teddy
4 năm trước

Ly kem hạnh phúc

Có ai đó đã nói rằng: người đàn ông bên bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi đến suốt cuộc đời...

Anh ngồi đó, quần bò bạc màu, giầy thể thao, mắt đeo kính mơ màng thả khói thuốc. Thế giới đang dần ngấm lạnh, nhưng có lẽ anh thì không. 

Khuôn mặt phớt đỏ của gã trai mới hai chục tuổi đầu, đang từng chút từng chút một gặm nhấm sự cô độc của bản thân mình. Bia lạnh, nhưng lòng người ấm. Có thật sự ấm không? Anh đang che giấu điều gì, sao khuôn mặt cứ mãi u tối như thế. Có thứ gì đó huyền hoặc mông lung, không thể cham vào.

Đàn bà ghét đàn ông hút thuốc, ghét đàn ông bia rượu. Nhưng lại bị cám dỗ bởi cái hình tượng đàn ông khi cầm điếu thuốc một cách điệu nghệ, thả khói thuốc mơ màng, thế giới xung quanh như lặng ngắt. Như thế, thật sự rất có cảm giác. Đàn bà, xét cho cùng, cũng chỉ là một sự mâu thuẫn.
Hôm nay là ngày gì anh còn nhớ không? Tròn 1 năm rồi đó. Ngày mà anh nhẫn tâm bỏ tôi lại một mình giữa dòng đời cô quạnh.
Đã từng có với nhau những kỉ niệm đẹp, đã từng coi anh là tất cả. Thậm chí đã từng mơ về một mái nhà, về những đứa con, về những bữa cơm. Thế rồi tất cả bị cuốn bay đi mất. Yêu nhau suốt mấy năm đại học, và cũng chỉ như trò đùa. Tôi cười nhạt. Anh ta thấy chán ngán rồi đi theo người con gái khác. Có lẽ tôi đã quá ảo tưởng. Quá ngộ nhận anh và chính bản thân mình.
Tôi buông mình như gió buông cành liễu.
Tháng mười. Tôi mang theo những vết cắt trong tim qua mùa đông lạnh lẽo. Lạnh, lạnh lắm, xót lắm. Tôi chẳng còn tin vào đàn ông nữa. Tôi tập hút thuốc, tập bia rượu, tập sống bụi. Một tiểu thư xinh đẹp đài các con nhà gia giáo giờ sống cuộc sống của một đứa con gái bất trị. Mọi thứ ắt hẳn đều có lý do của nó.

Phố cổ, có lẽ nó hơi xa với chỗ làm. Nhưng đôi khi, vẫn muốn ra đây, thực sự có cảm giác. Khi chếnh choáng, thấy mọi thứ xung quanh thật kì lạ. Không ít gã trai, thư sinh có, bợm trợn có đưa lời mơn trớn lả lơi. Thế giới của đàn ông thật sự khác quá xa với thế giới đàn bà. Hơi thuốc và bia rượu, đâu phải chỉ đàn ông mới có??? Tôi cười cợt rồi đứng dậy chuẩn bị thanh toán. 

Hắn vẫn ngồi ở đó, ở cái bàn đối diện chếch sang phải so với vị trí của tôi một chút và hướng mặt về phía tôi. Hắn mặc 1 chiếc sơ mi trắng đóng thùng xắn tay ra vẻ tử tế lắm. Tay kè kè tờ báo cũ. Tôi thừa biết hắn nhìn trộm tôi nhưng tôi chả thiết quan tâm. May cho hắn. Đụng trúng lúc mình đang bực mình thì đã cho một tạt nước vào mặt rồi. Tôi nghĩ vậy và càng khinh bỉ lũ đàn ông đáng ghét... 

---Còn nữa---

Chủ đề chính: #ly_kem

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn