Kiên Yên Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung bài viết! - Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Lý do nắp cống thoát nước trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức bung lên sập xuống

Đăng 1 tuần trước
Lý do nắp cống thoát nước trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức bung lên sập xuống

Khi mưa lớn, một số nắp cống trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức bị bung lên sập xuống. Chủ đầu tư lý giải về vấn đề này ra sao?

Theo ghi nhận của PV PLO, trong cơn mưa lớn vào chiều tối ngày 15-5, khu vực chợ Thủ Đức có một số nắp cống bung lên sập xuống. Đây là khu vực "túi nước" từ đường Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân TP Thủ Đức đổ xuống.

*Xem video tại đây.

Để đảm bảo đi lại cho người dân, lực lượng chức năng, dân phòng đã có mặt để điều phối giao thông, đảm bảo an toàn đi lại các phương tiện lưu thông.

Tương tự, một điểm vỉa hè đường Võ Văn Ngân tại khu vực nhà thờ Thủ Đức có tình trạng bong tróc gạch. Theo quan sát, khu vực này có các đường cống nước xả thẳng trực tiếp xuống vỉa hè, với độ cao khoảng 1,5-2m, khiến cát từ vỉa hè trên đường này bị xới lên.

Ghi nhận của PLO sáng ngày 16-5, người dân lưu thông trên đường Võ Văn Ngân ổn định, không có tình trạng ùn ứ. Khu vực chợ Thủ Đức, các đường Kha Vạn Cân và Lê Văn Ninh có tình trạng cát tràn lên lòng đường.

Sáng cùng ngày, nhà thầu tiến hành lát lại vỉa hè trên đường Võ Văn Ngân.

Đại diện nhà thầu cho biết, vỉa hè được ghép bằng gạch và cát không dùng xi măng, cống nước xả mạnh khiến cát vỉa hè bung lên. Gạch vỉa hè được thảm cát là làm đúng theo hồ sơ thầu, đúng theo quy định.

"Sở dĩ nắp cống có thể bung lên sập xuống vì nó không cố định để giúp đơn vị vệ sinh có thể nạo vét đường cống nước định kỳ. Đồng thời, do áp lực nước từ đường Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân gom về khu vực chợ Thủ Đức quá mạnh nên nắp cống có tình trạng ọc nước, trường hợp tiêu thoát nước không kịp sẽ gây tác động tới bề mặt đường" - nhà thầu giải thích.

Đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức) cũng khẳng định, vỉa hè trên đường Võ Văn Ngân làm theo thiết kế. Các đơn vị đang sửa chữa đoạn bị bong tróc.

Đối với khu vực nắp cống thoát nước bung lên sập xuống là do áp lực nước từ các tuyến đường khác đổ về khu vực chợ Thủ Đức. Sau mưa nắp cống trở về nguyên hiện trạng. Ban quản lý dự án cố gắng khắc phục và điều chỉnh nếu vấn đề liên quan đến thiết kế.

*Xem Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 16-5: tại đây

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Chủ đề chính: #hệ_thống_thoát_nước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn