Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Lý do tại sao phụ nữ không tiếp cận đàn ông trước?

Đa số tất cả cánh đàn ông luôn là người chủ động trước trong việc làm quen, tiếp cận phái nữ. Nhưng tại sao phụ nữ luôn ngại tiếp cận trước, sau đây là một số lý do:

1. Phụ nữ sợ bị từ chối

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của phụ nữ là sợ bị từ chối. Phụ nữ có thể nghĩ “Nếu tôi đi với anh ấy và anh ấy nói không và không quan tâm, tôi sẽ phải làm như thế nào, mọi người sẽ nghĩ gì về tôi?” và nhiều câu hỏi khác cứ chạy trong đầu chị em. Thậm chí kể cả gặp những người đàn ông quyến rũ nhất vẫn khiến họ sợ bị từ chối.

2. Nếu tôi bị phán xét thì sao?

Phụ nữ không thích bị đánh giá và điều này khiến họ không tiếp cận đàn ông. Sự bất an làm họ mất tự tin. Đây là điều mà phụ nữ lo sợ. Họ nghĩ “Nếu anh ấy nghĩ rằng tôi không phải là kiểu con gái mà anh ấy thích vì tôi đã mở lời trước và phán xét tôi?” Phụ nữ sợ bị người đàn ông đánh giá cũng như những người xung quanh.

3. Nếu anh ta đã có người yêu thì sao?

Đây là một trong số lý do khiến phụ nữ không tiếp cận đàn ông trước. Chị em bắt đầu tự hỏi liệu anh ấy có người yêu chưa và điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ và ngăn họ tiếp cận chàng.

4. Anh ấy tốt hơn tôi

Phụ nữ tính toán rủi ro trước khi làm một cái gì đó và giống như khi họ yêu cầu một người đàn ông ra ngoài. Nếu họ nghĩ rằng người đàn ông tốt hơn mình họ sẽ không tiếp cận anh ta.

5. Nếu anh ta là người đàn ông đẹp trai nhưng tính cách không tốt thì sao?

Phụ nữ không tiếp cận một người đàn ông vì lý do này. Họ e sợ sẽ gặp người không tốt và việc tiếp cận trước sẽ không đi đến đâu.

6. Nếu anh ta biết gì về tôi hoặc quá khứ của tôi?

Đôi khi phụ nữ nhìn thấy một người đàn ông và bị anh ta thu hút nhưng họ kiềm chế chính mình. Phụ nữ nghi anh ấy biết mình sẽ khiến họ không muốn tiếp cận trước. Họ nghĩ về những khía cạnh tiêu cực như anh ấy biết về quá khứ của họ,… khi anh chàng đó từng là đồng nghiệp hoặc học cùng trường hoặc đến bất cứ nơi nào họ đến thường xuyên. Họ thấy bạn thường xuyên và họ nghĩ bạn sẽ tới và nói chuyện, nhưng suy nghĩ này đã khiến họ không muốn mở lời trước.

Nguồn: Boldsky

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...