Woody Übermensch
4 năm trước

Lý do vì sao Obama là Tổng Thống tệ hại nhất trong lịch sử nước Mỹ

Nhiều người Mỹ đã xem xét Obama như là Tổng thống tồi tệ nhất hơn so với bất kỳ một Tổng thống nào khác.

Trong cuộc thăm dò Quinnipiac, 33% người Mỹ cho rằng Obama là Tổng thống tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Cựu Tổng thống George W. Bush xếp thứ 2 với 28% người bầu chọn cho rằng ông là Tổng thống tệ hại nhất. Richard Nixon, Tổng thống Mỹ duy nhất đã từng phải từ chức trong nhục nhã, đứng thứ 3 với 13% bầu chọn.

Còn về câu hỏi Tổng thống nào tốt nhất, Ronald Reagan đứng đầu với 35% bầu chọn, đứng thứ 2 là Bill Clinton với 18% và đứng thứ 3 là John F. Kennedy với 15%.

Đó là quan điểm của người dân Mỹ. Còn thực tế thế nào? Obama có phải là Tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử hay không? Chúng ta hãy cùng làm rõ qua những số liệu thống kê sau:

 1. Dưới thời Bill Clinton, tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 5,2 phần trăm. Dưới thời George W. Bush, tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 5,3 phần trăm. Tới thời của Tổng thống Barack Obama, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn nhiều. Vài tháng sau khi ông nhậm chức, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên trên 8 phần trăm và nó đã duy trì ở mức đó liên tục trong nhiều năm.
 2. Dưới thời Barack Obama, tốc độ lưu thông tiền tệ-velocity of money (một chỉ số rất quan trọng của sức khỏe kinh tế) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2.
 3. Thu nhập trung bình của hộ gia đình đã giảm 4000 USD kể từ khi Obama bước vào nhà trắng.
 4. Chính sách năng lượng của Obama hoàn toàn là một cơn ác mộng, Dưới thời Bill Clinton, số lượng giấy phép khoan dầu tăng 58%, dưới thời George W. Bush, số lượng giấy phép khoan dầu được phê duyệt tăng 116%, nhưng đến thời Barack Obama, số lượng giấy phép khoan dầu được chấp thuận đã giảm 36%.
 5. Lúc Barack Obama vừa nhậm chức, mức giá trung bình của một gallon xăng là $ 1,85. Tại thời điểm thống kê, giá trung bình của một gallon xăng là $ 3,71.
 6. Dưới thời Barack Obama, Hoa Kỳ đã mất hơn 300.000 việc làm chỉ riêng trong lĩnh vực giáo dục.  
 7. Kể từ khi Barack Obama trở thành tổng thống, số lượng người Mỹ thất nghiệp dài hạn đã tăng từ 2,7 triệu lên 5,2 triệu.
 8. Lần đầu tiên kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, tỷ lệ người có việc làm đã không tăng trở lại sau một cuộc suy thoái.
 9. Trong khi Obama đang làm Tổng thống, giá trị nhà ở Hoa Kỳ đã giảm thêm 12%.
 10. Số ngôi nhà mới được bán ở Hoa Kỳ năm 2005 nhiều gấp 3 lần so với năm 2012.
 11. Hóa đơn điện ở Hoa Kỳ đã tăng nhanh hơn so với tỷ lệ chung của lạm phát trong năm năm liên tiếp. Cảm ơn Obama.
 12.  Từ năm 2008, nền kinh tế Mỹ đã mất 1,3 triệu việc làm. Cùng lúc đó, hơn 3,6 triệu người Mỹ được bổ sung vào Bảo hiểm an sinh xã hội.
 13. Số người Mỹ phải sử dụng  tem phiếu thực phẩm đã tăng từ 31,9 triệu người khi Barack Obama nhậm chức lên tới 46,4 triệu người (tại thời điểm thống kê)
 14.  Hơn một nửa số người Mỹ dưới thời Obama có ít nhất một phần phụ thuộc tài chính vào chính phủ.
 15. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, chi tiêu liên bang, được tính theo tỷ lệ phần trăm của GDP (25 phần trăm) đạt mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ 2.
 16. Dưới thời Obama, chính quyền đã chi tiền vào những việc điên rồ nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Ví dụ, trong năm 2011,chính quyền Obama đã chi 592.527 $ cho một nghiên cứu nhằm tìm ra lý do vì sao tinh tinh ném phân.
 17. Chính phủ Mỹ có mức thâm hụt ngân sách hơn một nghìn tỷ đô la mỗi năm dưới thời Barack Obama.
 18. Dưới thời Barack Obama, tình trạng nợ của nước Mỹ lần đầu tiên đã bị rớt hạng khỏi mức độ AAA.
 19. Từ khi Obama nhậm chức, nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã tăng 50%.
 20. Từ khi Obama làm Tổng thống, nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã tăng trung bình 64000 USD trên mỗi người nộp thuế.

Biên soạn: Woody Übermensch - Ohay TV

Tham khảo mrconservative.com và quinnipiac.edu

******************************

Các bài viết khác có thể bạn sẽ thích:


Chủ đề chính: #Barack_Obama

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn