những ly cà phê muối em dành cho anh."

Nước mắt cô tuôn rơi khi cô đọc xong bức thư của chồng mình.

Một ngày nào đó nếu có ai hỏi " cà phê muối có vị như thế nào? " chắc chắn cô sẽ mỉm cười và nói rằng " nó rất ngọt ngào".


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...