hữu hiệu 4 năm trước

Lý thuyết về 2 chữ Lạc quan.

Suy nghĩ lạc quan là chìa khóa giải quyết vấn đề và mang đến một cuộc sống hạnh phúc. Hãy tìm sự ngọt ngào trong cuộc sống, bắt đầu từ chính suy nghĩ của mình.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, nhất là trong những mối quan hệ thân quen sau lại ra cay nghiệt nhất đối với mình. Nó làm chúng ta bi quan. Chúng ta sẽ thông thường sẽ để sẽ sự bi quan nhuộm màu con tim chúng ta, làm ta mất niềm tin, mất đi sức sống.

Ngược lại cũng không có ít người sống lạc quan, họ tin tưởng những sự kiện đang chảy qua đời họ bắt nguồn từ sức mạnh, niềm tin, khả năng cũng như tiềm năng.

Mô tả hình ảnh

Bạn đã bao giờ nghe câu hát: “chuyện bao đời sông biết cả, mà sao vẫn trẻ mãi không già” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Bạn đã học những bài thơ của Hồ Chí Minh ở bậc phổ thông, hiểu được sự lạc quan ấy đã xoay chuyển mọi thứ như thế nào.

Một điều không mong muốn xảy ra, thái độ bi quan sẽ làm trì trệ suy nghĩ và tinh thần, thái độ lạc quan sẽ cho phép chúng ta suy nghĩ về nó ở những mặt khác nhau, cho phép nhìn nhận con người tích cực chúng ta trong đó để tạo ra một sự thay đổi và dẫn đến kết quả ý nghĩa.

Chắc hẳn có nhiều bạn đã nghe đến nghiên cứu của Martin Selgiman về tâm lý lạc quan và bi quan. Nó nằm gọn trong 3 chữ P: personal, pervasive, and permanent. Sự việc xảy đến, nó tồi tệ vì đó là nó (không phải là bản thân : non-personal), chỉ trong hoàn cảnh bối cảnh này (không phải là mọi điều trong cuộc sống : non-pervasive), chỉ là hôm nay ( không phải mãi mãi: non-permanant).

Cuối bài, chúc các bạn luôn lạc quan và yêu đời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...