10 lý do tại sao bạn nên phượt một mình

Với nhiều người, quyết định đi phượt một mình là lựa chọn họ nghĩ tới đầu tiên và Internet cũng là nơi đầy ắp những câu chuyện thú vị

Điều gì có khả năng thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn? Điều gì sẽ giúp bạn nhận ra mình thực sự là ai?

Nếu như bạn chỉ biết đến vài cách đơn giản là tìm một người yêu mình hay gọi điện cho một ai đó mình tin tưởng, liệu bạn có đang đi sai hướng?

Với nhiều người, quyết định đi phượt một mình là lựa chọn họ nghĩ tới đầu tiên và Internet cũng là nơi đầy ắp những câu chuyện thú vị minh chứng cho sức mạnh thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn bằng cách tự đi phượt.

Dưới đây chính xác là những lý do tại sao bạn nên trải nghiệm điều tuyệt vời này

ảnh phượt,phượt một mình,dân phượt,du lịch bụi

1. Cuộc sống của bạn sẽ là một câu chuyện đáng để kể lại

Hầu như tất cả mọi người đều có quá ít những chuyến phiêu lưu cho riêng họ, và họ thường chỉ sống một cuộc sống bình thường chứ không phải cuộc sống thực sự. tuy nhiên, nữ tiểu thuyết gia người Mỹ Anna Quindlen đã từng nói:" Cuộc sống bạn đang có không hẳn đã là cuộc sống duy nhất mà bạn có" Chẳng có điều gì hơn một chuyến phượt có thể cho bạn thấy rõ ràng bạn là một nhân vật trong một câu chuyện dài thú vị

2. Bạn sẽ học được rằng: Không có khái niệm TÔI hay HỌ. Đơn giản chỉ có CHÚNG TA

Tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu đều giống nhau. Cùng hy vọng. Cùng sợ hãi. Cùng muốn yêu và được yêu.

Khi gặp gỡ nhiều người, bạn coi những người đó là "họ", và rồi bạn nhận ra sự khác biệt giữa chúng ta sự thật lại chẳng đáng kể so với những gì đang gắn kết chúng ta lại với nhau.

3. Mở rộng tâm hồn

Cuộc sống thường nhật của bạn bị giới hạn, trong những khuôn mẫu, những người, những vật và những địa điểm quen thuộc. Vượt ra khỏi những ranh giới thông thường, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống ngoài kia mang vẻ đẹp vượt xa những gì bạn có thể tưởng tượng

Cuộc sống bắt đầu từ bên ngoài “vùng an toàn” của bạn.

ảnh phượt,phượt một mình,dân phượt,du lịch bụi

4. Bạn sẽ thu lượm được những kinh nghiệm cho riêng mình.

Không ai là người có thể giúp bạn khám phá thế giới ngoài bạn. Bạn có thể đọc sách để tìm hiểu về những vùng đất, những nền văn hóa, về con người, nhưng có một cách đơn giản và hiểu quả nhất là tự mình khám phá chúng.

Những trải nghiệm thực sự sẽ là người thầy đầu tiên hướng dẫn bản thân bạn. Chẳng ai có thể sống thay cuộc đời cho bạn, và bạn cũng thể đổ lỗi cho ai nếu như bạn chưa hoàn thành tâm nguyện.

5. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn

Một bánh lái tự động cũng sẽ tắt khi phải đối mặt với tình huống hay môi trường mới. Thế giới thay đổi mỗi ngày nên bạn cũng cần thay đổi.

Đi phượt một mình giúp bạn có thể nhìn nhận về thế giới xung quanh, với một cái nhìn chủ động hơn

6. Có cái nhìn xa hơn

Chúng ta thường quen có cái nhìn một phía với bất kì một câu chuyện nào: đó là cái nhìn cá nhân. Phượt giúp bạn có được những trải nghiệm về cuộc sống thường ngày qua những góc nhìn khác nhau.

Không có cách nào tốt hơn việc hiểu về bản thân mình thông qua cái nhìn của những người khác

7. Nhận ra lẽ sống mới cho bản thân

Nhiều phượt thủ độc hành đã trở về nhà với cái nhìn mới về thế giới và nhận ra vai trò của bản thân trong thế giới ấy. Họ không thế không thấy, cũng không thể không học được từ những trải nghiệm của chính mình, những điều làm thay đổi họ không chỉ trong cách nhìn mà còn cả trong cách sống

Nế như muốn sống cho hiện tại nhiều hơn mộ chút,hãy chọn cho mình một chuyến solo travel

8. Tìm thấy tự do

Trong quan niệm của chúng ta, những khái niệm cho một cuộc sống thường là những từ như "thành công" hay " ổn định" . Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc sống mà họ nghĩ là họ mong đợi.

Thế nhưng, một chuyến đi cho riêng mình, lại nhắc nhở bạn rằng: bạn có tiếng nói, bạn có hy vọng, và chính bạn là người nắm giữ chìa khóa để mở cánh cửa hy vọng ngay trước mắt.

ảnh phượt,phượt một mình,dân phượt,du lịch bụi

9. Học được cách tin vào trực giác

Công nghệ phát triển, với đầy đủ những số liệu, những thông tin ngay trong tầm tay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng biến công nghệ trở thành tấm bia đỡ cho bản thân.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là những thông tin khô khan. Cuộc sống là những hiểu biết có được bằng trải nghiệm, và công cụ phục vụ có sức mạnh nhất của con người suốt hơn 10 ngàn năm qua, đó là bản năng.

Khi tham gia vào một cuộc hành trình, bạn sẽ có cơ hội rèn rũa khả năng của bản thân giữa kiến thức sách vở và thực tế.

10. Và bạn nhận ra rằng nơi đâu bạn đên cũng là nhà

Nhà không chỉ là nơi để trú thân , mà là nơi bạn cảm thấy được gắn kết với các thành viên khác. Là những khoảnh khắc khi bạn sẵn sàng mở rộng trái tim để sẻ chia,

Và như thế, với mỗi phượt thủ, bất cứ nơi đâu có sự sẻ chia, nơi ấy là nhà!