Ngô Ngọc Linh 1 năm trước

Lý do bạn nên hạn chế đi dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón với ưu điểm nhẹ, nhiều màu sắc, kiểu dáng bắt mắt nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc đi dép xỏ ngón nhiều cũng gây ảnh hưởng không tốt đến bạn. Bạn có biết những ảnh hưởng đó không?

1. Dép xỏ ngón khiến chân bạn dễ bị nhiễm khuẩn

Xung quanh chúng ta có vô số các loại vi khuẩn. Khi đi dép xỏ ngón có thể bạn cảm thấy thoải mái, mát mẻ nhưng bạn lại vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc với đôi chân của bạn nhiều hơn đấy. Và nếu bạn có vết thương ở chân, chúng sẽ dễ dàng nhiễm khuẩn và còn bị tổn thương nặng nề hơn.

2. Dép xỏ ngón khiến bạn đi chậm và vụng về hơn

Một nghiên cứu cho rằng, những người đi dép xỏ ngón thường phải bước đi ngắn hơn so với những người khác.

Ngoài ra, việc đi dép xỏ ngón cũng tăng nguy cơ bị trượt chân hay vấp ngã nữa.  Do thế, lựa chọn dép xỏ ngón vào những ngày mưa, những ngày ẩm ướt là không nên chút nào!

3. Dép xỏ ngón gây hại cho gót chân bạn

Gót chân nện xuống mặt đất một lực lớn hơn so với phần còn lại của bàn chân. Trong khi đó, dép xỏ ngón lại chỉ có miếng xốp ngăn cách giữa chân với mặt đường. Vì vậy, đi dép xỏ ngón khiến lực tác động vào gót chân mạnh hơn, lâu ngày gây ra đau gót chân đấy. 

4. Dép xỏ ngón gây nên những vết rộp da

Thứ duy nhất giữ dép với chân bạn là sợi dây mỏng ( thường bằng nhựa hoặc cao su). Nó sẽ cọ vào vùng da giữa hai ngón chân bạn khi đi. Điều đó có thể kích ứng và gây rộp da.

5. Dép xỏ ngón có thể làm hỏng các ngón chân của bạn

Khi đi dép xỏ ngón, các ngón chân phải làm việc vất vả hơn để giữ dép, lâu ngày sẽ gây biến dạng ngón chân. Không chỉ khiến ngón chân trông bị xấu đi mà còn gây đau và cứng ngón chân đấy các bạn ạ.

6. Dép xỏ ngón làm hỏng dáng đi của bạn

Không những làm hỏng các ngón chân mà dép xỏ ngón còn ảnh hưởng đến dáng đi của bạn nữa. Bất kì loại dép bệt nào không có độ cong hay độ mềm theo vòm của lòng bàn chân thì đều có thể gây hại đến dáng đi.

7. Dép xỏ ngón gây ra những cơn đau nhức

Chúng ta cần những loại dép hỗ trợ chân không chỉ để bàn chân thoải mái mà còn để đầu gối, hông và lưng được thẳng. Những đôi dép đế mỏng ngoài việc gây đau mỏi gót chân còn gây đau nhức ở hông và phần lưng dưới nữa nhé.

Bạn có thể đi dép xỏ ngón vào những dịp đi biển hay đi dạo trên bể bơi. Và bạn nên hạn chế đi dép xỏ ngón để bảo vệ sức khoẻ và vóc dáng của mình nha!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...